Gia đình, Tin tức

Tự chế biến thức ăn cho gà thịt công nghiệp giá rẻ, lãi cao

Tự chế biến thức ăn cho gà thịt tại nhà, không dùng cám tăng trọng. Làm thế nào để nuôi gà thịt công nghiệp vẫn lớn nhanh, xuất chuồng đúng thời gian, chất lượng thịt ổn định? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời mà các chủ trang trại chăn nuôi đang tìm kiếm. 

Các thiết bị tự chế biến thức ăn cho gà thịt tại nhà 

Nhờ bước tiến mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật, hàng loạt thiết bị may móc phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm ra đời. Trong lĩnh vực cung cấp máy chăn nuôi, hiện nay, công ty CPĐT Tuấn Tú Hãng 3A đang chiếm lĩnh thị trương. Được nhiều tin tưởng, lựa chọn. 

Hãng 3A cũng với nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã nghiên cứu, chế tạo, chạy thử nghiệm và cho ra đời nhiều thiết bị phù hợp với nhu cầu người thiết thực của trang trại chăn nuôi. Bên cạnh đó, xưởng cơ khí còn có khả năng chế tạo theo yêu cầu đặc hàng riêng biệt của người dùng. Luôn có sẵn linh kiện thay thế, chế độ bảo hành, bào trì đúng quy định. Đây là những gì mà người dùng máy mong đợi. 

Các sản phẩm mà Hãng 3A đang cung cấp phục vụ trang trại nuôi gà. Mỗi dòng máy lại có công suất khác nhau. Sử dụng nguồn điện gia đình 220V hoặc điện 3 pha 380V. Đáp ứng cho quy mô chăn nuôi gà từ nông hộ nhỏ lẻ đến trang trại. Bao gồm: 

Máy băm nghiền đa năng 

Máy băm nghiền đa năng là dòng sản phẩm chủ đạo của Hãng 3A. Bà con dùng thiết bị này để băm cỏ, băm rau bèo, nghiền cua ốc, nghiền thóc ngô thành dạng mịn để gà dễ ăn, dễ hấp thụ. Hoặc để trộn với nhau theo tỉ lệ thích hợp, làm cám viên cho gà. 

Máy băm chuối dạng hạt cho gà 

Thân cây chuối cung cấp nước, chất xơ quan trọng, rất tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Nhưng chiếc máy băm chuối thành dạng hạt nhỏ sẽ giúp bà con chế biến được lượng thức ăn lớn trong thời gian ngắn. Tiết kiệm thời gian, công sức. 

Máy nghiền ngô vỡ mảnh 

Thay vì ngô nguyên hạt, ngô đập vỡ mảnh sẽ giúp dạ dày của chúng tiêu hóa tốt hợp, năng lượng được hấp thụ triển để nuôi cơ thể. Nhất là nuôi gà con, gà dò, hệ tiêu hóa của chúng hoạt động chưa ổn định. Ngô đập vỡ mảnh sẽ là nguồn thức ăn phù hợp nhất. 

Máy trộn thức ăn cho gà 

Các nguyên liệu sau khi nghiền mịn sẽ được trộn đều trong thùng trộn của máy. Bà con dễ dàng phối trộn theo tỉ lệ thích hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng. Hoặc bổ sung vitamin, chế phẩm sinh học cần thiết, tăng sức đề kháng cho gà. Sau khi trộn, có thể đem ép thành cám viên hoặc cho gà ăn thẳng. 

Cho gà ăn các thức ăn đã được trộn sẽ giúp chúng phát triển đồng đều, lượng dinh dưỡng được cân bằng. 

Máy ép cám viên 

Máy ép cám viên là thiết bị được các trang trại mong đợi nhất. Chiếc máy giúp bà con ép cám bột đã trộn đều thành dạng viên, giống với viên cám tăng trọng mua trên thị trường. Trong khi đó, giá thành lại rẻ hơn, dễ dàng kiểm soát mức độ an toàn đầu vào. 

Cám viên cũng giúp gà dễ ăn, ăn hết, không bị lãng phí. Muốn để lâu, bà con chỉ cần đem sấy khô rút bớt nước. Có thể để được 3 tuần đến 1 tháng. 

Hướng dẫn làm thức ăn nuôi gà đơn giản với máy ép cám viên 

Với sự hỗ trợ đắc lực của máy ép cám viên 3A, bà con có thể tự làm cám viên cho gà thịt công nghiệp tại nhà theo các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn có, giá rẻ xung quanh nhà như: thóc, ngô, cám, tấm, đậu tương, lúa mì, khô đầu dừa, khô dầu đậu tương, rau xanh, rau bèo, thân chuối, cua ốc, mật rỉ đường, vitamin, premix khoáng… 

Nghiền nhỏ mịn tất cả các nguyên liệu. Phối trộn theo tỉ lệ thích hợp cho từng giai đoạn phát triển. Sau đó bỏ vào máy trộn, trộn đồng đều nhất có thể. 

Ép cám viên 

Nguyên liệu sau khi trộn đều, đạt độ ẩm thích hợp, chỉ cấp nguồn điện, bật máy ép cám viên. Cho lần lượt nguyên liệu vào phễu nạp. Bà con có thể điều chỉnh mặt sàng để cho ra kích thước viên cám phù hợp. 

Viên cám sau khi ép được nén chặt, hàm lượng dinh dưỡng vô cùng đồng đều, kích thích đàn gà ăn nhiều hơn, thời gian xuất chuồng nhanh. Khi nuôi bằng nguyên liệu phụ phẩm sẵn có thay vì cám tăng trọng, thịt gà cũng đạt chất lượng tốt hơn, giá thành ổn định. 

Rất nhiều trang trại chăn nuôi gà thịt công nghiệp, gà thả vườn, gà đẻ trứng, gà chọi… đã sử dụng máy ép cám viên hãng 3A. Nếu quy mô đàn lớn, bà con có thể lắp đặt dây chuyền ép cám viên để đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cho đàn gia cầm của mình. 

Mua máy ép cám viên ở đâu? Bà con mua máy ép cám viên chính hãng 3A tại văn phòng Hà Nội, tp HCM, hệ thống đại lý 3A. Các sản phẩm chính hãng đều được gắn tem mác, logo 3A.

Với sự hỗ trợ đắc lực của những chiếc máy 3A, bà con hoàn toàn có thể chủ động tự chế biến thức ăn cho gà tại nhà. Đàn gà thịt công nghiệp cho tỉ lệ xuất chuồng không đổi, nhưng chất lượng thịt cao hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *