Blog

Treo chuông gió theo phong thủy và vị trí phù hợp nhất

Chuông gió là một trong những đồ vật trang trí tạo ra âm thanh rất vui tai, đồng thời cũng mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Chính vì vậy vị trí treo chuông gió theo phong thủy ở đâu là tốt nhất?

Ý nghĩa của chuông gió trong phong thủy

Chuông gió thường được sử dụng để trang trí cho không gian thêm đẹp và sáng tạo, đồng thời lại tạo ra những âm thanh rất vui , nhất là còn mang giá trị về phong thủy mà không phải ai cũng biết.

Theo quan niệm về tâm linh Phật giáo, thì tĩnh  nghĩa là chết, động là sống, vì vậy khi chuông gió phát ra âm thanh sẽ giúp không gian trở nên sống động, cũng như không gian căn nhà không còn trở nên tĩnh lặng, u ám. Đồng thời khi chuông gió kêu cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành đã đến.

https://lh5.googleusercontent.com/g5AnHgD015CYMIEM6bTsMihDaUdR8QO4SO49GhmzOqHobqKT_BWkhX9XhxtDorVO96h7u-BmnsCWJhRiYxIirNPq4T_1pmQo_7KRqQEqYnTvzLAqgbCjlIrNgJGk-gJMkr19sOoLsvd2bgIPtA

Đối với các chuyên gia phong thủy cho rằng, chuông gió có những tác dụng chính sau đây:

– Chuông gió sẽ hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.

– Chuông gió hút tài lộc,may mắn.

Vì vậy để treo chuông gió theo phong thủy để hóa giải những điều xui xẻo, thu hút vận may sẽ phụ thuộc vào vị trí treo chuông gió, cũng như loại chuông gió hợp với hướng, tuổi của gia chủ.

Sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo tuân thủ những quy tắc riêng, đe tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ khiến chuông gió phản tác dụng.

Vị trí treo chuông gió phong thủy

Vị trí treo chuông gió mang đến tài lộc, hóa điềm dữ

Có thể treo chuông gió ở nhiều nơi khác nhau trong nhà, mỗi vị trí không gian treo chuông gió sẽ hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Vì vậy chỉ cần treo chuông gió hợp mệnh và đúng vị trí theo tuổi của gia chủ.

Bên cạnh đó, vị trí treo chuông gió cần đảm bảo là nơi có gió thoáng mát, nắng mặt trời nhiều, nghĩa là dương khí thịnh. Bởi vì chuông gió hoạt động là nhờ vào sức gió để tạo ra những chuyển động về âm thanh.

Vị trí treo chuông gió kích hoạt vận tài lộc

Chuông gió có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn, vì vậy treo chuông gió theo phong thủy sẽ giúp gia chủ buôn may bán đắt. Cách treo chuông gió mang tài lộc cần theo quy tắc sau:

Treo ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà, và lựa chọn chuông gió làm từ chất liệu kim loại là tốt nhất. Về màu sắc chọn hợp theo tuổi của gia chủ, cũng như lựa chọn kích thước vừa phải với căn nhà.

Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà, nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc bởi vì đây là hướng chủ về tài lộc, sức khỏe dồi dào nhất.

Vị trí treo chuông gió ở cửa chính

Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí tốt và khí xấu, là nơi động, vì vậy nếu treo chuông gió trước cửa chính của ngôi nhà sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tà và đón nhận những điều may mắn tới gia đình. Chính vì vậy các chuyên gia phong thủy thường khuyên nên treo chuông gió ở cửa chính là hợp phong thủy.

Vị trí treo chuông gió ở cửa sổ

Tốt nhất hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh những điềm xấu. Đồng thời nếu cửa sổ đối diện với cửa sổ khác thì treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

Những điều kiêng kỵ khi treo chuông gió theo phong thủy bạn nên biết

https://lh3.googleusercontent.com/nOI6omLaAs9CCd2eHbbkGu58RIGwB8_b5pxmml70WVmTEG9f3C7SVPv6Yd2dWE8Gm7VWBHsx706NiMjqFkZ1k0OQTb84xnJdyiq0LChJp7v_LP3d2xxdpEh8-FiQUJGRjWx0JrnlhtWQ4Nigyg

– Không nên treo chuông gió ở nơi kín, sẽ không phát huy được công dụng.

– Chuông gió không được treo trên đường quỷ.

– Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi âm khí nặng sẽ dẫn đến những điều không tốt đẹp.

– Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ với một số trường hợp cửa phạm phong thủy, và treo đúng hướng hợp cung mệnh.

– Không treo chuông gió ở phòng bếp vì nó sẽ kích thích hỏa khí nhiều.

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất liên quan tới treo chuông gió theo phong thủy. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ tìm dịch vụ chuyển đồ Hà Nội uy tín vậy thì đừng quên liên hệ với taxi tải Hải Đăng để được phục vụ tốt nhất nhé! 

Related posts

Phương pháp chữa bệnh ngủ ngáy ở phụ nữ hiệu quả nhất

Nguyễn Hương Chi

Mua giày bảo hộ cho nam ở đâu chất lượng nhất?

Nguyễn Hương Chi

Điểm danh những mẫu đồng hồ OP đính đá đẹp mê hồn

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment