Nội thất

Trang trí vách ngăn phòng khách và bếp độc đáo nhất

Xu hướng hiện đại ngày nay khiến cho con người ngày càng có nhu cầu cao hơn về thẩm mỹ nội thất, họ luôn muốn đem những thiết kế nội thất đẹp nhất vào trong ngôi nhà của họ. Chính vì thế nhiều gia đình đã lựa chọn cách trang trí vách ngăn phòng khách và bếp khiến cho ngôi nhà độc đáo và đẹp hơn.

Lý do chọn cách trang trí vách ngăn phòng khách và bếp

Nếu là người có mắt thẩm mỹ, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng một bức tường thuần túy ngăn cách không gian giữa phòng khách và nhà bếp không hề đẹp, không hề thích hợp với một ngôi nhà có diện tích tương đối nhỏ.

Vách ngăn phòng khách và bếp

Chính vì thế mà cần đến những vách ngăn thông minh thay cho những bức tường kém thẩm mỹ đó cho ngôi nhà của bạn. Và hiện nay thì xu hướng thiết kế không gian mở đang rất thình hành và được nhiều người ưa chuộng. Vách ngăn thông minh sẽ tiết kiệm thời gian xây tường và tạo nên không gian thoáng hơn cho ngôi nhà.

Vách ngăn bằng kính

Được kể đến đầu tiên và là vách ngăn được khá nhiều người ưa chuộng là vách ngăn kính – nó giúp phân chia riêng biệt hai khu vực phòng khách và phòng bếp. Sử dụng vách ngăn kính có những ưu điểm như: nhỏ, gọn, linh hoạt và dễ dàng sử dụng.

Vách ngăn bằng kính

Và hơn nữa là khi sử dụng vách ngăn kính cho ngôi nhà sẽ khiến cho ngôi nhà thoáng hơn, không gian sẽ hội tụ được tối đa ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên mà không bị hạn chế bởi bức tường như những thiết kế trước đây.

Vách ngăn bằng CNC

Vách ngăn bằng CNC hay còn gọi và vách ngăn gỗ công nghiệp được gia công bằng máy CNC và thường được sử dụng chất liệu bằng gỗ công nghiệp.

Vách ngăn bằng CNC

Vách ngăn này có đặc điểm là có khá nhiều hoa văn, học tiết, trên vách có nhiều khe hở vì thế mà nó không chỉ có tác dụng trang trí, phân định không gian mà nó còn giúp đảm bảo lưu thông khí và ánh sáng trong ngôi nhà.

Vách ngăn bằng gỗ

Một ngôi nhà được thiết kế và sử dụng vách ngăn bằng gỗ sẽ đem đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà và sự đẳng cấp cho chủ nhà. Vách ngăn bằng gỗ còn có những ưu điểm như hình thức đẹp, mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn và nó khá bền nên có thể sử dụng lâu dài.

Vách ngăn bằng gỗ

Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn vách ngăn bằng gỗ bạn cũng cần lưu ý chọn những mẫu gỗ tốt nhất để tránh trường hợp sử dụng sau một thời gian thì vách ngăn có hiện tượng vênh, cong.

Vách ngăn bằng quầy bar

Rất nhiều gia đình muốn không gian phòng khách và nhà bếp được liên thông với nhau để tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà đặc biệt là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Vách ngăn bằng quầy bar

Với những không gian như thế bạn có thể sử dụng quầy bar để phân chia khu vực phòng khách với nhà bếp và động thời nó còn là nơi để chính bạn hay khi có bạn bè đến chơi có thể chia ra và ngồi uống trên quầy bar, giúp nới rộng không gian tụ tập.

Vách ngăn di động

Vách ngăn di động là vách ngăn có thể di chuyển được trên hệ thống thanh ray hay trục bi và khi không sử dụng có thể trượt gọn, mang lại diện tích phòng như ban đầu.

Vách ngăn di động

Và thường thì vách ngăn di động thường được thiết kế ở văn phòng và phù hợp nhất là những phòng họp, hội trường, trung tâm hội nghị,…

Vách ngăn bằng rèm

Vách ngăn bằng rèm

Bạn không yêu thích sự cầu kỳ hay những thứ mới lạ thì bạn cũng có thể đơn giản là sử dụng vách ngăn bằng rèm – một ý tưởng không hề tồi. Và đặc biệt bạn cũng không mất cho phí mới thợ về lắp đặt mà chính bạn cũng có thể làm được.

>>Xem thêm:

Mỗi gia đình, mỗi không gian đều có cách thiết kế và phong cách khác nhau vậy nên khi chọn vách ngăn cho phòng khách và bếp bạn cần cân nhắc cẩn thẩn để chọn được cách trang trí vách ngăn phù hợp với không gian nhà bạn nhất nhé!

Related posts

Bật mí phong cách trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Nguyễn Hương Chi

Thiết kế bộ ghế sofa cao cấp của nội thất văn phòng Đăng Khoa

Bật mí cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ phù hợp nhất

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment