Tư vấn

Tặng bạn cách phối các loại cây cảnh đơn giản nhất

Chơi cây cảnh hiện nay đang trở thành một trào lưu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và để các chậu cây cảnh trong nhà lúc nào cũng đẹp đẽ thì bạn cần phải biết cách lựa chọn, phối các loại cây cảnh với nhau. Phối các loại cây cảnh với nhau rất đơn giản. Tuy nhiên, có không ít bạn vẫn chưa biết cách phối các loại cây cảnh như thế nào để thể hiện được tính thẩm mĩ. Qua bài viết sau, giadinh360 sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách phối cây cảnh đơn giản mà đẹp mắt, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Nguyên tắc phối cây bạn nên biết.

Cách phối cây cảnh

Để những chậu cây cảnh trở nên đẹp mắt, thu hút được sự chú ý của mọi người, trong phối cây cảnh các bạn cần dựa vào điểm nhắm của chậu cây cảnh mà tuân thủ hai nguyên tắc cơ bản sau:

Góc nhìn từ trước mặt chậu:

Để chậu cây có tính thẩm mĩ, bạn nên phối cây bò, thả được  vào vị trí trước đối diện với hướng nhìn của chậu, cây cao ngoài cùng và cây trung ở giữa. Nghĩa là xếp theo vị trí từ thấp tới cao.

Góc nhìn từ mọi hướng:

Với nguyên tắc này, bạn cần lựa chọn loại cây cao nhất trồng ở vị trí giữa, sau đó là loại cây trung. Nghĩa là càng ra ngoài viền chậu thì thì bạn nên chọn loại cây có chiều cao càng thấp.

Cách phối cây cảnh đẹp mắt

Tốt nhất các bạn nên phối nhiều loại cây khác nhau vào một chậu hoa, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những gì mà bạn đang nhìn thấy. Tuy nhiên, về mặt số lượng cây trong một lần phối không hạn định, bởi điều đó còn tùy thuộc vào chậu hoa mà bạn sử dụng có độ to nhỏ như thế nào. Đặc biệt, để cây cảnh lên tốt bạn cần biết cách mix sen đá trước khi trồng.

2. Yếu tố cần có khi phối cây cảnh.

Số lượng cây bạn dùng khi phối không hạn định cụ thể, nhưng mỗi một lần phối cây cảnh vào một chậu hoa bạn cần thể hiện đủ 3 yếu tố cơ bản dưới đây:

Chọn cây chủ:

Cây chủ chính là cây giúp cả chậu cây thể hiện được độ sắc nét, duyên dáng và tính thẩm mĩ. Cho nên các loại cây trong chậu đều phải tập trung làm nổi bật cho cây chủ. 

Về màu sắc bạn cần chọn màu có độ sắc nét nổi bật hơn so với các loại cây khác, thậm chí hình dáng của cành và lá cũng nên có những chi tiết nổi bật hơn. Tốt nhất bạn nên chọn cây chủ có hình dáng đặc biệt hơn, bởi trong một chậu hoa thì cây chủ chính là đơn vị đập vào mắt mọi người trước tiên nhất.

Cây chen:

Tức là một số loại cây mà bạn sử dụng để chen vào chậu hoa nhằm tô điểm cho cây chủ. Nhưng việc chọn lựa ra được các loại cây chen sao cho phù hợp với cây chủ là việc làm vô cùng khó.

Về màu sắc: bạn có thể chọn tone màu đồng với cây chủ, nhưng phải có độ sắc chìm hơn cây chủ; cũng có thể sử dụng các loại cây chen có độ màu tương phản với cây chủ, tuy nhiên bạn phải làm cho cây chủ trở nên nổi bật hơn.

Tóm lại, đối với việc lựa chọn cây chen, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc đường nét đơn giản; có đặc điểm hình dáng thanh mảnh, rậm rạp để nó có thể che phủ đi phần gốc cho cây chủ. Từ đấy giúp cho chậu hoa trở nên bắt mắt với sự mềm mại, hài hòa của cây trong chậu.

Cây chùng:

Hiện này, có không ít bạn vẫn chưa hiểu được những ý nghĩa của cây chùng khi phối các loại cây cảnh với nhau. Thực ra, trong phối cảnh, cây chùng được dùng làm lớp che phủ phần còn lại của chậu hoa. Bởi các loại cây này là những cây bò vô cùng mềm mại.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách phối cây cảnh đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo, nhớ là phải thực hiện cách mix sen đá trước khi trồng nhé. Qua bài viết, hi vọng chúng tôi đã giúp bạn tìm ra cách làm sinh động cho vườn hoa trong ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

 Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ 01655 636 299 hoặc Số 18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Tham khảo thêm tại https://gocxanhmuot.com.

 

>> Kiểu dáng áo gile nam thanh lịch, sang trọng

Related posts

Bí quyết đột phá khi học tiếng anh lớp 9

Bật mí những kinh nghiệm lựa chọn cổng sắt đẹp mắt

Giá bán chó Alaska màu trắng tuyết là bao nhiêu?

Leave a Comment