Blog

Tại sao nên chọn làm việc tại Saitama khi xuất khẩu sang Nhật

Theo đánh giá của nhiều người lao động giàu kinh nghiệm thì Saitama chính là địa điểm đáng để bạn lựa chọn để làm việc khi quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật.

Vậy, tại sao lại có điều này, hãy theo dõi thêm bài viết dưới đây.

Saitama có vị trí địa lý quan trọng

Về vị trí địa lý thì tỉnh Saitama vô cùng đắc địa, đây là một tình nằm phía trên Tokyo và được xem là cầu nối quan trọng giữa 2 vùng Tohoku và Kanto.

Diện tích đất đai của tỉnh này lớn thứ 3 Nhật Bản, và vì rất gần với Tokyo nên đây là địa điểm tập trung của nhiều ngành kinh tế trọng điểm tại Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, tỉnh Saitama còn là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp và là điểm nút giao thông quan trọng.

Chính vì vậy sẽ giúp cho vấn đề về công việc cũng như quá trình di chuyển, đi lại của người lao động khi làm việc tại Nhật được thuận lợi hơn.

>Nên đọc: Mách bạn bí quyết chọn mua sim số đẹp

Tại sao nên chọn làm việc tại Saitama khi xuất khẩu sang Nhật

Tỉnh Saitama có vị trí địa lý vô cùng quan trọng 

Chi phí sinh hoạt ở Saitama rẻ hơn các khu vực khác 

Không chỉ sở hữu không gian sống yên bình, yên tĩnh và trong lành với cư dân thân thiện, Saitama còn được đánh giá là khu vực có mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các khu vực khác. 

Cụ thể, chi phí thuê nhà tại Saitama cực rẻ, đặc biệt thích hợp cho người lao động khi làm việc tại Nhật để tiết kiệm thêm các khoản chi phí.

Saitama có chuyến tàu điện liên kết với Tokyo nên rất thuận tiện trong quá trình đi lại, vì vậy người lao động có thể thuê nhà tại Saitama để giảm mức chi phí sinh hoạt. 

Có nhiều ngành nghề làm việc tại Saitama 

Vì là tỉnh tập trung các ngành kinh tế trọng điểm của Nhật Bản nên Saitama có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp cho người lao động làm việc.

Hiện nay, có một số ngành nghề tại Saitama đang cần nhiều lao động như: thực phẩm 1 năm dành cho nam, nuôi trồng sò điệp, chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm, gia công cơ khí, xây dựng, lái máy ủi máy xúc, gia công kim loại…

>Nên đọc: Lợi trẻ sơ sinh có màu trắng xử lý như thế nào?

Tại sao nên chọn làm việc tại Saitama khi xuất khẩu sang Nhật

Ở Saitama có rất nhiều việc làm khác nhau cho người lao động lựa chọn 

Nhận được mức lương hấp dẫn 

Saitama chính là một trong 4 tỉnh được đánh giá là mang lại mức lương cao nhất cho người lao động.

Cụ thể, khi làm việc tại Saitama, người lao động sẽ nhận được mức lương tối thiểu là 884 yên/giờ, đứng thứ 4 trong 4 địa điểm làm việc tại Nhật. 

Đây được xem là mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho người lao động Việt Nam nói riêng và người lao động làm việc tại Nhật nói chung.

Đây cũng chính là lý do khiến cho Saitama trở thành địa điểm thu hút một lượng lớn người lao động tham gia làm việc hằng năm. 

Trên đây là 4 lý do quan trọng và cơ bản nhất khiến cho người lao động nên chọn làm việc tại Saitama khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nếu bạn đang có ý định muốn được làm việc tại Saitama (Nhật Bản) mà chưa tìm được công ty liên hệ uy tín thì có thể tham khảo và liên hệ với Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam qua trang web xkldnamhai.com nhé!

Related posts

Lợi trẻ sơ sinh có màu trắng xử lý như thế nào?

Ebook đầu tư ngoại hối Forex 101 PDF

Dải bollinger thu hẹp và mở rộng cho biết điều gì?

Leave a Comment