Sức khỏe

Tại sao nên cần có túi giữ nhiệt bình sữa cho trẻ nhỏ

Túi giữ nhiệt bình sữa dường như không thể thiếu đối với mẹ bỉm sữa, là một sản phẩm được cấu tạo và thiết kế bởi những vật liệu giữ nhiệt có chức năng duy trì nhiệt độ của sữa trong một khoảng thời gian nhất định (thông thường 2 – 3 tiếng) mà không sợ bị hỏng hay bị mất chất dinh dưỡng. Nếu mẹ có ý định đi chơi xa hay đi ra ngoài thì mang theo một túi giữ nhiệt bình sữa là một phương án hoàn toàn hợp lý.

Túi giữ nhiệt bình sữa có cấu tạo như thế nào?

Thông thường, túi giữ nhiệt bình sữa trên thị trường thường được cấu tạo với 3 lớp cơ bản, bao gồm: Lớp vỏ ngoài, lớp lõi và lớp lót trong.

+ Lớp vỏ ngoài thường được sử dụng từ vải dù, vải nylon hoặc các loại vải cao cấp chống thấm nước với đa dạng màu sắc, thiết kế bắt mắt, nhỏ gọn.

+ Lớp lõi: Sẽ có 2 loại lớp lõi được nhà sản xuất sử dụng là mút giữ nhiệt hoặc xốp bạc cách nhiệt. Lớp lõi thường có độ dày 3mm, 5mm hoặc 10mm. Độ dày càng lớn cho thời gian giữ nhiệt của túi càng dài, có thể từ 3 – 7 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, lớp lõi càng giày thì giá thành lại càng cao.

Tại sao nên cần có túi giữ nhiệt bình sữa cho trẻ nhỏ

+ Lớp lót trọng: Là lớp tiếp xúc trực tiếp với bình sữa của trẻ. Thường được thiết kế từ những loại vải bạc mềm an toàn, cách nhiệt, không thấm nước.

Thường các túi giữ nhiệt sẽ có phần khóa kéo rất tiện lợi. Quay xách hay tay cầm có thể ở 2 bên hông của túi hoặc phần nắp túi. Dễ dàng để mẹ có thể cầm, xách…

Túi giữ nhiệt bình sữa có thể được thiết kế đơn hoặc đôi, nhiều ngăn để mẹ có thể cho nhiều bình vào cùng một lúc. Nếu mẹ chỉ sử dụng sản phẩm trong trường hợp đi du lịch hay đưa bé đi chơi ở những khu vực lân cận nơi bạn sống thì túi giữ nhiệt đơn là tốt hơn.

Tại sao nên cần có túi giữ nhiệt bình sữa cho trẻ nhỏ

Trong trường hợp mẹ sử dụng túi giữ nhiệt bình sữa vào mục đích chính là ủ ấm sữa để cho bé ăn đêm thì hãy chọn mua loại túi đôi, túi nhiều ngăn là phù hợp nhất.

Có thể chọn các túi giữ nhiệt có kích thước/dung tích phụ thuộc vào bình sữa của trẻ, nên chọn nhừng túi vừa với bình mà bạn thường xuyên sử dụng từ: 120ml – 150ml – 180ml – 220ml – 330ml…Mỗi loại dung tích khác nhau sẽ có chiều cao của bình khác nhau.

Túi giữ nhiệt mang lại những lợi ích như thế nào?

Bên cạnh chức năng chính là giữ nhiệt bình sữa, túi giữ nhiệt còn có nhiều lợi ích khác nhau như:

+ Giữ ấm bình sữa trong khoảng thời gian dài, từ 3 -5 tiếng đồng hồ, thậm chí hơn.

+ Hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong sữa, làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cũng như hệ tiêu hóa của trẻ.

Tại sao nên cần có túi giữ nhiệt bình sữa cho trẻ nhỏ

+ Giữ được nguyên vẹn hàm lượng các vitamin và các chất dinh dưỡng có trong sữa.

+ Tiết kiệm thời gian và công sức cho mẹ. Không phải mang theo đủ thứ đồ lỉnh kỉnh khi đi du lịch hay đi chơi xa nữa.

+ Bên cạnh việc giữ nhiệt cho bình sữa, túi giữ nhiệt bình sữa còn có thể giữ lạnh hoặc giữ nhiệt các thực phẩm khác cho mẹ rất hiệu quả…

Xem thêm:

>>> Lợi trẻ sơ sinh có màu trắng xử lý như thế nào?

>>> Hạ sốt cho mẹ cho con bú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *