Blog

So sánh năng lượng mặt trời với nhiên liệu hóa thạch

Trong nhiều năm qua chúng ta đã nghe nhiều tới việc chuyển sang các dạng năng lượng có thể tái tạo thay vì một số nguồn năng lượng truyền thống vì nguồn nhiên liệu hóa thạch đang cạn kiệt dần và đó là mối đe dọa đối với môi trường xung quanh chúng ta. Vị trí đầu tiên trong danh sách cạnh tranh với nhiên liệu hóa thạch là năng lượng mặt trời.

Nhưng vẫn luôn có những câu hỏi về việc: liệu đây có phải là nguồn năng lượng có thể thay thế cho nhiên liệu hóa thạch hay không, nó có thể đáp ứng đủ cho nhu cầu về nguồn năng lượng của con người hiện nay và trong tương lai hay không? Sau đây sẽ câu trả lời cho những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc về cách mà NLMT được so sánh với nhiên liệu hóa thạch mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào nó.

Năng lượng mặt trời liệu có phải là nguồn nhiên liệu khả thi?

Thiết bị NLMT dân dụng lần đầu tiên được cung cấp cho các gia đình muốn lắp đặt rất đắt đỏ. Chính vì vậy mà những người thực hiện việc chuyển đổi thường là những người rất có ý thức trong việc giảm lượng khí thải carbon làm ảnh hưởng tới môi trường. Họ cũng chính là những người có đủ năng lực để đầu tư vào thiết bị và dịch vụ cần thiết để thực hiện chuyển đổi đó. Giống như rất nhiều công nghệ mới khác, những người tiên phong sử dụng thường phải trả nhiều tiền hơn cho đến khi công nghệ trở nên phổ biến, chi phí sẽ giảm đi.

Thực tế là NLMT đang ngày càng trở thành nguồn nhiên liệu khả thi cho mọi người. Việc chuyển sang sử dụng nguồn NLMT này hiện nay có giá cả phải chăng hơn nhiều so với trước đây. Năng lượng mặt trời sẽ là nguồn điện giá rẻ vì giá của nó rất có thể sẽ tiếp tục giảm trong tương lai. Trong khi đó, giá dầu, khí đốt và than liên tục tăng, đặc biệt khi các nguồn năng lượng khác đang cạn kiệt cho nên chi phí để có được những nhiên liệu dầu, khí đốt này sẽ ngày càng tăng.

Công nghệ ngày càng phát triển làm chi phí lắp năng lượng mặt trời đã giảm tới 73% trong vòng 10 năm qua. (Theo Văn phòng Năng lượng & Năng lượng Tái tạo EERE).

Mặc dù hiện tại, năng lượng mặt trời có thể sẽ không phù hợp với mọi người và mọi gia đình, nhưng nó sẽ nhanh chóng trở nên hợp túi tiền hơn. Mặt khác, chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến việc nhiên liệu hóa thạch ngày càng trở nên đắt đỏ hơn khi cạn kiệt các kho dự trữ và việc khai thác chúng trở nên tốn kém hơn so với trước đây rất nhiều.

Hiện tại, nhiên liệu hóa thạch có thể thống trị thị trường năng lượng nhưng trong tương lai nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời sẽ thay thế vị trí đó.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://giadinh360.com/cach-lam-sach-tam-nang-luong-mat-troi-don-giannhanh-chong-thuan-tien/

https://giadinh360.com/cach-lap-dat-pin-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi-tai-nha/

 

 

Related posts

Ebook đầu tư ngoại hối Forex 101 PDF

Cửa nhựa lõi thép và cần cảnh giác cửa nhựa lõi thép kém chất lượng?

Nguyễn Hương Chi

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn mà nhiều người còn chưa biết

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment