Làm đẹp

Phát hiện và xử lý khi đồng hồ thể thao nam Casio bị nhiễm từ

Phát hiện và xử lý khi đồng hồ thể thao nam Casio bị nhiễm từ

Từ trường có ở mọi nơi trên thế giới. Nhưng tùy địa điểm nó sẽ có mức độ mạnh nhẹ khác nhau. Chính vì vậy, bạn rất khó có thể biết được nơi nào có điện trường nhiều để mà tránh. Đó cũng là lí do chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của bạn sẽ có một ngày vô tình bị lỗi. Vậy làm sao để phát hiện và xử lý khi đồng hồ bị nhiễm từ. Mời các bạn cùng đọc bài viết bên dưới:

Cách phát hiện đồng hồ bị nhiễm từ tính

Đồng hồ cơ thường dễ bị nhiễm từ hơn các loại đồng hồ khác

Đồng hồ thể thao nam Casio của bạn có thể nhiễm từ ở bất cứ nơi đâu dù là ở nhà hay cơ quan, nhà hàng quán ăn. Chỉ khi nó xảy ra lỗi thì bạn mới đặt câu hỏi tại sao nó hư. Với điều kiện là bạn không làm rơi rớt hay va đập mạnh trước thời gian xảy ra tình trạng.

Nếu gặp trường hợp này hãy nghiêng về lí do máy bị nhiễm từ ngay. Bởi từ trường có mọi nơi đặc biệt là các thiết bị như: tủ lạnh, tivi, lò vi sóng, wifi,… Hoặc khu vực của bạn nằm dưới đường điện cao thế. Một số cách sau giúp bạn phát hiện nhanh đồng hồ có bị nhiễm từ hay không:

– Để chắc chắn bạn cần có một chiếc la bàn cơ thông thường. Sau đó đặt nó trên mặt đồng hồ và di chuyển qua lại. Nếu kim la bàn chuyển động thì 100% máy bạn đã bị nhiễm từ. Cách này có độ chính xác cao nhất.

– Quan sát phần kim đồng hồ thể thao nam Casio xem nó hoạt động có trơn tru hay không. Sạc hoặc thay pin mới cho đồng hồ nếu nó lúc chạy lúc đứng, các kim chạy không đều mà lúc chậm lúc nhanh thì khả năng nhiễm từ là cao.

– Dùng máy Timegrapher để đo, cái này dành cho chuyên gia về đồng hồ. Độ chính xác là tuyệt đối.

– Dùng các ứng dụng của điện thoại để kiểm tra. Tuy nhiên, độ chính xác không cao.

Xử lý khi đồng hồ bị nhiễm từ tính

Thiết bị khử từ cho đồng hồ

Có rất nhiều cách để khử từ nếu bạn là kỹ sư điện thì điều đó vô cùng đơn giản. Nhưng nếu bạn là một người bình thường không am hiểu về điện trường và cách khử nó thì bạn sẽ dùng các cách sau:

– Cách 1: Mua thiết bị khử điện trường cho đồng hồ tại các shop online hoặc cửa hàng điện. Cách sử dụng vô cùng đơn giản bạn có thể đọc sách, hỏi người bán hoặc xem hướng dẫn từ các kênh youtube về điện.

– Cách 2: Cách thứ 2 đó là bạn mang tới các cửa hàng đồng hồ uy tín để nhờ khử từ. Lưu ý: bạn cần xác định đúng nguyên nhân. Đại đa số các cửa hàng đồng hồ lớn đều có thiết bị này.

– Cách 3: Tự làm tại nhà. Bạn tìm một cọng sắt sau đó uốn nó thành một vòng tròn đủ để chiếc đồng hồ lọt qua. Sau đó đưa đồng hồ thể thao nam Casio đi qua chiếc vòng này nhiều lần, lưu ý thật chậm rãi. Hãy thực hiện trong vòng 5-15 phút. Từ tính sẽ bị khử. Hãy kiểm tra bằng cách cài đặt lại giờ.

– C4: Làm tại nhà. Bạn tháo phần ốp của chiếc quạt gió của gia đình. Bạn quan sát sẽ có một cục rotor thường được quấn bằng đồng nối liền với cánh quạt qua 1 trục. Bạn nhẹ nhàng cho đồng hồ nam thể thao vào bên trong sau đó cắm điện và rút điện để nó khử từ cho các phần kim loại trong đồng hồ. Làm nhiều lần mỗi lần 1-2 phút.

Lưu ý: Cách 3,4 dành cho những bạn ở quá xa tiệm đồng hồ. Còn nếu bạn ở các thành phố, thị trấn lớn thì nên tới tiệm để nhờ thợ làm. Bởi giá vô cùng rẻ mà lại đảm bảo, chất lượng.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách phát hiện và xử lý khi đồng hồ thể thao nam Casio bị nhiễm từ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

https://giadinh360.com/cach-lam-mat-na-cam-thao-xoa-nep-nhan-va-chong-lao-hoa/

https://giadinh360.com/biet-thu-2-tang-mai-thai-hien-dai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *