Tư vấn

Những lỗi khi thi công sơn Epoxy nhiều người hay mắc phải

Sơn nền nhà xưởng đã không còn xa lạ trong ngành sơn công nghiệp bởi những ưu điểm nổi vật về chất lượng sau khi thi công và tính ứng dụng cao nên nó được nhiều khách hàng và các chủ đầu tư lựa chọn tin dùng. Để quá trình thi công sơn Epoxy diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao hãy tìm hiểu hiểu ngay những lỗi khi thi công sơn epoxy dưới đây nhé!

1. Lý do bạn cần biết những lỗi khi thi công sơn sàn Epoxy

Sơn Epoxy chỉ mới được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây nhưng với nhiều ưu điểm vượt trội nó đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: nền nhà xưởng, sân thể thao, showroom,…Tuy nhiên không phải thi công sơn EPoxy lúc nào cũng hoàn hảo và đạt chất lượng mà đôi khi vẫn xảy ra những lỗi nhỏ. Khi bạn biết được những lỗi khi thi công sơn Epoxy thì bạn có thể không phạm phải những sai sót khi tiến hành thi công sơn Epoxy trên thực tế để đảm bảo tiến độ và chất lượng khi thi công.

lỗi khi thi công sơn epoxy hình 1

2. Những lỗi cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy

2.1. Chuẩn bị bề mặt sàn chưa tốt

Đây là lỗi cơ bản thường thấy, bề mặt thi công chưa được vệ sinh sạch sẽ là làm phẳng, chưa được chà nhám…sẽ dẫn đến sàn Epoxy khi thi công xong không được bóng mịn và chất lượng cũng không được đảm bảo. Do vậy mà bạn cần hết sức chú ý công đoạn này và đây là một công đoạn bắt buộc phải thực hiện trước khi thi công sơn Epoxy.

2.2. Không tuân theo quy định về độ ẩm sàn bê tông

Một trong những lỗi thường gặp khi sơn sàn Epoxy đó là không tuân theo quy định về độ ẩm sàn bê tông. Khi bạn thi công sơn Epoxy ở nhiệt độ thấp thì sơn sẽ rất lâu khô, sẽ làm sàn không bền vững, không thể đạt được độ cứng vốn có. Nếu bạn thi công sơn Epoxy ở nhiệt độ quá cao, thời gian sống của sơn sẽ giảm đi một nữa hoặc có thể là nhiều hơn. Điều này làm bạn chưa kịp để sơn nó lên sàn nhà thì nó đã bị khô. 

lỗi khi thi công sơn epoxy hình 2

2.3. Pha trộn sơn Epoxy không chuẩn xác

Lỗi cần tránh tiếp theo khi thi công sơn sàn Epoxy đó là pha trộn sơn Epoxy không chuẩn xác. Bạn tự ý pha theo cảm tính mà không làm đúng theo khuyến nghị mà nhà sản xuất khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

Hoặc có thể là do tình trạng pha trộn quá nhanh với một máy trộn và để tồn tại không khí trong sơn Epoxy. Và những bong bóng khí trên bề mặt trong suốt quá trình thi công sơn Epoxy.

lỗi khi thi công sơn epoxy hình 3

2.4. Có hơi nước bên trong sàn bê tông

Độ ẩm, nhiệt độ cũng là lỗi cần tránh khi sơn sàn Epoxy, nếu sàn bê tông có độ ẩm cao thì gây ra các bong bóng khí khi hoàn tất và còn có thể tạo ra áp lực thủy tĩnh, làm sơn epoxy bị đẩy tách rời khỏi bề mặt gây bong tróc làm mất đi tính thẩm mỹ. Do vậy trước khi thi công sơn sàn Epoxy thì bạn cần phải đo độ ẩm sàn, độ ẩm sàn đạt tiêu chuẩn thì mới thi công.

lỗi khi thi công sơn epoxy hình 4

>> Xem thêm: 

2.5. Sơn bị chảy

Một hiện tượng xảy ra khi thi công sơn Epoxy đó là sơn bị chảy. Nguyên nhân khiến sơn bị chảy có thể là do sử dụng sơn kém chất lượng, hoặc thi công lớp sơn quá dày, hoặc khi pha sơn người thi công đã đổ quá nhiều dung môi vào sơn.

2.6. Quá tiết kiệm sơn

Để tiết kiệm bớt kinh phí mà bạn có thể cố gắng  tận dụng lượng sơn ít ỏi cho diện tích sàn lớn hơn định mức cho phép sẽ dẫn đến các vùng có bề mặt bóng ít hơn và tạo ra sự khác biệt rõ nét về màu sắc cũng như sẽ tạo ra một lớp phủ yếu hơn.

Với những lỗi cơ bản trên thì để khắc phục không phải khó. Trước tiên bạn hãy tìm đội ngũ thợ thi công lành nghề, có kinh nghiệm, thi công tỉ mỉ, cẩn thận để có thể thi công sơn sàn Epoxy đúng kỹ thuật, và chuẩn xác. Bạn cũng nên chú trọng công đoạn chuẩn bị bề mặt thi công, tuân thủ đúng tỷ lệ pha sơn của nhà sản xuất, chỉ thi cong khi độ ẩm sàn đạt yêu cầu, chọn mua sơn chất lượng tốt như sơn JYMEC để thi công và cũng đừng nên tiết kiệm sơn quá mức.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những lỗi cần tránh khi thi công sơn Epoxy để có một sàn Epoxy chất lượng và bền đẹp theo thời gian. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để thi công sơn Epoxy một cách chuẩn xác và chất lượng nhất.
 

Related posts

Bật mí phong cách trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bí quyết pha cà phê ngon của máy pha cà phê tự động Saeco – Dao xay gốm sứ

Các Phiên Giao Dịch Forex Theo Giờ Việt Nam

Leave a Comment