Blog

Những điều cần tránh khi sử dụng website

Khi sử dụng website thì bạn cần trau chuốt nội dung, phân bổ bố cục khoa học, giao diện đẹp mắt để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Dưới đây là những điều cần tránh khi sử dụng website cho bạn tham khảo!

1. Lưu ý về nội dung và giao diện website

Giao diện đẹp mắt, nội dung trau chuốt sẽ là yếu tố giúp trang web phát triển

Giao diện website đẹp thì bao giờ cũng là ấn tượng ban đầu giúp thu hút người dùng truy cập vào website nhưng yếu tố quan trọng nhất để website phát triển đó là nội dung phải trau chuốt, ngôn ngữ khoa học, ngắn gọn xúc tích.

Nếu bạn đã đầu tư tiền thiết kế web chuyên nghiệp với phần giao diện rất đẹp mắt nhưng nếu nội dung  quá cũ hoặc sơ sài thì tất cả những cố gắng của bạn cũng trở nên vô ích. Bạn hãy mình vào vị thế của người truy cập để hiểu rõ về nhu cầu của họ và mang tới những gì phù hợp nhất cho khách hàng.

Những thông tin mới mẻ sẽ luôn là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của trang web và cập nhật nội dung thường xuyên thì mục đích phải là hướng đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, bạn hãy luôn làm mới giao diện web với những ý tưởng từ các nhà thiết kế website chuyên nghiệp.

Để tạo giao diện dễ nhìn, ấn tượng thì bạn hãy tạo thanh di chuyển nằm ngang dưới banner hoặc bên tay trái, không nên dùng những thanh di chuyển quá phức tạp khiến người truy cập khó sử dụng.

Giao diện không nên sử dụng màu chữ quá lòe loẹt, chữ quá to hay quá nhỏ, bạn nên chọn font chữ từ 12-14 Px và màu là màu đen để tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Những màu nền hay màu chữ  như nền màu đỏ, chữ màu xanh lá cây, viền vàng, chữ xám… sẽ là điều khiến người truy cập không muốn quay lại trang web của bạn lần nữa. Vì vậy, hãy thận trọng khi lựa chọn màu nền và màu chữ nhé.

2. Website không hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm

Trong những điều cần tránh khi sử dụng website thì website không hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm có nghĩa là người dùng không thể truy cập vào trang web của bạn được và nó như rơi vào trạng thái tê liệt.

Khi không có khách hàng truy cập thì điều đó cũng đồng nghĩa là bạn sẽ không thể có doanh thu để duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Do đó, muốn tạo được thương hiệu cho website của bạn thì SEO và quảng cáo Google Adwords đóng vai trò rất quan trọng giúp thúc đẩy tên tuổi doanh nghiệp.

3. Tốc độ tải trang quá chậm

Tốc độ tải trang quá chậm

Một trang web có tốc độ tải trang nhanh sẽ giúp tăng lượt truy cập bởi chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu đúng không nào.

Hiện nay, tốc độ tải trang chưa đến 1 giây và nhiều người sẽ rất khó chịu khi phải chờ khoảng trên 5 giây để tìm kiếm kết quả trên trang web. Do đó, bạn hãy đảm bảo website của bạn đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tốc độ tải trang nhanh chóng nhé.

Việc cải thiện tốc độ tải trang sẽ dựa vào chất lượng hosting cũng như tối ưu trong bộ code của website. Vì vậy nếu các bạn đang quan tâm gói VPS ssd giá rẻ thì hãy tìm tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng.

Với những điều cần tránh khi sử dụng website được chia sẻ qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thiết kế trang web chuyên nghiệp, tạo ấn tượng với khách hàng.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Máy sấy hoa quả inox

Related posts

Ăn tam thất lúc nào thì tốt? Cách ăn tam thất đúng cách

Nguyễn Hương Chi

Trải nghiệm sự tuyệt vời của chuyển văn phòng trọn gói tại Nam Định

Nguyễn Hương Chi

Có nên mua robot lau nhà?

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment