Nội thất

Những cặp màu đẹp nhất trong phối màu sơn nhà

Sơn nhà là khâu hoàn thiện cuối cùng, đóng vai trò bài vệ và năng cao giá trị thẩm mỹ cung như thiết kế kiến trúc của ngôi nhà đó. Màu sơn nhà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và đánh giá độ hoàn thiện cũng như thể hiện phong cách, sở thích và lối sống của gia chủ. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những cặp màu sắc hiện đại, đẹp nhất trong phối màu sơn nhà giúp cho ngôi nhà của bạn nổi bật, đẹp mắt và ấn tượng hơn hết.

1. Phối màu sơn nhà theo bánh xe màu

Trong phối màu sơn nhà, có rất nhiều nguyên tắc cần tuân thủ giúp cho ngôi nhà của bạn hài hoà, có tính đồng nhất và tạo thành một không gian khoa học, đẹp mắt, để lại ấn tượng độc đáo khi nhìn vào.

phối màu sơn nhà hình 1

Phối màu theo bánh xe màu sắc là cách phối màu đơn giản nhất đồng thời mang lại tính hiệu quả nhất cho những ai ít am hiểu về màu sắc nhưng có mong muốn tạo nên một không gian sống sắc màu, tươi mới và hoàn hảo nhất. Phối màu sơn nhà theo bánh xe màu sắc có 4 nguyên tắc phối màu cơ bản bạn có thể tham khảo như:

1.1 Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là bạn có thể kết hợp hai màu trong cũng một dải màu, một dải màu đậm và một dải màu nhạt giúp cho không gian ngôi nhà đẹp mắt hơn, không bị đơn điệu.

1.2 Phối màu tương phản

Phối màu sơn nhà tương phản trong bánh xe màu sắc là bạn có thể chọn hai màu đối xứng với nhau qua tâm của vòng tròn. Sự kết hợp này là sự kết hợp đối nghịch giữa hai tone màu với nhau tạo nên sự nổi bật, độc đáo và ấn tượng.

1.3 Phối màu liền kề

Hai mù liền kề trong bánh xe màu sắc giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên hài hoà và đồng nhất hoen mang lại cảm giác nhẹ nhàng, yên bình.

1.4 Phối màu hình chữ T

Trên bánh xe màu sắc, bạn có thể cọ ngẫu nhiên một màu sắc, sau đó chọn ra hai màu sắc khác ở đối diện theo hai đầu của chữ T. Đây là kiểu mỗi màu mang lại sự nổi bật, độc đáo, không bị chối mà để lại ấn tượng sâu sắc khi nhìn vào.

2. Làm sao để chọn và kết hợp những màu sơn trên bánh xe sắc màu

Để chọn được màu sơn đẹp nhất trên bánh xe sắc màu, trước tiên bạn cần chọn cho không gian sống của mình được màu sắc chủ đạo từ đó mới có thể chọn  những màu sắc tieps theo trong bảng sắc màu giúp mang lại không gian đẹp nhất, hợp lý nhất cho bạn.

Khi kết hợp với nhau, bạn cần đảm bảo những màu sắc trong bánh xe mang lại những gì tốt nhất cho nhau, làm cho cả hai màu trông sạch hơn và sáng hơn so với nếu được trộn lẫn với màu xám trung tính hoặc một màu khác có cùng tông màu.

Bánh xe sắc màu là công cụ cần thiết và tốt nhất, tiện dụng cho các chuyên gia thi công sơn. Những màu sắc chính được sử dụng nhiều nhất trong bánh xe sắc màu cơ bản đó chính là: đỏ, xanh, lam và vàng. Bởi những màu sắc chính có, những màu phụ được kết hợp thông dụng đó chính là: cam, xanh lá cây và màu tím. Sáu màu còn lại trên bánh xe được gọi là màu cấp ba và là sự pha trộn của các màu phụ, bao gồm các màu như đỏ-cam và xanh lam-xanh lục.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Những cặp màu đẹp nhất trong phối màu sơn nhà

3.1 Màu đỏ và xanh lá cây

phối màu sơn nhà hình 2

Khi phối màu sơn nhà, bạn cần chú ý đến mức độ hoàn thiện của bất kỳ đồ gỗ nào trong phòng. Trong nhà bếp mộc mạc này, màu xanh lá cây phủ lên tường và tủ dưới bổ sung cho tông màu đỏ của tủ, thảm và rèm màu đỏ. Có thể dễ dàng thấy được màu đỏ và màu xanh lá cây với sắc độ nhạt hơn là màu sắc khá tốt và bắt mắt cho ngôi nhà của bạn.

3.2 Đỏ-cam và xanh lam-xanh lục

phối màu sơn nhà hình 3

Bạn có thể sử dụng một màu làm màu chính và màu còn lại làm điểm nhấn hoặc mang các phụ kiện nhỏ có màu sắc vào một căn phòng đã được sơn để xem bạn cảm thấy thế nào về việc ghép nối. Hai màu sắc này khi kết hợp với nhau tạo nên sự độc đáo và tính liên kết cho không gian ngôi nhà của bạn.

3.3 Cam và xanh lam

phối màu sơn nhà hình 4

Cam và xanh lam khi kết hợp với nhau tạo nên sự tương phản độc đáo, để lại ấn tượng độc đáo và nổi bật cho không gian sống

3.4 Vàng-Cam và Xanh-Tím

phối màu sơn nhà hình 5

Những màu sắc này khi kết hợp với nhau mang lại cho không gian ngôi nhà sự thống nhất về tổng thể, tạo nên sự hài hào, băts mắt mà không quá rườm rà, rối mắt. Đây là sự kết hợp hết sức thông minh và khéo léo bạn có thể kết hợp cho mọi không gian sống trong ngôi nhà của bạn mang lại hiệu quả tốt nhất. 

3.5 Vàng và Tím

phối màu sơn nhà hình 6

Bức tường được phối màu sơn giữa  sắc tím đậm và màu vàng nhạt cho đồ vật trang trí nội thất tạo nên không gian độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc cho người khi nhìn vào. Sự kết hợp này cũng không hề khiên cho ngôi nhà của quá tối bởi đồ vật nội thất sang làm nổi bật ên cả không gian.

3.6 Vàng-Xanh và Đỏ-Tím

phối màu sơn nhà hình 7

Trong không gian căn phòng này, chiếc tủ màu vàng xanh nhạt kết hợp hài hòa với màu sơn đỏ tím trên tường. Cường độ của các tông màu bạn sử dụng một cách cân bằng, tạo nên sự hài hoà và độc đáo cho không gian sống nổi bật, tràn đầy năng lượng tích cực cho cuộc sống luôn hứng khởi.

Bài viết trên đây chúng tôi mang đến cho bạn sự kết hợp độc đáo, ấn tượng về phối màu sơn nhà đẹp nhất, đem lại không gian sống tối ưu và tràn đầy năng lượng. Hy vọng bạn có thể tìm thấy nguồn ý tưởng sáng tạo và vận dụng phối màu cho chính không gian ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm những màu sơn đẹp nhất hiện nay tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Related posts

Có nên kết hợp cửa nhôm và cửa nhựa lõi thép trong cùng một công trình không?

Mái kính ban công và những điều bạn chưa biết

Tư vấn cách chọn ghế sofa phòng khách đẹp, chất lượng cao

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment