Blog

Ngỡ ngàng trước những sai lầm khi chế biến trứng bạn nên biết

Trứng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và phổ biến hàng đầu trong thực đơn của mỗi gia đình. Tuy được sử dụng nhiều nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết đến những sai lầm khi chế biến trứng. Những chế biến sai lầm đó làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết dưới đây là những chia sẻ về những sai lầm khi chế biến trứng mà nhiều người vẫn mắc phải cần loại bỏ ngay nhé!

Luộc trứng bằng nước nóng

Luộc trứng bằng nước nóng

Nếu bạn đã và đang thực hiện luộc trứng bằng nước nóng thì hãy dừng ngay việc đó lại nhé, bởi nó sẽ dễ dàng làm cho vỏ trứng bị nứt, thất thoát những dưỡng chất và thậm chí còn có thể bị bỏng do nước sôi bắn lên. Và hơn hết là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu để tránh những vấn đề trên.

Ăn trứng chín để quá lâu

Khi trứng chín để quá lâu sẽ không có lợi cho sức khỏe do một số dưỡng chất trong trứng bị giảm đi đáng kể khi bạn bỏ ngoài nhiệt độ thường. Vì thế nên khi trứng đã được nấu chín thì bạn nên ăn ngay và không để quá 8h để đảm bảo sức khỏe.

Ăn trứng chín để quá lâu

Ngoài ra việc bạn cất trữ trứng đã luộc trong tủ lạnh chỉ nên để trong khoảng 12h và khi ăn thì nên luộc lại để đảm bảo sức khỏe nhé!

Ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào

Trong trứng sống vốn đã có nhiều protein nên khi bạn ăn sống không qua chế biến sẽ khiến cho các chất đó không hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà còn có khiến gây ức chế cho khu thần kinh và giảm chức năng tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày.

Ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào

Trứng lòng đào cũng thế – một món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Do trứng chín chưa được kỹ nên hàm lượng các dưỡng chất có trong trứng không được chuyển hóa sang dạng dễ hấp thụ đối với cơ thể nên sẽ gây chứng chậm tiêu và có thể bị tiêu chảy.

Chế biến trứng ở nhiệt độ lớn

Khi chế biến trứng lấy ưu điểm của trứng là khá nhanh chín và nhiều người quan niệm là có thể ăn sống được nên nhiều người thường có thói quen bật lửa ở nhiệt độ khá cao và đảo mạnh tay.

Chế biến trứng ở nhiệt độ lớn

Khi chế biến theo phương thức đó sẽ khiến cho trứng dễ bị khô, mất chất do phá vỡ kết cấu của trứng và không đẹp mắt. Vì thế nên khuấy nhẹ tay để đảm bảo dưỡng chất và có được hương vị thơm ngon.

Ngâm trứng chín vào nước lã

Hầu hết mọi người đều có thói quen đó là ngâm trứng đã luộc vào nước lã để thực hiện việc bóc trứng dễ dàng hơn. Nhưng theo những chuyên gia về thực phẩm thì việc làm này không hề đảm bảo vệ sinh.

Ngâm trứng chín vào nước lã

Bởi do trứng vốn có một lớp màng bảo vệ bên ngoài để ngăn chặn sự xâm hại của các vi sinh vật khi luộc chín lớp màng đó mất đi không còn nữa nên khi ngâm vào trong nước sẽ khiến cho những vi sinh vật dễ dàng xâm nhập khiến cho trứng mất hết chất dinh dưỡng.

Trứng càng nấu kỹ càng tốt

Việc luộc trứng quá kỹ khiến cho những chất trong lòng đỏ và lòng trắng kết hợp với nhau sẽ tạo thành chất sulfide sắt không hòa tan gây nên những chứng khó tiêu và khó hấp thụ cho cơ thể.

Trứng càng nấu kỹ càng tốt

Hay cả khi trứng chiên quá lâu khiến cho những chất protein có trong trứng sẽ biến thành các axit amin có phân tử thấp, khi các chất này ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên những phản ứng hóa gây hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm:

Hi vọng rằng qua những sai lầm trên sẽ khiến bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm trong các chế biến trứng để giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Related posts

Thắt lưng Montblanc – Siêu đẳng cấp hàng hiệu

Nguyễn Hương Chi

Thuê người chăm sóc em bé ngày tết đơn giản nhanh chóng

Nguyễn Hương Chi

Đi Mỹ định cư cần chuẩn bị những gì? Kinh nghiệm khi nhập cảnh tại Mỹ

Leave a Comment