Blog Sức khỏe

Mức đường máu ổn định là bao nhiêu?

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường gây nên nhiều hệ lụy và những căn bệnh khác cho người bị, chính vì thế cần có chế độ ăn uống và phương pháp hỗ trợ tích cực để có cho mình mức đường máu ổn định và nói không với bệnh tiểu đường nhé.

1.Cụ thể mức đường máu ổn định là bao nhiêu?

Cụ thể mức đường máu ổn định là bao nhiêu?

Có 1 số liệu chung để quy định chỉ số lượng đường là bình thường của những người bị bệnh, vì thế trong quá trình kiểm tra và xét nghiệm mà người ta kết luận là bạn có mắc bệnh tiểu đường hay không, cụ thể như sau:

  • Đối với những người bình thường, không hoạt động khoảng 4 mmol (4 mmol/L hoặc 72 mg/dL)
  • Người vừa hoạt động xong thì có chỉ số là  4,4 – 6,1 mmol/L (82 – 110 mg/dL)
  • Hay sau khi ăn có thể tăng 1 chút nhưng chỉ dừng lại ở 7,8 mmol/L (140 mg/dL)

Và chỉ số này có thể tăng giảm liên tục 1 cách nhanh chóng và thay đổi từng ngày từng giờ thậm chí là từng giây thông qua những hoạt động thể chất và ăn uống của bạn nhé.

>> Xem thêm: dau hieu cua benh suy than

2. Làm thế nào để mức đường máu được ổn định

Làm thế nào để mức đường máu được ổn định

Để có được 1 sức khỏe và dẻo dai thì tốt nhất là bạn nên có 1 đời sống lành mạnh nhất, hiện nay có nhiều cách giúp đường huyết của bạn luôn ổn định và ở mức an toàn cho mọi người như

  • Ăn uống hợp lý khoa học, ăn những thực phẩm có hàm lượng glucoro và đường ít, để tránh gia tăng nồng độ đường có trong máu, rau xanh và hoa quả tươi thêm vào bữa ăn luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho tất cả mọi người.
  • Sử dụng thuốc theo như sự hướng dẫn của bác sĩ cũng như các chuyên gia, hạn chế sử dụng thuốc lá và các chất kích thích để có được cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai nhất nhé.
  • Thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục vận động để cơ thể được lưu thông đường máu oxy trong quá trình vận động giúp điều hòa thân thể.

3. Các nguyên nhân gây nên chỉ số đường huyết không ổn định

Các nguyên nhân gây nên chỉ số đường huyết không ổn định

Có nhiều nguyên nhân gây nên chỉ số không ổn định như là yếu tố di truyền, miễn dịch kết hợp với sự tham gia của yếu tố môi trường.

Hiện nay đối với yếu tố di truyền thì đối với những người có cha mẹ bị đái tháo đường thì con có thể mắc bệnh. Ở những bệnh nhân này có thể thấy xuất hiện các chỉ số đều không ổn định

Ngoài ra cũng phần lớn do yếu tố môi trường tác động vào và làm tổn thương gây ra bởi sự nhiễm trùng hoặc nhiễm độc làm tổn hại đến chức năng của tụy, khiến các tế bào tụy bị tổn thương, bị phá hủy không thể sản xuất được insulin và gây ra bệnh. Một số tác nhân thường gặp như các loại virus quai bị, rubella, các loại chất độc hóa học, nấm mốc.

Và phổ biến nhất là hệ thống miễn dịch trong cơ thể xuất hiện các tự kháng thể, kháng thể kháng insulin và nhiều kháng thể khác lưu hành. Chúng chống lại và phá hủy các tế bào tụy do nghĩ rằng tế bào tụy là tác nhân ngoại lại gây nên ảnh hưởng ít nhiều với những người bệnh.

Các chỉ số đường chỉ ở mức độ tương đương, có thể tăng giảm liên tục trong thời gian ngắn chính vì vậy bạn cần kiểm tra định kỳ và có cho mình những phương pháp tích lũy tối ưu và phug hợp nhất để tránh những biến chứng đáng tiếc mà bệnh có thể gây ra dành cho mình nhé

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về chỉ số đường huyết an toàn, từ đó tránh được cho bạn những thiếu sót và có thể phòng bệnh được tốt hơn

Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích đến với bạn bè và người thân của mình nhé, chúc các bạn thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh đái tháo đường trên website https://suckhoenhansinh.net

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Phân biệt nhồi máu não và xuất huyết não: các giai đoạn, có nguy hiểm không, điều trị

Ăn gì để sữa mẹ mát? Bật mí thực phẩm vàng dành cho mẹ, giúp con êm bụng cả ngày lẫn đêm

Related posts

Có bao nhiêu kích thước các loại xe tải trên thị trường?

Nguyễn Hương Chi

Bí quyết “vàng” giúp bạn chọn được đồ nội thất bằng gỗ tốt nhất

Nguyễn Hương Chi

Những bài tập thể dục tại nhà bạn nên biết

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment