Gia đình

Nên mua bồn nước inox hay bồn nước nhựa

Trước khi quyết định mua téc đựng nước, khách hàng thường quan tâm “Nên mua bồn nước inox hay bồn nước nhựa?”, mỗi chất liệu sẽ có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng môi trường sống khác nhau. Để biết nên sử dụng bồn chứa nước loại nào, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Bảng so sánh bồn inox và bồn nhựa

Để so sánh chi tiết và chính xác nhất về cùng 1 thương hiệu nhưng 2 chất liệu khác nhau, bạn hãy tham khảo bảng chi tiết bồn chứa nước Tân Á Đại Thành như sau:

Đặc điểm Bồn inox Bồn nhựa

Chất liệu

Chất liệu inox sus 304, inox 316 siêu bền, chống rò rỉ tốt, an toàn Chất liệu nguyên sinh không mùi, an toàn cho sức khỏe
Tính ứng dụng Chứa nước sinh hoạt, nguồn nước đã qua xử lý Có thể chứa được các loại hóa chất, nguồn nước lại nhiễm phèn, nước chứa đá vôi không gây ra phản ứng oxi hóa
Tuổi thọ 15 – 20 năm 10 – 15 năm
Tính chịu nhiệt Bồn inox dễ bị hấp thụ nhiệt, làm cho nước bị nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông Khả năng chống chịu va đập tốt và không bị tác động nhiệt nhiều từ thời tiết, khí hậu bên ngoài.
Vệ sinh Hạn chế bị bám cặn bẩn, rong rêu ở bên trong. Dễ dàng vệ sinh, làm sạch cặn bẩn bên trong và ngoài bình. Dễ bám cặn rêu, vì một khối nên vệ sinh hơi khó khăn
Dung tích Dung tích lớn, dễ dàng lựa chọn được một loại bình chứa dung tích nước đủ cung cấp cho gia đình bạn cũng như phù hợp với diện tích nhà bạn Hạn chế lượng nước sử dụng trong gia đình có nhiều hơn 5 thành viên, do đó dung tích không quá lớn.
Giá Bồn inox giá cao hơn so với bồn nhựa Bồn nhựa có giá thấp hơn so với bồn inox

Việc nên sử dụng téc đựng nước bằng nhựa hay bằng inox sẽ tùy thuộc chính vào điều kiện môi trường và nguồn nước dự trữ phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình.

Với những khu vực có nguồn nước sạch như: Nước mưa, nước máy,.. thì bồn nước inox là lựa chọn hợp lý. Ngược lại, các khu vực nhiễm phèn, nhiễm mặn thì bồn nước nhựa sẽ tốt hơn.

Xét về tính thẩm mỹ thì bồn inox được khách hàng lựa chọn nhiều hơn, bởi chất liệu của nó giúp người dùng luôn có cảm giác về độ an toàn cao so với chất liệu nhựa. Tuy nhiên, Inox hay nhựa đều an toàn nếu bạn lựa chọn đúng thương hiệu uy tín. Vậy nên mua bồn đựng nước thương hiệu nào? Giải đáp ngay sau đây!

Mua bồn nước nhựa và bồn inox của thương hiệu nào?

Bồn nước inox được biết đến là sản phẩm an toàn, đẹp mắt. Ngược lại, đối với bồn nhựa nhiều khách hàng thường thắc mắc “Bồn đựng nước bằng nhựa có tốt không?” hay “Bồn nước nhựa có độc không?”
Nhựa hay inox chỉ độc và không an toàn khi bạn lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đối với bồn nước Tân Á Đại Thành bạn hoàn toàn an tâm bởi, bồn inox sử dụng chất liệu 304, 316 cao cấp và bồn nhựa từ nhựa nguyên sinh an toàn tuyệt đối.

Bồn inox Tân Á Đại Thành

Bồn nước Inox Tân Á Đại Thành có mặt đầu tiên tại Việt Nam với những ưu điểm sau:

  • Chụp bồn đặc biệt – giúp bồn vững chắc
  • Chịu tải gấp 3 lần với chân bồn sử dụng thanh U chịu lực bằng thép không gỉ
  • Thân bồn vững chắc với kết cấu chắc chắn
  • Loại bỏ Flo và các tạp chất với thiết bị trao đổi khí thông minh
  • Công nghệ hàn lăn tự động hiện đại

Có các loại phổ biến như: bồn inox Tân Á, bồn inox Tân Á 8, bồn inox TADT 25, và bồn inox Đại Thành,…

Bồn nhựa Tân Á Đại Thành

Bồn nhựa của Tân Á Đại Thành có khả năng cách nhiệt tốt, không kén nguồn nước. Đặc biệt sản phẩm bồn nhựa chứa nước Plasman – siêu bồn nhựa siêu bền với khả năng rơi từ 26m không vỡ, phù hợp với nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm mặn. Với vật liệu HDPE dẻo dai và chống va đập cực tốt, bồn nước này còn đồng hành cùng bà con vùng sông nước trên các tàu, thuyền đánh bắt xa bời.

Có các loại phổ biến như: Bồn nhựa Plasman, Bồn nước nhựa Tân Á 8, Bồn nước nhựa Tân Á EX, Bồn Đại Thành Đa chức năng, Đại Thành Thế hệ mới. 

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn được bồn nước inox hay bồn nhựa để sử dụng. Mỗi loại bồn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, do đó cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, đặc biệt chú trọng đến thương hiệu bồn chứa nước. 

Để xem thêm các sản phẩm khác bạn có thể ghé website: https://shop.tanadaithanh.vn/

Xem Thêm:

https://giadinh360.com/mai-kinh-ban-cong-va-nhung-dieu-ban-chua-biet/

https://giadinh360.com/chia-se-bi-quyet-chup-anh-cho-be-bang-dien-thoai-xinh-lung-linh/

Related posts

Đại lý gas khu vực Mỹ Đình – Hệ thống cửa hàng gas ABC

Tìm hiểu văn hóa trà đạo Nhật Bản

Có nên đổ bột giặt vào để vệ sinh bồn cầu hay không?

Leave a Comment