Nội thất

Mẹo hay giúp bạn xử lý bàn ghế trường kỷ bị mốc

Mẹo hay giúp bạn xử lý bàn ghế trường kỷ bị mốc

Với thời tiết Việt Nam có mùa mưa ẩm  bàn ghế trường kỷ nhà bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị mốc. Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ những bí quyết bỏ túi cho bạn để xử lý bàn ghế trường kỷ bị mốc.

5 cách xử lý bàn ghế trường kỷ bị mốc.

Cách 1: Bạn sử dụng nguyên liệu có sẵn trong gia đình mình đó chính là bã cà phê, lá trà, vôi, than hoạt tính hoặc than củi. Bởi những nguyên liệu tự nhiên này có tác dụng khử mùi mốc rất tốt, giúp bạn ngăn ngừa mốc xâm phạm vào bàn ghế trường kỷ nhà bạn.

Cách 2: Sử dụng các loại hóa chất diệt khuẩn: Nguyên nhân gây ra mốc đó chính là các vi khuẩn, vi trùng trú ngụ bên trong bàn ghế trường kỷ nhà bạn, sử dụng các loại hóa chát diệt vi khuẩn sẽ loại bỏ được chúng. Đối với những bộ bàn ghế trường kỷ làm bằng gỗ, bạn nên đặt ở những vị trí thoáng, không bị ẩm vì trong môi trường ẩm vi khuẩn mốc sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển rất nhanh.

Cách 3: Tránh kê bàn ghế trường kỷ ở những nơi có độ ẩm cao như: gần bể nước, sát cửa sổ, góc thiếu ánh sáng, vì trong môi trường ẩm vi khuẩn mốc sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển rất nhanh.

Cách 4: Đánh bóng bề mặt bị mốc và sơn lại: bạn có thể dùng cát hoặc giấy ráp đánh bóng lại bề mặt bị ẩm mốc, phơi bằng ánh nắng tự nhiên hoặc dùng máy sấy,  sau đó sơn chúng bằng một lớp chống ẩm.

Cách 5: Phơi bàn ghế trường kỷ dưới ánh nắng nhẹ: Bạn nên thường xuyên cho những bộ bàn ghê trường kỷ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Lưu ý nhỏ cho bạn là không nên phơi dưới nhiệt độ quá cao như vậy sẽ làm cho chúng bị nứt hoặc cong vênh.

Mẹo hay giúp bàn ghế trường kỷ chống ẩm mốc.

Để bàn ghế trường kỷ nhà bạn tránh ẩm mốc, bạn cần bỏ túi những mẹo để chống ẩm chúng.

Thắp nến: Thắp nến là cách vô cùng đơn giản nhưng nó lại trở thành cách hay giúp bàn ghế nhà bạn chống ẩm mốc vô cùng hiệu quả, giảm độ ẩm không khí, giảm mùi hôi. Với những căn phòng khá ẩm ướt, bạn nên thắp một đến hai ngọn nến, hãy chọn những cây nến có mùi dễ chịu như vậy khiến căn phòng của bạn trở lên khô ráo và còn ngập tràn mùi hương.

Sử dụng sơn chống ẩm mốc cho tường nhà: Loại sơn này phổ biến trên thị trường, chúng có thể chống vi khuẩn ẩm mốc một cách hiệu quả và giảm hiện tượng ẩm ướt cho căn phòng nhà bạn.

Qua bài chia sẻ trên của đồ gỗ Phạm Kim, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ bỏ túi cho mình được những mẹo vặt hay giúp bàn ghế trường kỷ nhà bạn luôn được sáng bóng, bền theo thời gian sử dụng. Và bạn đang cần tìm mua những bộ bàn ghế đẹp, chất lượng tốt và giá thành hợp lý hãy đến với https://dogophamkim.com/ để có những sự chọn lựa ưng ý nhất cho mình.

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *