Nội thất, Sức khỏe, Tin tức

Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Có mấy loại lọc đầu nguồn?

Lọc nước đầu nguồn là gì? Có nên mua lọc đầu nguồn không là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Hãy cùng https://giadinh360.com/ tìm hiểu những thông tin về thiết bị này trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước đầu nguồn là gì?

Lọc đầu nguồn là thiết bị lọc nước cho sinh hoạt đã bị nhiễm bẩn hoặc những loại kim loại … để đảm bảo cho sức khỏe người dùng, không mắc các bệnh liên quan tới tiêu hóa hay da,…

Đây là thiết bị hiện đại, an toàn lại tiện lợi cho cả gia đình, thay vì đầu tư xây dựng bể lọc nước đắt tiền, cồng kềnh, tốn kém hay sử dụng dụng cụ lọc thô sơ không mang lại hiệu quả thì hệ thống lọc nước đầu nguồn được coi là phương pháp khoa học trong lĩnh vực xử lý nước tại Việt Nam.

Máy lọc nước đầu nguồn có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy lọc nước đầu nguồn trong đó có 2 dạng điển hình là:

Máy lọc nước đầu nguồn dạng công nghiệp: có công suất lọc rất lớn và nhanh lên đến hàng chục lít thậm chí hàng trăm chỉ trong 1 giờ, có bồn chứa nước đã lọc với dung tích rất lớn. Ở những khu công nghiệp, xí nghiệp lớn hay chung cư, khu có nhu cầu sử dụng nước sạch nhiều thì sẽ phù hợp với loại máy này.

Máy lọc nước đầu nguồn dạng gia đình: không có công suất lớn như máy công nghiệp loại máy này phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình nhỏ vì khả năng chỉ lọc vài lít nước trong 1 giờ và dung tích bồn chứa chỉ từ 10 lít. Thiết bị này nên sử dụng trong gia đình nhỏ từ 5 người trở xuống.

>> Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn tại đây

Tiêu chí khi chọn mua máy lọc nước đầu nguồn

Lựa chọn thương hiệu

Khi chọn mua các loại máy lọc nước đầu nguồn thì vấn đề thương hiệu là điều cần chú ý để chọn được loại máy lọc nước đầu nguồn tốt. Hiện nay, lọc đầu nguồn Beluga 2.0 và Beluga 2.1 của Tân Á Đại Thành đang là một trong những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu trong cung cấp các giải pháp nguồn nước như máy lọc nước, bình nước nóng,… Vì thế nếu đang có ý định mua lọc đầu nguồn cho gia đình hãy tham khảo thương hiệu này nhé.

Không ham giá rẻ

Không nên quá ham mua các loại máy giá rẻ trên thị vì những sản phẩm chất lượng kém có thể có giá mềm, nhiều người vì tiếc tiền mà mua phải những sản phẩm trôi nổi trên thị trường nên đôi khi rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Chọn công suất phù hợp

Khi nhà có ít thành viên, hãy chọn thiết bị lọc đầu nguồn có công suất lớn còn ngược lại nhà có nhiều thành viên hãy lựa chọn những thiết bị có công suất cao hơn.

Các công nghệ lọc nước đầu nguồn trên thị trường hiện nay

Công nghệ thẩm thấu ngược RO

Phương pháp này sẽ có một màng siêu mịn đặt dưới áp lực của nguồn nước với mục đích phân tách các khoáng chất và chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước. Ưu điểm của phương pháp lọc áp lực này chính là loại tới 99 % các chất gây ô nhiễm có trong nước.

>> Xem thêm: Những điều chưa biết về màng lọc thẩm thấu ngược RO

Dùng than hoạt tính gáo dừa

Máy lọc nước đầu nguồn là gì? Phương pháp này phù hợp với các nguồn nước giếng khoan, nước máy, nước thải công nghiệp. Chúng ta không còn xa lạ với việc sử dụng than hoạt tính trong các phương pháp lọc nước sạch hiện nay. Cơ chế hoạt động của phương pháp này chính là loại bỏ các tạp chất thông qua phương pháp cacbon hấp thụ.

Ưu điểm của phương pháp này là không tốn kém chi phí. Nguyên liệu có sẵn, dễ dàng tìm kiếm và dễ làm. Nhờ có bề mặt cấu trúc với hàng triệu lỗ nhỏ li ti vừa giúp giữ lại những phân tử hữu cơ, vừa giúp khử mùi hôi và chất cặn bẩn.

Tiệt trùng bằng tia UV

Phương pháp này sử dụng tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật. Chiếu xạ diệt khuẩn này được thực hiện bằng cách sử dụng bước sóng ngắn UV để phá vỡ và tấn công DNA của vi sinh vật , loại trừ khả năng hoạt động và sinh sản. Đây có thể được coi là phương pháp lọc tiên tiến nhất hiện nay do xử lý nguồn nước rất kỹ càng, mang lại nguồn nước tinh khiết tối đa cho bạn.

Lọc nước đầu nguồn là gì chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin. Đây là thiết bị vô cùng hữu ích với mọi gia đình để đảm bảo sức khỏe của mọi người.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *