Uncategorized

Mái bê tông nên làm một lớp kèo mỏng rồi lợp ngói

Mái bê tông nên làm một lớp kèo mỏng rồi lợp ngói

mai be tong nen gian ngoi hay lop ngoi

Mái bê tông cốt thép bền vững hơn so với các loại mái nhà khác.Mái bê tông cốt thép chịu tải tốt hơn, vì vậy có thể lắp đặt các thiết bị khác trên mái như bồn nước, dàn nước nóng năng lượng mặt trời, … Nhưng nhược điểm của mái bê tông là dễ bị co ngót khi thời tiết thay đổi nên hiện tượng nứt thấm dột dễ xảy ra.

Mái bê tông nên dán ngói hay lợp ngói, chủ nhà cần phân biệt được ưu nhược điểm của dán ngói và lợp ngói

– Đối với mái bê tông dán ngói, lớp bê tông được đúc nghiêng, sau đó ngói sẽ được dán lên bằng ,vữa , hồ, xi măng,… . Loại mái này bị lưu nhiệt trong kết cấu, đặc biệt là thời gian thi công khá lâu và phức tạp. Đặc biệt, khi xảy ra lỗi hoặc muốn sửa chữa thì rất khó khăn bởi phần mái ngói được dán bên ngoài vô cùng chắc chắn.

 

– Mái bê tông lợp ngói:Lợp ngói trên mái bê tông có hai phương pháp

 Phương pháp 1: Tạo mè bằng hồ, vữa hoặc ghạch thẻ sau đó gắn ngói lê mái bê tông:

tao me bang ho va vua tren mai be tong

Nhược điểm của phương pháp này cũng giống như phương pháp trên, hơn nữa cao độ giữa các thanh mè giả là khác nhau, cho nên ngói lợp xong rất dễ bị vỡ khi thi công lợp mái. Đòi hỏi tính tỷ mỷ và chính xác trong quá trình thi công
 Phương pháp 2:Lắp đặt ngói trên một hệ khung kèo thép nhôm kẽm cường độ cao Viettruss: Đây được xem là phương pháp hoàn hảo nhất nếu gia chủ muốn có một mái nhà đẹp, chắc chắn.
mai be tong su dung khung keo thep viettruss
 

Kết cấu khung kèo thép Viettruss trên mái bê tông cán phẳng: thường sử dụng thanh TS15.75 & TS15.57/TS35.48

Nếu mái bê tông chưa cán phẳng: Thường sử dụng kết cấu C75.75/ C40.75 & TS35.48/TS40.48/TS15.75

– Tùy theo từng kết cấu mái nhà và nhu cầu của gia chủ, kỹ thuật sẽ lựa chọn loại vật tư phù hợp
Ưu điểm của phương pháp này là ngói được gắn vào mái vững chắc hơn, mái lợp ngói cực phẳng, nhìn rất thẩm mỹ, cách nhiệt tạo độ bền cho mái bê tông, khung kèo không bị rỉ sét, trọng lượng nhẹ, sửa chữa dễ dàng bởi vì tất cả được bắn bằng vít tự khoan, tháo lắp dễ dàng chứ không phải đục khoét như tạo mè giả.

Vì vậy, mái bê tông nên làm một lớp kèo mỏng rồi lợp ngói

Tại sao nên sử dụng Khung kèo thép Viettruss:

– Các thanh C, TC, TS..được trung được trung tâm 3 kiểm định chất lượng, có chứng nhận CO,CQ. Các thanh xà gồ C,cầu phong, lito được chế tạo từ thép mạ hợp kim Nhôm Kẽm cường độ cao ZINCALUME theo tiêu chuẩn Úc AS1397, có độ bền cao gấp 4 lần thép mạ kẽm thông thường, do vậy khi gia chủ lắp đặt hệ giàn kèo thép Viettruss, không cần một chế độ sơn bảo dưỡng nào vẫn đảm bảo được tuổi thọ trên 20 năm.
Khung kèo thép Viettruss là tổ hợp giữa các thanh xà gồ  (C100.10,C100.75,C75.75…) Mè TS(TS35.48,TS40.48 ,TS15.75…), được liên kết bằng vít tự khoan,( vít wakai nhập khẩu của Nhật Bản) bulong đạn, bản mã liên kết cường độ cao mạ hợp kim hoàn toàn không phải hàn xì nên tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí trong quá trình thi công.

VI KEO THEP VIETTRUSS

Bài viết được đăng trên trang:giadinh360.com

Xêm thêm : nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *