Gia đình

Mách hay cho các mẹ – Nên làm gì khi trẻ biếng ăn

Nên làm gì khi trẻ biếng ăn? câu hỏi đặt ra của hầu hết những ông bố bà mẹ có con nhỏ biếng ăn, chán ăn. Mặc dù họ đã tìm mọi cách và áp dụng đủ mọi phương pháp nhưng cũng không làm cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ.

 

Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó của mọi người, hãy cùng theo dõi để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ nhé!

Cải thiện vị giác và tăng cảm giác ngon miệng

Khi các mẹ bổ sung các khoáng chất như vitamin B, kẽm hay Lysine – các chất có khả năng kích thích sự thèm ăn của trẻ sẽ khiến cho trẻ ăn ngon miệng hơn. Những khoáng chất này thường có trong sữa, rau củ quả và các loại ngũ cốc.

Cải thiện vị giác và tăng cảm giác ngon miệng

Ngoài ra các mẹ cũng nên chú ý đến mùi hương hay các trang trí món ăn sao cho sinh động và đẹp mắt. Bởi nó sẽ khích thích ánh nhìn của trẻ khiến cho trẻ có cảm giác hào hứng và thích thú hơn với thức ăn.

Cho trẻ ăn khi đói

Nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và cho trẻ ăn khi đói sẽ hiệu quả hơn. Vì khi trẻ đói là lúc dạ dày tiết enzym nhiều hơn lúc bính thường và giúp kích thích cảm giác thèm ăn hơn của trẻ.

Cho trẻ ăn khi đói

Và nên dừng việc ăn ngay sau khi bé cảm thấy vừa đủ, nó sẽ góp phần tạo thói quen ăn uống đúng giờ cho trẻ.

Bỏ tư tưởng nhồi nhét và ép trẻ ăn

Hầu hết các ông bố bà mẹ đều có tư tưởng tìm đủ mọi cách để giúp trẻ ăn nhiều hơn nên họ áp dụng mọi phương pháp: nấu các món ăn ngon, những món ăn lạ, cho trẻ đi ăn rong thâm chí là nhồi nhét cho trẻ ăn.

Tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

Nhồi nhét cho trẻ ăn là một quan điểm hoàn toàn sai bởi khi làm như thế sẽ càng làm cho trẻ sợ việc ăn hơn, lười ăn hơn và thậm chí còn có thể mang lại tâm lý làm tổn thương tình cảm giữa bố mẹ và con cái.

Tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

Có thói quen ăn uống khoa học và đúng giờ sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn. Vì thế các mẹ hãy tập cho bé ăn uống hợp lý và ngoài những bữa chính trong ngày thì những bữa phụ cần có khoảng cách thời gian nhất định để trẻ hấp thu hết những dưỡng chất ở bữa trước đó.

Tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

Tránh việc cho bé ăn vặt quá nhiều sẽ dẫn đến những bữa chính trẻ lại không ăn. Và cũng nên tránh việc xem tivi khi cho trẻ ăn bởi khi đó bé sẽ chỉ chăm chú và tivi mà quên mất việc ăn, mà còn khiến tạo thói quen chỉ khi xem tivi thì trẻ mới ăn.

Tạo không khí thoải mái cho bữa ăn

Cách tạo không khí thoải mái cho bữa ăn là cách làm cho trẻ hết biếng ăn và giúp trẻ thích thú với việc ăn hơn. Bố mẹ có thể ăn trước món ăn đó một các tự nhiên và ngon miệng để kích thích sự tò mò của bé, tạo cảm hứng muốn ăn cho bé.

Tạo không khí thoải mái cho bữa ăn

Việc để tự ý bé chọn đồ ăn và ngồi cùng mọi người khi ăn cũng là cách kích thích để bé ăn nhiều hơn và còn rèn luyện để tạo tính tự lập cho bé ngay từ nhỏ. Hay các mẹ cũng có thể tạo không khí trước bữa ăn bằng cách kế một câu chuyện vui hay những trờ chơi giải trí để tạo không khí cho bé ăn ngon miệng hơn.

Sử dụng men vi sinh giúp kích thích vị giác cho trẻ

Ngoài ra việc sử dụng những loại men vi sinh hay cốm vi sinh cũng giúp kích thích và tạo cảm giác thèm ăn cho trẻ khiến trẻ cảm thấy ngon miệng hơn và sẽ ăn được nhiều hơn.

Bởi trong thành phần của men vi sinh và cốm vi sinh có những dưỡng chất thiết yếu giúp hỗ trợ việc tiêu hóa của trẻ, khiến cho những thức ăn được nạp vào cơ thể bé được tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn, hình thành thói quen và phản xạ hấp thu thức ăn nhiều hơn.

>>Xem thêm:

Bài viết trên đã giúp trả lời câu hỏi Nên ăn gì khi trẻ biếng ăn? của các ông bố bà mẹ, hi vọng sau những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sẽ lên danh sách và thiết lập một chế độ ăn uống hợp lý cho bé nhà bạn để bé có thể ăn nhiều hơn và không biếng ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *