Blog

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn mà nhiều người còn chưa biết

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao. Với sự xuất hiện của các hồ bơi tại các gia đình, trường học, các khu vui chơi đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ chuyển nhà (1) sẽ cùng bạn tìm hiểu Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn một cách chính xác.

Một số điều cần biết về hồ bơi tiêu chuẩn

Trên thực tế, có nhiều bể bơi có hình dáng và kích thước khác nhau, vì vậy để biết kích thước hồ bơi tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào quỹ đất, nhu cầu và ngân sách để có được sự lựa chọn phù hợp.

Kích thước dài và rộng: 

img alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/HkoTdjnwL-kich-thuoc-ho-boi-tieu-chuan-1.jpg” />

Với nhiều hình dáng bể bơi khác nhau, điển hình như bể bơi hình nhữ nhật hay hình dạng tương tự đều là những mẫu thiết kế phổ biến, kích thước tiêu chuẩn 2:1(dài: rộng).

Các bể bơi vuông, tròn sẽ có kích thước nhỏ hơn với chiều dài thường bằng với chiều rộng của loại hình bể bơi này.

Độ sâu bể bơi tiêu chuẩn: 

Độ sâu không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào, do vậy bạn có thể lựa chọn linh hoạt kích thước phù hợp. Tuy nhiên với những hồ bơi gia đình tốt nhất độ sâu từ 1m- 1,8m.

Các bể bơi hình tròn, hình vuông có độ sâu đồng đều thường là các bể ngâm, bể sục, kích thước dao động từ 1m- 1,2m.

Hình dạng bể bơi tiêu chuẩn: Bể bơi hình chữ nhật là phổ biến nhất, và được nhiều người lựa chọn, với hình dáng chữ nhật thường tạo điều kiện tốt cho việc thiết kế độ sâu ở những vị trí khác nhau.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn

Hồ bơi dành cho gia đình

Để đánh giá một hồ bơi có chất lượng hay không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho gia đình, các cuộc thi đấu lại có sự khác nhau.

Đối với kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho gia đình thường được lựa chọn ở ngoài sân vườn hay trước hiên nhà, có thể lắp với kích thước 50- 70cm. Ngoài ra những gia đình muốn có hồ bơi trong nhà với kích thước là 15m2 để mang đến một không gian tươi mát.

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn Olympic

Hồ bơi dành cho các cuộc thi đấu, thì phải đáp ứng cả chiều rộng, chiều dài, kích thước thành vách hay khoảng cách ở bục xuất phát phải đạt chuẩn quy cách quốc tế đặt ra.

Có 2 loại là chiều dài 25m và 50m, chiều rộng tối thiểu là 21-25m, khoảng cách làn đua là 2,5m, độ sâu dưới hồ ít nhất là 1m.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ em

Với tình trạng đuối nước xảy ra rất phổ biến ở nông thôn trong những năm gần đây, đã khiến bất cứ bậc phụ huynh nào cũng lo lắng và quan tâm, mong muốn cho con em mình được học bơi ngay từ lúc còn nhỏ để có thể ứng phó và xử lý kịp thời.

Do vậy, kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho trẻ em lứa tuổi mầm non trong khoảng 10- 50cm, tương ứng độ sâu chiều cao trung bình của trẻ em. Đối với trẻ em tiểu học, kích thước hồ bơi tiêu chuẩn sẽ tăng độ sâu hồ là 7x 13 1m.

Related posts

Những biện pháp giải quyết khi cần tìm người giúp việc

Nguyễn Hương Chi

Chiến lược giao dịch forex với spread

Nguyễn Hương Chi

TOP 3 thương hiệu bếp từ Đức nên mua nhất hiện nay

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment