Tin tức

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đồng hồ Casio dây da đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đồng hồ Casio dây da đúng cách

Để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Casio dây da, mỗi khách hàng chắc hẳn đã phải dành thời gian khá lâu để tìm hiểu về các mẫu đồng hồ. Chính vì thế, sau khi sở hữu được nó vấn đề quan trọng là phải sử dụng bảo quản như thế nào để chiếc đồng hồ luôn mới, đẹp và bền bỉ theo thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách cơ bản nhất.

1. Cách sử dụng, bảo quản đồng hồ Casio dây da

Bảo quản đồng hồ dây da cẩn thận

Không như các loại dây kim loại, dây da có độ bền kém hơn. Vì thế, khi sử dụng bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Không nên để đồng hồ Casio dây da tiếp xúc nhiều với nước, đặc biệt là các loại nước muối, nước có axit như nước mưa. Điều này sẽ làm dây nhanh bị mục rữa, phai màu và bị chai cứng. Hoặc tệ hơn bốc mùi hoặc hư các điểm nối có kết cấu yếu với mặt đồng hồ.

– Không phơi nắng, để đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ cao như lò vi sóng, gần bếp nấu ăn. Da là chất liệu tự nhiên vì thế rất nhạy cảm với lửa, nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép. Sẽ làm cho da bị chai cứng và nứt thành từng đường gây mất thẩm mỹ.

– Không để đồng hồ dây da Casio tiếp xúc với các loại nước hoá chất như nước rửa chén, nước lau nhà, nước tẩy, các loại keo dán. Bởi nó có thể bám dính và làm hư hỏng kết cấu của da, khiến nó không còn được mới đẹp như ban đầu.

– Nên thường xuyên vệ sinh dây da đúng cách. Sử dụng đúng loại dung dịch dùng để tẩy rửa cho dây da. Nếu không có chuyên môn bạn nên nhờ tới đội ngũ kỹ thuật của các cửa hàng uy tín.

Vệ sinh đồng hồ dây da đúng cách

– Nếu làm việc trong môi trường lao động có va chạm và bụi bẩn. Bạn không nên đeo đồng hồ Casio dây da theo. Bởi nó sẽ dễ làm đồng hồ của bạn bị hư hỏng hoặc vô tình va chạm với các đồ vật cứng.

– Nếu bạn làm việc trong môi trường như liên tục xuống nước hoặc nước biển. Thì nên lựa chọn model đồng hồ có các chức năng phù hợp như G-Shock. Đồng hồ nam dây da chỉ nên sử dụng ở môi trường bình thường.

– Sau mỗi ngày làm việc, học tập bạn nên tháo đồng hồ Casio dây da ra và đặt vào nơi bảo quản là tủ hoặc kệ. Tránh đeo khi ngủ có thể vô tình bạn sẽ làm xây xước dây hoặc mặt kính của đồng hồ.

– Dây da dù cao cấp cũng sẽ có lúc xuống cấp và giảm thẩm mỹ. Lúc này bạn hãy thay thế nó để chiếc đồng hồ lại đẹp như mới.

2. Cách nhận biết đồng hồ dây da xịn

Nhận biết dây da xịn hay “dỏm”.

Nếu sau thời gian sử dụng dây da của bạn có vấn đề cần thay thế mà bạn không thể ghé được các cửa hàng uỷ quyền của Casio để mua, thì cách dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết đâu là mẫu dây da chất lượng và xịn:

  • Đầu tiên, bạn dùng một vật cứng không sắc và cạnh, có thể dùng móng tay ấn nhẹ xuống phần dây da và quan sát. Nếu phần bị ấn chìm xuống rất lâu mới có thể bằng lại như ban đầu hoặc có vệt ấn không hết thì có lẽ đây là loại da dỏm. Bởi dây da xịn có tính đàn hồi và có độ xốp nên khi bị ấn xuống rất nhanh sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
  • Cách thứ 2, bạn dùng 1 ít nước nhỏ lên phần dây da. Nếu nước thấm đều vào mặt da thì chứng tỏ đó là da thật. Bởi da thật có các lỗ khí và có khả năng hút nước. Da giả có chứa nhiều nhựa nên nước không thể thấm xuống được mà chảy tràn qua 2 bên.

Trên đây là một số cách giúp bảo quản và sử dụng đúng cách với đồng hồ Casio dây da. Ngoài ra 2 tuyệt chiêu nhận biết da giả, da thật cũng giúp bạn an tâm hơn khi đi thay thế dây mới.

Thông tin liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://giadinh360.com/thi-cong-noi-that-phong-bep-dep-tai-ha-thanh/

https://giadinh360.com/lua-chon-tranh-treo-tuong-khi-trang-tri-noi-that-nhu-the-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *