Uncategorized

HỌC SINH ĐƯỢC DÙNG ĐIỆN THOẠI TRONG GIỜ HỌC

Từ ngày 01 tháng 11 học sinh được dùng điện thoại trong quá trình học trên lớp

Đây là nội dung tại Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

anh minh họa

Theo đó, tại Điều 37 thông tư 32 quy định mới bổ sung thêm một số hành vi cấm đối với học sinh gồm:

  • Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.
  • Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh.
  • Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và pháo, các chất gây cháy nổ.
  • Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.
  • Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.
  • Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hóa có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồ chơi hoặc chơi trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân,
  •  Học sinh không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

Một trong những nội dung nổi bật là việc không còn cấm sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong giờ học mà học sinh sẽ được sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

anh minh họa

Thực tế cho thấy rằng, trong cuộc sống công nghệ hiện đại thì việc cha mẹ quản lý con cái bằng điện thoại là điều phổ biến. Việc chúng ta có thê thấy khi chưa đưa ra quy định được sử dụng điện thoại trong lớp thì học sinh sử dụng điện thoại ngoài giờ học thậm chí học sinh lén lút dùng trong tiết học.

Nhưng việc cho phép học sinh sử dụng thiện thoại trong lớp cùng với những quy định sử dụng như thế nào cho hợp lý phục vụ cho vấn đề học tập được dễ dàng hơn tuy nhiên ngoài những yếu tố tích cực thì mặt tiêu cực cũng là điều tất yếu. Việc cho phép được sử dụng điện thoại tự do có thể làm ảnh hưởng đến việc tiếp cận đến những thông văn hóa đồ trụy xấu trên mạng cũng như học sinh có thói quen lạm dụng điện thoại quá nhiều cho việc riêng tư.

Đây chính là vấn đề nan giải nhất mà các cha mẹ lo lắng, Nhưng chắc chắn chúng ta không phải không có cách khắc phục. Việc giáo dục của cha mẹ cũng như nhà trường là điều cần phải làm, dạy cho học sinh những hiểu biết đúng về những thông tin đời sống, hay chia sẻ những điều mà các con hay tò mò muốn tìm hiểu để hình thành cho các con những nhận biết đúng sai.

Trên là những chia sẻ bên lề của chúng tôi xoay quanh quy định mới trong việc học sinh được dùng điện thoại trọng lớp học.

Ngoài ra bạn có thể truy cập thêm vào website Gia Minh Thịnh chúng tôi để xem thêm những thay đổi cũng như những thông tin pháp luật khác 

>> Xem thêm các bài viết khác:

 Mách hay cho các mẹ – Nên làm gì khi trẻ biếng ăn

– Quy định mới nhất về tên, ký hiệu, mẫu hóa đơn điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *