Tin tức

Hoa hồng dâm dương hoắc là một loại thuốc kích thích tình dục tuyệt vời

Hãy bắt đầu với cách hoa hồng dâm dương hoắc được tham chiếu trong phân loại thực vật. Tên thực vật là Epimedium grandiflorum ‘Nữ hoàng hoa hồng.’ Các tên tu luyện thay thế là ‘Nữ hoàng đỏ thẫm’ (đừng nhầm với tên cây phong Nhật Bản), ‘Sắc đẹp đỏ thẫm’ và ‘Yubae’. Như với cây Mayapple, người mới làm vườn đôi khi ngạc nhiên khi biết rằng nó thuộc họ dâu.

Mặc dù hoa có một số tên phổ biến, nhưng tên chi này đủ nổi tiếng để phục vụ chủ yếu như một tên chung theo đúng nghĩa của nó. Khi chúng tôi sử dụng nó như vậy, chúng tôi không viết hoa hoặc in nghiêng. Hoa được phân loại là cây lâu năm thân thảo, mặc dù, trong một số trường hợp, chúng có thể là bán thường xanh.

Nó trông như thế nào?
Các văn bia cụ thể, grandiflorum có nghĩa là hoa lớn, và, thực sự, trong khi tán lá của cây lâu năm này được đánh giá cao trong ba mùa trong năm, những bông hoa kỳ lạ đánh cắp chương trình vào mùa xuân. Một tên gọi chung cho loài, hoa hồng dâm dương hoắc ‘longspur barrenroot’, ám chỉ đến phần phụ trên cánh hoa, được gọi là ‘spurs’ (columbine là một loài hoa khác có cựa).

Những bông hoa này nở vào tháng Tư và tháng Năm, có màu hồng đậm (do đó, tên giống cây trồng, ‘Nữ hoàng hoa hồng’), và cành của chúng có màu trắng. Hình dạng đáng chú ý của những bông hoa, một phần nhờ vào hình dáng đã tạo cảm hứng cho hai cái tên phổ biến khác mà chúng ta thảo luận dưới đây. Mỗi cuống hoa tạo ra một nhóm nhỏ những bông hoa kỳ quặc này.

Những chiếc lá mới vào mùa xuân có màu sẫm, với một chút màu đồng, trước khi chuyển sang màu xanh mùa hè của chúng. Hình trái tim, những chiếc lá mang những chiếc răng nhỏ xíu dọc theo mép. Bóng tối và cảm giác của đồng thấm ngược vào tán lá vào mùa thu.

Hoa hồng dâm dương hoắc là một loại cây lâu năm hình thành cục, chống hươu, lây lan bằng thân rễ. Nó đạt được chiều cao trưởng thành từ 24-36cm, với chiều rộng tương tự. Nhưng cây cuối cùng có thể lan rộng, do tính chất thân rễ của nó, một tính chất cũng giúp dễ dàng phân chia cây lâu năm này (nếu bạn muốn nhân giống nó), mà bạn có thể làm sau khi nó nở hoa hoặc vào mùa thu.

==> Bạn có thể quan tâm tới bài viết sau đây:

Điều kiện sinh trưởng, nguồn gốc địa lý
Loài thực vật, hoa hồng dâm dương hoắc có nguồn gốc từ Viễn Đông. Ở Bắc Mỹ, bạn có thể dễ dàng trồng loại cây lâu năm này ở vùng trồng 5-8 PH.

Trồng hoa hồng dâm dương hoắc trong bóng râm một phần để bóng râm đầy đủ. Mặt đất nên thoát nước tốt, và độ pH của đất phải ở phía có tính axit. Một chút màu mỡ mà bạn đã làm việc mùn là tốt hơn. Lượng nước cần thiết sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn đã chọn xác định vị trí của nó trong bóng râm một phần hay toàn phần. Nếu sau này, nó sẽ không cần nhiều nước và thực sự có thể được coi là một trong những cây chịu được bóng râm khô.

Sự ra hoa có khả năng cao hơn nếu bạn trồng cây trong bóng râm một phần.
Tên thường gọi cho dâm dương hoắc và phẩm chất kích thích tình dục có uy tín của nó
Hai tên gọi chung cho hoa hồng dâm dương hoắc lấy cảm hứng từ hình dạng độc đáo của những bông hoa là ‘mũ của giám mục’ và ‘đôi cánh thần tiên’.

Bạn có thể đã nghe nói về ‘cỏ dại sừng dê’, nhưng bạn có thể không biết rằng ‘cỏ dại’ trong câu hỏi là epimedium. Cụ thể hơn, ‘cỏ dê sừng’ dùng để chỉ một loại thảo dược được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị rối loạn cương dương ở nam giới (cũng như rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ). hoa hồng dâm dương hoắc (và một số loài khác có nguồn gốc từ Trung Quốc) là nguồn bổ sung thảo dược này. Theo Cathy Wong, ND, Chuyên gia y học thay thế của About.com, ‘Không có đủ thông tin về cỏ dê sừng để giới thiệu nó một cách an toàn ….’

Trong ánh sáng của phẩm chất kích thích tình dục có uy tín của hoa hồng dâm dương hoắc, bạn có thể tự hỏi tại sao tên thường gọi, kích thích đôi khi được gắn với hoa hồng dâm dương hoắc. Cái tên ‘barrenwort’ bắt nguồn từ niềm tin rằng cây có đặc tính tránh thai. Cái tên này có một sự nhấn mạnh hoàn toàn khác với ‘cỏ dê sừng’. Vậy điều gì giải thích cho sự khác biệt này?

Một số gợi ý sự nhầm lẫn dựa trên một trường hợp nhận dạng nhầm. ‘Ham muốn’ hoàn toàn xuất phát từ truyền thống châu Âu, nơi hoa hồng bản địa không phải là loại hoa kích thích mà là để chiêm ngưỡng. Vì vậy, có lẽ các nhà thảo dược ở châu Âu, trên thực tế, có một loại cây có đặc tính tránh thai để làm việc, trong khi những người ở Trung Quốc có thuốc kích thích tình dục theo ý của họ.

Sử dụng trong cảnh quan
Dưới đây là một số ứng dụng cảnh quan có thể cho hoa hồng dâm dương hoắc:

  • Hoa che phủ mặt đất cho một khu vực trong bóng râm một phần.
  • Cây lá thú vị cho khu vườn trong bóng râm đầy đủ.
  • Tùy chọn cảnh quan bảo trì thấp cho chủ nhà trên đường đi.
  • Cây viền ở khu vực râm mát.
  • Cây vườn trong rừng.
  • Trồng để trồng dưới tán cây.
  • Đồng hành cho các loại cây thích đất chua và bóng râm một phần, như đỗ quyên và đỗ quyên
  • Cây đá sân vườn cho các điểm bóng mờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *