Tin tức

Giá đàn guitar giá rẻ là bao nhiêu?

Giá đàn guitar giá rẻ là bao nhiêu?

Đàn guitar là 1 nhạc cụ có giá thành khá rẻ so với các nhạc cụ như kèn saxophone, đàn piano, đàn ukulele … Tất nhiên là so giữa các dòng đàn đều nằm trong mức độ giá rẻ với nhau chứ mỗi dòng nhạc cụ thì có những cây đàn lên tới hàng trăm ngàn đôla 1 cây nên cũng chưa biết được dòng đàn nào đắt hay rẻ hơn dòng đàn nào dù là piano, violin, hay guitar…

đàn guitar giá rẻ tại mambo

Cũng chính vì giá rất rẻ đó mà đàn guitar cũng là một loại nhạc cụ được rất nhiều sinh viên sử dụng. Nhưng với những người mới bắt đầu chơi sẽ không thể biết guitar giá bao nhiêu là mức giá rẻ? Hãy cùng giadinh360.com tìm hiểu nhé!

Cách đây gần 10 năm, lúc đó tôi vẫn đang là một cậu sinh viên nghèo quê ở Hà Tây, sống trên đất Hà Nội chỉ được bố mẹ làm lụng vất vả ở nhà lo cho 250.000 VNĐ/tháng. Mà hồi đó cây đàn guitar giá rẻ nhất có giá 150.000 VNĐ tôi và bạn cùng phòng đã dành dụm khá lâu 3-5 tháng mới có thể sắm cho mình được 1 cây đàn guitar.

Còn bây giờ cây đàn guitar giá rẻ nhất có giá là bao nhiêu?

Bây giờ các bạn không thể mua 1 cây đàn với giá 150.000 VNĐ được nữa, cây đàn thấp nhất là cây đàn guitar xuất xứ từ Trung Quốc có giá 400.000 VNĐ.

Với mức giá đó bạn phải kiếm tra thật kĩ càng tránh tình trạng cần đàn bị cong hay action cao khiến bạn bấm bị đau tay và dễ dẫn đến việc các bạn sẽ bỏ dở công trình học đàn của mình nửa chừng vì quá đau tay và không thể tiếp tục cho dù đã rất cố gắng.

Tôi đã thấy rất nhiều trường hợp học đàn guitar mà bỏ học giữa chừng chỉ vì lí do tay quá đau và không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Nó giống như một cơn đau hành xác bạn vậy.

Không những thế, tinh thần thép là một điều bạn cần phải được tôi luyện trong quá trình học đàn guitar. Nếu không sự chán nản về tinh thần lẫn thể xác sẽ giúp bạn ngày càng gần con đường bỏ cuộc đối với đàn guitar.

cuộc chiến tinh thần khi học đàn guitar

Và nếu như thế thì tôi xin được chia sẻ với các bạn rằng các bạn đang thua một thằng nhà quê như tôi đấy. Hjhj.

Và một điều nữa là đàn guitar Trung Quốc lúc thời gian đầu mẫu mã đẹp nhưng 1-2 tháng là cần bắt đầu cong không cần lí do tức là bạn không có tác động gì vào thì đàn của bạn cũng sẽ cong một cách đều đặn và tới một ngày bạn không thể chơi được nó nữa, nhanh thôi!…

Đàn classical có mức giá rẻ nhất, rồi acoustic và cuối cùng là guitar điện. Đến với Trung tâm nhạc cụ MamBo các bạn sẽ có thể mua những cây guitar giá rẻ nhất như sau:

  • Đàn classical có mức giá giao động  600.000- 900.000 VNĐ 1 cây hoặc có thể hơn.
  • Đàn guitar acoustic: 500.000- 1.000.000/1 cây.
  • Gui tar điện thường được ít sinh viên chơi bởi giá cao từ 1.300.000- 1.600.000 VNĐ 1 cây.

Còn nếu các bạn thấy giá đàn guitar như vậy là quá đắt thì có thể chọn ngay dòng nhạc cụ khác là đàn ukulele để chơi vì đàn ukulele đặc thù dễ bấm nốt hơn guitar nhiều lần và âm thanh réo rắt vui nhộn của nó sẽ thích hợp với các bạn nào thích sự tươi sáng và vui vẻ. 

Các bạn hãy chọn dòng đàn ukulele concert để bắt đầu và mức giá nó cũng khá là mềm so với đàn guitar. Về chủng loại đàn ukulele thì nó có rất nhiều loại chứ không chỉ đơn thuần như đàn guitar là chỉ có dòng acoustic và classic. 

Uklele nó phân tới 16 dòng chủng loại khác nhau và trong đó dòng đàn ukulele concert là phổ biến nhất tiếp đến là soprano.

Nên mua đàn guitar bao nhiêu tiền?

Với 1 cây đàn guitar tốt có mức độ ổn định cao sẽ giúp các bạn học và tiếp cận các kĩ năng guitar nhanh hơn, âm thanh cũng hay hơn. Mặc dù chúng tôi có rất nhiều model đàn guitar giá rẻ nhưng tôi vẫn khuyên các bạn nên chọn những cây đàn guitar có giá khoảng 2 triệu trở lên.

Nhưng nếu bây giờ không may bạn có rơi vào hoàn cảnh như tôi và bạn tôi hơn 10 năm về trước thì bạn hãy mua cho mình cây đàn guitar giá rẻ nhất, chỉ cần chú ý thật kĩ khi chọn đàn hoặc kiếm người biết chọn đàn đi chung. Bởi suy cho cùng xe số hay xe ga thì các bạn đều có thể đi đến đích được hết.

hãy chọn chất lượng thay vì nhìn vào giá rẻ

*Cơ sở đàn Mambo chuyên đàn ukulele, guitar, kalimba, đàn mandolin và piano.
Liên hệ: 0984.777.571
Email: tuyetngatran92@gmail.com
Địa chỉ: 52 Tân Lập 2, Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Thông tin chi tiết các bạn có thể truy cập website: ukulelemambo.vn

 

           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *