Blog, Tư vấn

Giá bán chó Alaska Giant như thế nào?

Alaska Giant là một trong những giống chó lớn nhất thế giới. Một con trưởng thành có thể cao đến 1m và nặng khoảng 80kg. Tại một số nơi trên thế giới, người ta thường dùng chúng để kéo xe tuyết. Vậy giá bán chó Alaska Giant tại Việt Nam như thế nào? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết sau nhé. 

Nguồn gốc của chó Alaska giant

Tổ tiên của giống chó này ban đầu được nuôi dưỡng cũng như phát triển bởi bộ lạc Malamute. Họ sống trong vùng Alaska, nay thuộc bang của Hoa Kỳ. Những người dân sống tại nơi này lai tạo ra giống chó với mục đích chính là kéo xe. Kích thước ban đầu của chúng cũng không quá lớn, chỉ nặng từ 30 – 50 kg.

Về sau, người Eskimo đã thấy được lợi ích của giống chó này nên đã mang chúng về nhân giống và phát triển. Đến khi cơn sốt vàng năm 1986 diễn ra, loài chó này cùng với một số giống kéo xe khác trở thành phương tiện chính giúp thợ mỏ đến các khu khai thác. 

Khi đó người Eskimo nhận ra rằng họ cần phải có những chú chó to và khỏe hơn nữa để kéo những xe có tải trọng lớn. Sau một thời gian lai tạo, họ đã thành công tạo ra những giống chó Alaska khổng lồ như hiện nay. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh nguồn gốc xuất xứ của chúng. Nhưng không thể phủ nhận giống chó này chính là niềm tự hào của người dân Eskimo. 

Nguồn gốc của chó Alaska giant

Giá bán chó Alaska giant tại Việt Nam

Alaska khổng lồ là dòng chó hiếm và khó mua tại Việt Nam. Do tại nước ta các nhu cầu nuôi lớn để kéo xe và lao động hầu như là không có. Hơn nữa cũng không có nhiều người đủ điều kiện để nuôi giống chó này. Bên cạnh đó thì các chi phí về ăn uống, thú ý cho cún cưng sau này cũng rất tốn kém.

Đặc biệt nếu bạn muốn mua dòng chó này thì nhà phải có sân vườn rộng hoặc gần công viên. Thường giá bán chó Alaska Giant sẽ bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó lớn nhất chính là nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, giới tính và màu lông. Cụ thể:

  • Chó Alaska màu đen trắng có giá từ 15 – 17 triệu. 
  • Màu xám trắng có giá từ 16 – 17 triệu. 
  • Màu nâu đỏ có mức giá từ 17 – 18 triệu.
  • Màu hồng phấn có chi phí từ 19 – 20 triệu. 

Giá bán chó Alaska giant tại Việt Nam

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm được tiêu chí để định giá bán chó Alaska giant. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một bé thì hãy đến với AZPET. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp những chú Alaska thuần chủng với gen được chọn lọc và không lai tạp. Hơn nữa chế độ bảo hành còn cực kỳ lâu dài, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận.

Xem thêm bài viết:

Giá bán chó Alaska màu trắng tuyết là bao nhiêu?

Giá bán chó Alaska hồng phấn như thế nào?

Giá bán chó Alaska Giant như thế nào?

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *