Ẩm thực

Đặc trưng văn hóa ẩm thực trung Hoa có thể bạn chưa biết

Trung Quốc không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển thu hút một lượng lớn  tiểu thương Việt Nam sang nhập hàng Trung Quốc tận gốc về bán bởi sản phẩm đa dạng, phong phú giá thành rẻ. Mà Trung Quốc còn được biết đến là nước có nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo.Chúng được người Trung Quốc thể hiện trong từng suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị và cả trong cách bày biện

Cũng giống như người Việt Nam Trung Quốc sử dụng đũa khi ăn điều đó thể hiện sự khoan thai, điểm đạm trong bữa ăn. Ngoài ra người Trung quốc cũng đề cao sự trọn vẹn điều đó thể hiện qua từng món ăn, từng nét văn hóa của đất nước.

Một món ăn ngon cần  hội tụ đầy đủ từ hương, sắc, vị đến cách bày biện và trang trí, có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách, có vị ngon của đồ ăn được chế biến từ những nguyên liệu tươi, và cách trang trí bày biện thật thu hút và ấn tượng. Không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài mà các món ăn do người Trung quốc nấu đều có những  các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc…rất tốt cho sức khỏe.

Sau đây là 8 phong cách ẩm thực văn hóa Trung Hoa có thể bạn chưa biết, hãy cùng tìm hiểu với tôi nhé:

Ẩm thực Sơn Đông: Được chía thành 2 nhóm món ăn  một là  của Tế Nam hai là của  Dao Đông.  Tất cả các món ăn này đều mang hương  vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, rõ nét  nhất là những món hải sản.

Ẩm thực Tứ Xuyên: Gồm hai trường phái Thành Đô và Trùng Khánh. Nổi tiếng là món cua xào thơm cay và vây cá kho, những món ăn của tứ Xuyên thường đa dạng về mùi vị và có độ cay nồng ấm, mang sự khác biệt rõ nét so với các khu vực khác  .

Ẩm thực Giang Tô: nổi tiếng với các món ăn của Dương Châu, Tô Châu và Nam Kinh. Món ăn  Giang Tô nổi tiếng về các món  như : ninh, tần hầm, đặc biệt hơn các món canh bảo đảm nguyên chất, nguyên vị. Những món ăn nổi tiếng bạn không nên bỏ qua khi đến Giang Tô là : thịt và thịt cua hấp.

Ẩm thực Chiết Giang gồm những món ăn của  Hàng Châu, Ninh Ba, Thiệu Hưng. Đặc đểm nổi bật món ăn của Chiết Giang so với khu vực khác laf món ăn thường rất tươi mềm, thanh đạm, không ngấy. Món ăn nổi tiếng ở đây là  tôm nõn Long Tỉnh, cá chép Tây Hồ.

Ẩm thực Quảng Đông: hình thành từ 3 truyền thống nấu bếp là Triều Châu, Quảng Châu, và Đông Giang, phong phú về nguyên liệu nấu ăn, cách chế biến tinh tế và phức tạp. Quảng Châu nổi tiếng hơn cả về các món chiên, rán, hầm với khẩu vị thơm ngất ngây và tươi. Nổi tiếng với món Tam xà long hổ phượng, lợn quay đấy.

Ẩm thực Phúc Kiến bao gồm các món ăn của Phúc Châu, Tuyền Châu và Hạ Môn tiê biểu là mónăn của Phúc Châu . Nguyên liệu chủ yếu là hải sản, chú trọng nhiều về vị ngọt, chua, mặn thơm, màu sắc món ăn phải đẹp và giữ được vị tươi. 

Ẩm thực Hồ Nam: Đặc điểm món ăn Hồ Nam có  độ thơm và vị chua của món ăn.

Ẩm thực An Huy: gồm các món ăn của Nam An Huy, dọc  theo sông Trường Giang và Hoài Hà. 

Kết Luận : Trên đây là một số đặc trưng nổi bật của văn hóa ẩm thực trung Hoa có thể bạn chưa biết , hy vọng bài viết cung cấp những tư liệu hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc!

Nguồn: https://ochivi.com/

Related posts

Cách nấu súp gà thơm ngon đơn giản dễ làm

Nguyễn Hương Chi

Ăn gì để sữa mẹ mát? Bật mí thực phẩm vàng dành cho mẹ, giúp con êm bụng cả ngày lẫn đêm

Nguyễn Hương Chi

Tìm hiểu nhu cầu học và những ứng dụng của kem tươi

Leave a Comment