Nội thất

Đá hoa cương, vật liệu không thể thiếu trong thi công nhà ở hiện nay

Đá hoa cương là loại vật liệu khá phổ biến và được sử dụng cho nhiều hạng mục khác nhau trong xây dựng. Đối với những công trình nhà ở đơn giản, bạn có thể thấy đá hoa cương suất hiện trong khu vực thang cầu bộ, mặt bàn bếp, mặt bàn chậu rửa mặt, hoặc bậc tam cấp, ốp mặt tiền nhà. Còn đối với các dự án, công trình sang trọng, ngoài các hạng mục trên bạn còn có thể thấy đá hoa cương được sử dụng để ốp cửa và sàn cabin thang máy, ốp tường phòng tắm, tường phòng khách, ốp quầy bar, lát nền nhà, ốp sảnh, ốp cột hoặc đá hoa cương được sử dụng để làm hoa văn đá và giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho khu vực đại sảnh, sàn nhà,…

Nhu cầu sử dụng đá hoa cương trong thiết kế ngày càng tăng.

Với nhu cầu sử dụng đá hoa cương hiện nay ngày càng tăng nên thị trường cung cấp các mặt hàng này cũng ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Nếu trước đây, trong xây dựng nước ta chủ yếu là sử dụng những loại đá hoa cương thông thường và có nguồn gốc trong nước với mức giá rẻ, chúng thường được khai thác từ các núi đá ở nhiều tỉnh thành nước ta như: Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Huế, Phú Yên, Thanh Hóa, Yên Bái, …  thì giờ đây đá hoa cương được nhập khẩu về từ nhiều quốc gia khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ốp mặt tiền nhà bằng đá nhập khẩu
Ốp mặt tiền nhà bằng đá nhập khẩu

Các loại đá hoa cương cao cấp với những tone màu, vân đá đẹp, chất lượng đá tốt, đá được sử lỹ bề mặt bằng công nghệ cao được nhập từ nhiều nước như: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ấn Độ, bBazin, Italia, Hylap, … Vì đá có chất lượng cao, cộng với mức chi phí vận chuyển nên giá của đá hoa cương nhập khẩu cũng có giá cao hơn thường gấp 2 – 3 lần so với giá của các dòng đá hoa cương trong nước.

>>> Tham khảo: Các công trình thi công đá ốp lát đẹp

Chất lượng của các loại đá hoa cương hiện nay.

Với sự đa dạng của các loại đá hoa cương hiện nay, khiến người tiêu dùng không khỏi đắn đo và băn khoan không biết nên lựa chọn loại đá nào để thi công các hạng mục cho công trình của mình.

Tuy nhiên, khách hàng không cần phải quá lo lắng về chất lượng của các loại đá hoa cương hiện nay. Đã là đá hoa cương thì dù là đá trong nước hay đá nhập khẩu đều có thể nói là ngang nhau về độ bền. Chúng đều có nguồn gốc từ tự nhiên, với khả năng chịu lực, chịu nhiệt, và chống trầy xước rất tốt. Chỉ có điều, đá hoa cương nhập khẩu sẽ có vẻ đẹp và độ bóng cao hơn, các họa tiết của đá nhập khẩu cũng đẹp và tinh tế hơn.

đá hoa cương ốp cầu thang
Đá hoa cương ốp cầu thang

Nếu gia đình nào có điều kiện thì có thể chọn đá hoa cương nhập khẩu còn không bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của đá hoa cương trong nước.

Ngoài ra, cũng nên tùy theo từng hạng mục thi công mà bạn có những sự lựa chọn loại đá hoa cương hợp lý. Cụ thể, đối với hạng mục ốp lát cầu thang bộ, đây là vị trí tốn khá nhiều diện tích chính vì vậy chi phí thi công cũng mất khá nhiều. Và hiện nay, khoảng 70% các gia khi chọn đá ốp thang bộ đều lựa chọn các loại đá hoa cương trong nước với mức giá từ 300.000 – 600.000/m2 hoàn thiện, để nhằm tiết kiệm chi phí.

Hoa văn đá hoa cương
Hoa văn đá hoa cương

Còn đối với những hạng mục quan trọng và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn như: khu vực mặt tiền nhà, bậc tam cấp, mặt bàn bếp, bàn ăn,.. thì bạn có thể cân đối và lựa chọn đá nhập khẩu để thi công. Hơn nữa, các vị trí này thường có diện tích không quá lớn, thường khoảng vài mét, nên bạn cũng sẽ không mất quá nhiều tiền khi chọn loại đá cao cấp hơn.

Bài viết tham khảo:

Những ý tưởng thiết kế phòng bếp độc đáo năm 2018

Lí do nên lắp đặt ngay van bướm 2 mặt bích do VINDEC phân phối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *