Gia đình

Có nên đổ bột giặt vào để vệ sinh bồn cầu hay không?

Có nên đổ bột giặt vào để vệ sinh bồn cầu hay không? chính là thắc mắc của nhiều người trong quá trình thực hiện vệ sinh bồn cầu. Vậy thực tế, cách vệ sinh này có thực sự đúng hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nên hay không nên vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt?

Vệ sinh bồn cầu là cách làm mà nhiều người áp dụng thường xuyên nhằm loại bỏ mùi hôi thối và giúp giữ gìn vệ sinh tốt nhất. Trong đó, bột giặt và các chất tẩy rửa là hai thứ được sử dụng để vệ sinh bồn cầu nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc rằng: Nên hay không nên vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt.

Có nên đổ bột giặt vào để vệ sinh bồn cầu hay không?

Vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt là phương pháp được nhiều người áp dụng để khử mùi hôi

Thực tế, việc vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt không có gì là sai trái, bởi trong bột giặt cho chứa chất tẩy rửa sẽ giúp loại bỏ được những vết bám bẩn ở trong thành bồn cầu, đồng thời nhờ chất tẩy rửa có tính trơn mà các chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ được đẩy ra ngoài một cách hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, phương pháp vệ sinh bồn cầu này chỉ thực sự có hiệu quả khi mà bạn áp dụng đúng cách, đúng chu trình. Cụ thể, bạn không nên quá lạm dụng việc vệ sinh bồn cầu bột giặt một cách quá thường xuyên, bởi nó có thể giết chết các vi khuẩn có lợi, từ đó khiến cho quá trình phân hủy chất thải bị diễn ra chậm hơn, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. 

Ngoài ra, khi vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt thì bạn nên chú ý chỉ sử dụng một lượng nhỏ, tuyệt đối không sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho quá trình hòa tan của bột giặt trong nước gặp khó khăn, từ đó làm cho tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu càng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý. 

Có nên đổ bột giặt vào để vệ sinh bồn cầu hay không?

Trong quá trình vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt thì bạn chú ý không nên quá lạm dụng 

Một số phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, tùy theo từng trường hợp nặng nhẹ mà bạn có thể áp dụng các phương pháp thông tắc bồn cầu dưới đây:

– Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp thủ công như: sử dụng đá lạnh, sử dụng nước có ga, sử dụng baking soda + giấm + nước nóng, sử dụng nước rửa chén + nước nóng, sử dụng pit tông cao su…

– Còn trong trường hợp bồn cầu bị tắc nặng (có thể do các vật thể rắn gây nên) thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà để được hỗ trợ xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. 

Hiện nay, dịch vụ thông tắc bồn cầu tại quận hai bà trưng (Hà Nội) được nhiều khách tin tưởng lựa chọn vì độ uy tín và chất lượng. Với các thiết bị máy móc hiện đại, thông tắc bồn cầu tại quận Hai Bà Trưng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ khách hàng khó tính nào. 

Có nên đổ bột giặt vào để vệ sinh bồn cầu hay không?

Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại quận Hai Bà Trưng tự hào mang đến chất lượng vượt trội cho khách hàng 

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, dịch vụ cam kết không đục phá làm hư hỏng, thiệt hại kinh tế của gia đình bạn. Với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên kết hợp với máy móc hiện đại, dịch vụ thông tắc bồn cầu tại quận Hai Bà Trưng sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn không còn tình trạng tắc nghẽn, sạch sẽ và đảm bảo an toàn. 

Trên đây là những thông tin về vấn đề vệ sinh bồn cầu bằng bột giặt cũng như các phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với mọi khách hàng. 

Xem thêm:

Đại lý gas khu vực Mỹ Đình – Hệ thống cửa hàng gas ABC

Tư vấn – Cách trang trí phòng bếp nhỏ sang trọng, hiện đại

Related posts

Mái kính ban công và những điều bạn chưa biết

Cáp đồng trần của thương hiệu dây cáp điện Cadisun có gì nổi bật?

Học Cao đẳng Dược là theo đuổi những cơ hội phát triển rộng mở

Leave a Comment