Tin tức

Chó alaska ăn nhiều không?

Chó alaska ăn nhiều không? Nên chó chúng ăn ngày mấy bữa?

Chó alaska màu nâu đỏ

Nuôi chó Alaska con ở Việt Nam là một việc không hề dễ dàng, ngay cả đối với những người đã có kinh nghiệm. Bạn có thể thấy những em Alaska rất đẹp ở nước ngoài tuy nhiên tại Việt Nam, giống chó Alaska phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như bệnh tật, thức ăn vùng nhiệt đới,… Chó Alaska khá kén chọn thức ăn, chính vì thế mà khi lựa chọn thức ăn chó alaska bạn nên tìm hiểu kỹ về chế độ ăn thông thường của giống chó này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn thức ăn chó Alaska tốt nhất.

Chó alaska trắng đen

Những lời khuyên trong việc cho chó Alaska ăn uống

Những chú chó Alaska Standard là dòng chó phổ biến tại Việt Nam. Với thân hình tương đối nhỏ gọn cân nặng chỉ khoảng 35 – 45kg đối với con đực trưởng thành và 30 – 40kg đối với con cái trưởng thành. Để con chó của bạn khỏe mạnh và cứng cáp thì chế độ ăn thực sự là một điều quan tọng, bạn  cần phải đảm bảo cho nó ăn, uống đầy đủ, đối với những em Alaska 8 tuần tuổi thì cần cung cấp ngày 4 bữa. Khi mua chó, chủ bán chó sẽ cho bạn một vài thông tin bổ ích về sở thích ăn uống của chú chó, giúp bạn dễ lựa chọn thức ăn chó Alaska hơn.  Khi chó đã lớn, khoảng 3 tháng tuổi thì bạn cho ăn ít lại, mỗi ngày chỉ cần 3 bữa, 6 tháng tuổi cho ăn 2 bữa và khi đạt 1 năm tuổi thì mỗi ngày cho chó ăn 1 bữa lớn là được. Bạn lưu ý tránh việc cho chó ăn đồ ngọt hay đồ ăn bị ôi thiu, và không được để chó ăn quá no. Giống chó Alaska cực kì thích ăn thịt nên bữa ăn cần có thịt, dù là dạng thức ăn sẵn hay tự nhiên.

Chế độ ăn uống cho chó Alaska rất quang trọng

Chó từ 3- 7 tháng tuổi cần chú tâm khẩu phần ăn và chế độ ăn uống vì đây là thời kỳ tạo xương và chó con lớn rất nhanh.

Thức ăn sẵn cho chó

Hi vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn gạt bỏ thắc mắc Chó alaska ăn nhiều không? Nên chó chúng ăn ngày mấy bữa?. Đừng quên theo dõi các thông tin bổ ích khác của chúng tôi nhé!

AZPet Shop là Hệ thống trại nhân giống, cung cấp phụ kiện, Spa và huấn luyện chó, mèo cảnh thuần chủng. Trải qua gần 9 năm phát triển AZPet Shop đã nhân giống thành công những giống chó, mèo cảnh Hot nhất hiện nay như: Alaska, Poodle, Phốc Sóc, Bulldog, Husky, Corgi, Doberman, Pug, Golden Retriever… Mèo Anh, Mèo Ba tư, Mèo Munchkin, Mèo Scottish, Mèo Bengal, Mèo Sphynx…

Hiện tại AZPET đã xuất bán chó, mèo cảnh cho các khách hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới, như: Indonexia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Nga, Đức, Phần Lan…

Xem thêm: 

Cách chăm sóc chó alaska như thế nào

Cách nuôi chó alaska

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *