Tư vấn

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đá quý thành công

Kinh doanh đá quý là một lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn phổ biến hiện nay không chỉ vì nguồn lợi nhuận hấp dẫn mà cả tính ổn định, lâu dài mà nó mang lại. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một ngành dễ kinh doanh thành công, mà thay vào đó, bạn phải trang bị cho mình những kinh nghiệm nhất định. Vậy, những kinh nghiệm đó bao gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định địa điểm cơ sở kinh doanh

Địa đểm của cơ sở kinh doanh được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến công việc kinh doanh đá quý của bạn. Để chọn ra địa điểm phù hợp nhất, ngoài việc lưu ý tới các vấn đề phong thủy, bạn nên lựa chọn những khu vực tương thích với nhóm khách hàng mục tiêu của cửa hàng để buôn bán. Một số khu vực để lựa chọn có thể là: các khu vực đông dân cư, có mức sống, nguồn thu nhập ổn định, an ninh được đảm bảo, đặc biệt, bạn nên chọn địa điểm là những nơi gần các cơ quan chính quyền, ít có hiện tượng trộm cắp, cướp giật, gần đường, giao thông đi lại thuận lợi và phải cho khách hàng dễ nhìn thấy.

kinh nghiệm kinh doanh đá quý

2. Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Có ý tưởng kinh doanh đôạc đáo sẽ giúp cho cửa hàng kinh doanh đá quý của bạn có thêm nhiều tiềm năng phát triển hơn. Hiện nay, thị trường đá quý ngày càng mở rộng và phát triển, đặt ra yêu cầu về trải nghiệm của khashc hàng cần được nâng cap hơn. Do đó, nếu có những sáng tạo độc đáo trong kinh doanh, bạn sẽ có thể đem lại cho người mua những trải nghiệm mới mẻ, tự do trong mua sắm, độc lạ, không bị đụng hàng, từ đó, thu hút thêm nhiều khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm thêm các ý tưởng kinh doanh mới cho cửa hàng của mình thông qua một số cách như: Tự thiết kế các mẫu mã nữ trang đính kèm đá qúy, các mẫu trang sức riêng theo yêu cầu của khách hàng, thường xuyên cập nhật xu thế thời thượng, tìm hiểu, nắm rõ các yêu cầu, nhu cầu sử dụng của khách hàng, nên tập trung vào giá trị cốt lõi trước rồi mới đến doanh thu,…

kinh nghiệm kinh doanh đá quý hình 2

>>Xem thêm:  Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn

3. Xây dựng tên tuổi của thương hiệu

Một điều đặc biệt cần lưu ý khi kinh doanh đá quý chính là khách hàng thường lựa chọn những cửa hàng uy tín, hoặc quen thuộc để mua. Vì vậy, nếu muốn duy trì chỗ đứng trong ngành này, bạn sẽ cần quan tâm đặc biệt tới vấn đề xây dựng tên tuổi cho thương hiệu của mình. Để đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất, trước hết, bạn hãy tập trung vào từ những thứ nhỏ nhất như: các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, ưu đãi đi kèm khi mua hàng, chính sách đảm bảo hàng thật, hàng chuẩn, bảo hành đá quý,…cho khách hàng khi mua. Bên cạnh đó là xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, đa kênh để hướng tới khách hàng, xây dựng cho họ một niềm tin vững chắc về độ chất lượng của đá quý mà cửa hàng đang bán.

kinh nghiệm kinh doanh đá quý hình 3

4. Giá cả đi đôi với chất lượng

Giá cả và chất lượng luôn là 2 yếu tố đi đôi với nhau không chỉ trong kinh doanh đá quý mà còn cả các mặt hàng khác. Hãy lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng, được kiểm định rõ ràng để tránh bán phải hàng giả cho khách. Bên cạnh đó, niêm yết mức giá phù hợp với từng sản phẩm. Ngoài việc dựa vào chất lượng để định giá sản phẩm, bạn còn cần dựa trên nhóm đối tượng tiêu dùng mà mình đang hướng tới để định giá. Bởi, không chỉ mỗi chất lượng, mà giá thành cũng là một trong những thành tố sẽ quyết định tới hành vi mua hàng của khách hàng mà bạn đang cần. Bạn cũng không nên để mức giá chênh quá nhiều vì cũng không hề khó để kiểm tra mức giá thật sự của đá quý hiện nay nhờ vào sự hỗ trợ của internet!

kinh nghiệm kinh doanh đá quý hình 4

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh đá quý cực quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn trong bài viết này. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi được cho mình những thông tin hữu ích để việc kinh doanh cửa hàng đá quý thêm thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công.

>> Gợi ý cho bạn: 

 

Related posts

Top 3 sơn nhà màu xanh dương xu hướng hiện nay

Tủ lạnh âm sâu dáng nằm phổ biến hiện nay

Mái kính ban công và những điều bạn chưa biết

Leave a Comment