Blog

Cách thay màng lọc RO cho máy lọc nước tại nhà

Hiện nay máy lọc nước RO là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn nhằm cung cấp cho gia đình sử dụng nguồn nước sạch. Tuy nhiên, khi sử dụng từ 6 – 12 tháng thì màng lọc RO sẽ cần phải thay thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách thay màng RO cho máy lọc nước tại nhà.

Cách thay màng lọc RO cho máy lọc nước tại nhà

Đối với dòng máy lọc nước RO thì màng lọc RO được coi là trái tim của máy lọc nước. Đây là bộ phận quan trọng, vì thế chúng ta nên thay màng lọc định kỳ giúp máy lọc nước vận hành êm ái, loại bỏ được các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng và các chất độc hại để đảm bảo nước đầu ra luôn được tinh khiết. Trong thời gian sử dụng các bạn cần chú ý đến việc thay thế các lõi lọc đặc biệt là màng lọc RO.

Nếu bạn không thay màng lọc RO định kỳ thì:

– Màng lọc RO bị tắc sẽ khiến nước lọc ra không được tinh khiết. Có cặn bẩn hoặc nước lọc ra không trong.

– Nếu màng RO bị tắc khiến máy hoạt động có tiếng kêu to, rất ồn.

– Màng RO cần phải thay thế để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy lọc nước.

Vậy thay màng lọc RO như nào mới là đúng?

– Đầu tiên người sử dụng cần chuẩn bị lõi lọc RO mới, cần đến cửa hàng có uy tín để mua màng lọc RO như vậy sẽ giúp bạn tránh mua phải lõi lọc giả, kém chất lượng.

– Khi thay màng RO cần phải có bao tay y tế hoặc cao su để giúp an toàn vệ sinh màng lọc tránh bụi bẩn bám vào màng lọc.

– Nhẹ nhàng tháo màng lọc cũ ra khỏi vỏ màng lọc RO, sau đó vệ sinh sạch sẽ vỏ lọc.

– Tháo lớp bọc ni lông trên màng lọc RO mới ra rồi từ từ ấn màng mới vào lại bên trong vỏ màng như vị trí cũ sau đó lắp lại như ban đầu.

– Sau khi lắp màng RO mới vào thì bạn cho nước chảy qua máy trong khoảng 30 phút để giúp nước chạy ổn định và loại bỏ đi các chất bẩn bám dính trên màng lọc. Kiểm tra xem máy hoạt động ổn định hay chưa.

Đối với các lõi lọc khác trong máy lọc nước RO cũng phải cần thay theo tuổi thọ của lõi lọc như: 3 lõi lọc thô thì thông thường có thời gian sử dụng từ 3 đến 6 tháng, còn đối với các lõi chức năng thì có thời gian sử dụng đến 12 tháng. Vì thế chúng ta cần theo dõi và thay các lõi lọc trong máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước tinh khiết, ngon hơn.

Tham khảo thêm:

Related posts

Cửa nhựa lõi thép và cần cảnh giác cửa nhựa lõi thép kém chất lượng?

Nguyễn Hương Chi

Top 3 quà cưới cho bạn thân hot nhất hiện nay

Chó alaska ăn nhiều không?

Leave a Comment