Tin tức

Cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà

Chuyển nhà là công việc vô cùng phức tạp, phải chuẩn bị nhiều bước để di dời những đồ vật, dụng cụ, thiết bị,… từ nhà cũ sang nhà mới. Công việc này đòi hỏi người sắp xếp đồ dùng phải biết tính toán khoa học hợp lý để tránh nhầm lẫn đồ cũng như bỏ sót những đồ vật quan trọng lại ngôi nhà cũ. Sau khi chuyển nhà, việc tháo dỡ đồ dùng để bày trí lại càng khó khăn hơn. 
Vậy cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà như thế nào để rút ngắn được khoảng thời gian bày trí nhanh nhất cũng như không bị mất quá nhiều công sức để đi tìm đồ thì các bạn hãy theo dõi bài viết này sẽ được giadinh360.com bật mí các cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà nhanh nhất.

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển nhà

Trước khi đóng các vật dụng vào trong các thùng giấy để chuyển sang nhà mới thì bạn cần ghi chép lại những vật dụng cần thiết phải chuyển sang nhà mới cũng như mỗi thùng được đóng đồ đạc gì.

Hãy liệt kê tất cả chúng ra một danh sách. Bước này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà, nó sẽ giúp bạn không bị bỏ sót hay quên những vật dụng cần thiết. Và các giai đoạn sau sẽ được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Lên ý tưởng cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà

Ví dụ như trước khi dọn tất cả các đồ dùng sang nhà mới, bạn cần xem xét xem không gian ngôi nhà nên bày trí các vật dụng thế nào là hợp lý như: Trong phòng khách, bàn uống nước để đâu, ghế sofa nên để đâu; bếp nấu sẽ bày trí thế nào trong phòng ăn?…
Khi xác định rõ các vị trí của từng đồ dùng lớn trước, công việc sắp xếp đồ đạc của bạn sẽ trở lên nhanh chóng vô cùng

Sắp xếp bày trí những vật dụng lớn trước

Ngược lại với khi dọn nhà là bạn nên thu dọn, đóng gói các vật dụng nhỏ trước thì cách sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển nhà là hãy bày trí những vật dụng lớn trước như: bộ bàn ghế Sofa, tủ quần áo hay giá sách,… để xác định khoảng không gian cho từng đồ vật rồi sau đó mới bày trí các vật dụng nhỏ liên quan lên sau.Nhưng hãy nhớ là phải bày trí thật khoa học để cuộc sống sinh hoạt trong căn nhà mới dễ dàng hơn.

Ghi hình ảnh dây nối của các thiết bị điện tử trước khi tháo rời

Sử dụng các thiết bị quay phim, chụp ảnh để lưu giữ hình ảnh của dây nối các thiết bị điện tử trước khi tháo rời hay cách thức lắp đặt các thiết bị điện tử để sau khi bạn chuyển sang nhà mới có thể tự mình lắp đặt lại chúng chính xác mà không xảy ra nhầm lẫn như cắm nhầm, lắp đặt sai,… dẫn đến việc các thiết bị điện tử bị chập mạch, phải sửa chữa nhiều lần thậm chí còn bị hư hỏng. Như vậy việc lắp đặt đồ dùng điện tử tại nhà mới trở nên dễ dàng hơn.

Tìm đồ dùng theo tên ghi sẵn bên ngoài thùng carton

Khi chuyển đồ đạc, bạn phải ghi tên chung của các thùng carton đựng gì trong đó. Điều ấy giúp bạn không phải lục tung các thùng đồ lên mà vẫn không tìm được vật cần thiết.
Hãy ghi tên trên nắp thùng như: ”đồ dùng phòng bếp”, “chén dĩa”, “đồ trang trí phòng khách”, “Vật dụng của ai”,… để mọi thành viên trong gia đình dễ quan sát hơn khi tìm đồ, hãy viết chữ đủ to để các thành viên trong gia đình có thể nhìn thấy và tìm đồ dễ dàng hơn. Nếu cần thận và chi tiết hơn, trước khi đóng nắp thùng nên bỏ một tờ giấy nhỏ ghi các vật dụng có trong thùng để khi mở ra, có thể biết được trong thùng đó có những gì.  

Xem thêm: Thuê xe tải chở hàng giá rẻ

Mở các thùng liên quan đến nhau trước

Khi dọn dẹp để chuyển đồ từ nhà mới sang nhà cũ thì bạn nên để các đồ liên quan ở gần nhau như: những đồ dùng ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ để riêng; các phụ kiện ốc vít khi tháo rời đồ dùng như quạt, đèn, máy móc vào một túi nhỏ rồi cho vào cùng một thùng carton để đến lúc sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới một các dễ dàng hơn. Hoặc một số loại dây cắm, phích cắm kèm thiết bị, điều khiển tivi, chuột,.. bạn cũng có thể để chung vào một thùng carton.
Sau đó khi sang nhà mới, bạn cần dọn từng phòng một để tránh bị loạn các đồ dùng với nhau. Bên cạnh đó bạn sẽ có 2 thùng đặc biệt đó là thùng đồ cần dùng cho ngày đầu tiên và thùng đồ ngày cuối cùng ở nhà cũ để lúc cần thiết bạn không phải mở tung các thùng để lấy từng đồ riêng lẻ.

Mỗi thành viên đều phải tham gia sắp xếp đồ đạc

Vì khi thu dọn đồ đạc, các thành viên nên tự thu dọn đồ dùng cá nhân của mình bởi họ sẽ là người hiểu rõ các đồ dùng đó nhất và biết cách thu xếp sao cho hợp lý. Và khi sắp xếp đồ đạc ở nơi ở mới, các đồ dùng cá nhân phải để tự các thành viên làm tránh những nhầm lẫn hoặc không theo ý đúng sở thích bày trí trong phòng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của giadinh360.commong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *