Tin tức

Cách nuôi chó Alaska như thế nào ?

Đối với giống chó nào bạn cũng nên cần một tìm hiểu về cách nuôi, chăm sóc. Vậy cách nuôi chó Alaska như thế nào?

Alaska là một trong những giống chó lâu đời nhất có một cơ thể khoẻ mạnh, sức chịu đựng tốt và có tính dẻo dai. Nó thường giống với một con sói và đóng vai trò là diễn viên trong nhiều bộ phim. Alaska là một con chó rất thông minh thể hiện tính độc lập và hoạt động thường xuyên. Hãy cùng tìn hiểu về cách nuôi và cách chăm sóc cho Alaska qua bài viết dưới đây.

Alaska – loài chó được nhiều người yêu mến

Cách nuôi và cách chăm sóc cho Alaska

Vì Alaska là chó thông minh bởi ngay từ lúc còn nhỏ chúng đã được huấn luyện trong một môi trường khắc nghiệt..Lớp lông ngoài của giống chó này thô và chúng rụng lông hai lần trong một năm. Alaska có nhiều màu sắc khác nhau và khuôn mặt của giống chó này có màu trắng hấp dẫn rõ nét cùng với một số bộ phận của chân và bàn chân. Móng phải được tỉa hai lần hoặc ba lần một tháng để vệ sinh. Alaska rất nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng mặt trời vì vậy chúng được tìm thấy ở các vùng Bắc cực. Vì chúng có lớp dày của lớp lông ngoài nên chúng có thể sống sót trong thời tiết rất lạnh.

Cách nuôi và chăm sóc chó Alaska

Mặc dù Alaska là một giống khỏe mạnh, nhưng đôi khi chúng có thể phải đối mặt với một số vấn đề sức khoẻ mãn tính. Hãy nên chọn những giống Alaska khỏe mạnh khi bạn quyết định nuôi giống chó này. Một số bệnh trạng thông thường mà họ phải chịu là đục thủy tinh thể, loạn sản Hip, chứng Hemeralopia, dysplasia khuỷu vv

Alaska là giống chó khỏe mạnh

Số lượng thức ăn hàng ngày nên được cung cấp cho Alaska là ba đến bốn , xác định của thức ăn cho chó khô mỗi ngày mà sẽ được chia thành hai bữa ăn một ngày. Lượng tiêu thụ thực phẩm phụ thuộc vào mức độ năng lượng, kích cỡ và sự trao đổi chất của con chó. Nuôi giống chó Alaska này không phải là điều đơn giản nên bạn cần lưu ý và tìm hiểu thật kỹ cách nuôi, cách chăm sóc hay chế độ dinh dưỡng như thế nào sao cho hợp lý.

Chó Alaska luôn hoạt động thường xuyên

Giống chó Alaska này như một bạn chơi cùng hoạt động sẽ làm cho bạn thích thú. Cách nuôi và chăm sóc chó Alaska cũng khá quan trong nên bạn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định rinh một em Alaska về nhà và trở thành một thành viên trong gia đình bạn.

AZPet Shop là Hệ thống trại nhân giống, cung cấp phụ kiện, Spa và huấn luyện chó, mèo cảnh thuần chủng. Trải qua gần 9 năm phát triển AZPet Shop đã nhân giống thành công những giống chó, mèo cảnh Hot nhất hiện nay như: Alaska, Poodle, Phốc Sóc, Bulldog, Husky, Corgi, Doberman, Pug, Golden Retriever… Mèo Anh, Mèo Ba tư, Mèo Munchkin, Mèo Scottish, Mèo Bengal, Mèo Sphynx…

Xem thêm: 

Cách chăm sóc chó alaska chuẩn nhất

Chó alaska có ăn nhiều?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *