Tin tức

Cách nuôi chim chích chòe lửa non bằng các loại thức ăn tiết kiệm nhất

Chích chòe lửa là loại vừa có mã đẹp, lại sẵn có bản chất hát hay, do đó rất được ưa chuộng và nuôi phổ biến. Tuy nhiên, để chăm sóc chim tốt, chim luôn khỏe mạnh thì các bạn cần học cách nuôi chim chích chòe lửa non được chia sẻ dưới đây.

Để nuôi chim chích chòe lửa non, các bạn cần chú trọng rất nhiều yếu tố, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Đối với đa số các loại chim khi nuôi đều chia thành 2 loại thức ăn chính, đó là thắc ăn khô và thức ăn tươi.

Thức ăn  khô

Thức ăn của chích chòe lửa khá giống với thức ăn của các loại chim chích chòe đất hay chích chòe than. Ngoài loại thức ăn chủ yếu là cám đậu phộng, các bạn nên bổ sung thêm các đồ ăn tươi khác.

Hiện nay, các bạn có thể mua sắc loại cám khô đóng gói trên thị trường, cần chọn loại phù hợp nhất với chích chòe lửa. Tuy nhiên, tình trạng cám giả, cám kém chất lượng đang ngày càng tràn lan, các bạn nên chú ý khi lựa chọn. Đối với các hộ nuôi nhiều chim, chắc hẳn sẽ tổn rất nhiều chi phí để trang bị thức ăn cho đàn chim, môt phương pháp cực kỳ tiết kiệm và đảm bảo chất lượng thức ăn mà bạn có thể áp dụng, đó là sử dụng máy ép thức ăn dạng viên.

Thức ăn tươi

Bên cạnh thức ăn khô, thức ăn tươi cũng chiếm một vị trí quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của chim chích chòe. Các loại thức ăn được sử dụng nhiều nhaasrt là:

  • Dế: đây là thức ăn rất tốt cho chim, bởi có tính mát, thường được sử dụng trong thời kỳ thay lông. Đối với trường hợp chim bị căng lửa quá thì các bạn có thể cho chích chòe ăn dế, sẽ giúp điều chỉnh lại. Không nên cho ăn quá nhiều, mỗi lần cho ăn từ 5 – 10 con vừa phải.
  • Giun đất: Giun đất là nguồn thực phẩm vô cùng dinh dưỡng cho các loại vật nuôi, đặc biệt là chim chích chòe. Để sử dụng giun thì các bạn nhớ rửa sạch đất, tránh để chim ăn phải, sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Sâu quy: Hay thường gọi là sâu gạo, loại thức ăn rất dồi dào, dễ kím hoặc tự nuôi được. Ăn sâu quy giúp chim lên lửa và giữ lửa tốt. Không nên cho chích chòe ăn sâu quy trong thời kỳ thay lông. Mỗi lần ăn khoảng từ 1 – 2 con.
  • Trứng kiến: loại thức ăn này nhiều chất đạm và mát, nhưng không nên để chim ăn vào lúc gần thay lông vì sẽ gây monrh lông và màu lông không được đẹp.

Ngoài ra, còn có thể cho chim ăn các loại thức ăn như cào cào, châu chấu, thịt tươi,… các loại này hoàn toàn phù hợp mà không bị ảnh hưởng hay tác dụng phụ.

Trên đây là cách nuôi chim chích chòe lửa non mau lớn bằng cách loại thức ăn dễ kiếm, giá thành phải chăng. Chúc các bạn nuôi thành công và có được một người bạn líu lo thật vui vẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *