Blog Sức khỏe

Cách Điều Trị Vi Khuẩn HP Tại Nhà Hiệu Quả

Cách Điều Trị Vi Khuẩn HP Tại Nhà Hiệu Quả có được không? Vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn rất phổ biến. Người ta ước tính rằng 50% dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn này và hầu hết mọi gia đình không biết điều đó. Chúng phát triển trong dạ dày và đường tiêu hóa. Bài viết này giải thích tại sao việc sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên helicobacter pylori rất quan trọng để loại trừ hoàn toàn vi khuẩn này, thay vì sử dụng thuốc kháng sinh theo toa.

Theo dữ liệu từ CDC Mỹ, những vi khuẩn này gây ra tới 80% các vết loét dạ dày và 90% loét tá tràng. Họ cũng được cho là nguyên nhân của nhiều rối loạn tiêu hóa khác, bao gồm trào ngược axit.

Trước tiên bạn cần hiểu về đặc điểm của vi khuẩn helicobacter Pylori

“Helico” có nghĩa là “xoắn ốc”. Vi khuẩn có hình xoắn ốc và chúng thâm nhập vào niêm mạc dạ dày của bạn, và ẩn trong chất nhầy nơi các tế bào miễn dịch của bạn không thể tiếp cận chúng. Chúng có thể sống trong môi trường axit có tính axit khắc nghiệt của dạ dày bằng cách tạo ra một loại enzyme gọi là urease để trung hoà axit dạ dày nhằm bảo vệ chính chúng, do đó tạo ra một vấn đề về axit dạ dày thấp.

Để sống, chúng sử dụng hết các enzyme và chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời đổ chất thải và chất độc vào hệ thống của bạn. Chúng gây tổn thương cho các tế bào và ty thể của bạn dẫn đến mệt mỏi và viêm mãn tính.

Các Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu Ung thư đã phân loại khuẩn hp là một chất gây ung thư (chất gây ung thư) ở người. Ngày càng được chấp nhận rằng sự phá hoại của khuẩn HP trong dạ dày gây ra ung thư dạ dày và u lympho mô liên quan đến niêm mạc dạ dày (MALT).

Đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mọi gia đình

Vi khuẩn hp có thể lây lan qua thức ăn và nước bị ô nhiễm và qua tiếp xúc miệng-miệng.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn helicobacter Pylori

Người bị nhiễm HP có thể hoặc không có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu bạn có những triệu chứng này, tốt nhất bạn nên kiểm tra điều này và các vi khuẩn hoặc ký sinh trùng khác:

+ Suy dinh dưỡng dẫn đến thiếu máu

+ Tổn thương tế bào và viêm

+ Mệt mỏi

+ Thường xuyên ợ hơi và đầy hơi

+ Khí và đầy hơi

+ Đau bụng

+ IBS-Tiêu chảy

+ Trào ngược axit

+ Buồn nôn

+ Phân đen

+ Số lượng hồng cầu thấp (thiếu máu)

+ Dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng

+ Viêm dạ dày

+ Hơi thở hôi

+ Bệnh suyễn

+ Các vấn đề về da, chẳng hạn như bệnh mụn trứng cá mụn trứng cá

Làm thế nào để chuẩn đoán mình bị nhiễm vi khuẩn hp?

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trên đây vẫn tồn tại, hãy làm xét nghiệm nhiễm H. pylori có thể.

Kiểm tra hơi thở: Đây là một xét nghiệm hiệu quả với độ chính xác trên 90%, bởi vì sinh vật này phát ra urease có thể được phát hiện trong hơi thở. Các cá nhân bị nhiễm bệnh sẽ được yêu cầu nuốt một viên nang có chứa urê (nitơ và carbon) mà cơ thể của bạn sản xuất tự nhiên. Khi có sự hiện diện của H. pylori, urê sẽ phân hủy thành nitơ và carbon thành carbon dioxide.

Nội soi: Một nội soi được thực hiện để thu thập mẫu vật từ dạ dày và tá tràng. Chẩn đoán sau đó được thực hiện bằng cách kiểm tra chúng dưới kính hiển vi trong phòng thí nghiệm.

Thử nghiệm phân: Một mẫu phân được thu thập từ cá nhân bị nhiễm bệnh để phát hiện nhiễm trùng. Xét nghiệm này được gọi là Helicobacter pylori Stool Antigen (HpSA) và có độ chính xác cao để chẩn đoán vi khuẩn.

Phương pháp điều trị vi khuẩn hp thông thường

Nếu bạn đã được chẩn đoán là bị nhiễm vi khuẩn HP, rất có khả năng bác sĩ có thể kê đơn cho bạn một vài loại thuốc kháng sinh với hy vọng tiêu diệt vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh được quy định trong hai tuần. Nếu bạn cũng có trào ngược axit do vi khuẩn gây ra, bác sĩ sẽ kê thêm các chất ức chế bơm proton (PPI).

Ở một số người bị nhiễm bệnh, các loại thuốc này không thể diệt sạch hoàn toàn vi khuẩn, do đó chúng sẽ được hướng dẫn dùng thêm hai tuần nữa thuốc có thể mạnh hơn. Các nghiên cứu cho thấy có tới 20% bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng định kỳ mặc dù kháng sinh và PPI, do đó điều trị thông thường này không phải là lựa chọn điều trị đầu tiên của bạn.

Phương pháp điều trị vi khuẩn hp tự nhiên

Đây là những gì bạn có thể tự làm ở nhà để loại bỏ vi khuẩn HP mà không cần sử dụng thuốc kháng sinh theo toa.

Bước 1: Làm sạch đường tiêu hóa

Luôn luôn bắt đầu bằng cách làm sạch đường tiêu hóa để làm sạch đường tiêu hoá bằng cách ăn uống các chất có lượng xơ cao, chất xơ giống như một cây chổi để làm sạch đường ruột và hỗ trợ loại bỏ những vi khuẩn này.

Bước 2: Uống trà dây bstar

Trà Dây Bstar thảo dược hỗ trợ diệt vi khuẩn hp dạ dày dương tính không cần kháng sinh, trà dây bstar không chỉ có tác dụng kháng khuẩn hp mà còn có tác dụng diệt khuẩn hp

Uống trà dây bstar còn giúp tiêu viêm lành loét dạ dày hiệu quả giảm nhanh các cơn đau dạ dày, triệu chứng đầy bụng khó tiêu

Ngoài ra, tác dụng trung hoà axit của trà dây bstar giúp cho bệnh nhân trào ngược dạ dày giảm nhanh các triệu chứng ợ hơi,buồn nôn ợ chua rất tốt

Trên đây là 2 cách diệt vi khuẩn hp tự nhiên bạn có thế áp dụng để loại bỏ vi khuẩn hp không lo các tác dụng phụ không mong muốn như kháng sinh gây ra.

Chúc bạn sớm hết vi khuẩn hp dương tính!

Related posts

Tổng hợp kiến thức về thuốc kéo dài thời gian quan hệ bạn cần biết

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa

Tuyệt chiêu phối màu trần thạch cao đẹp

Leave a Comment