Nội thất

Cách cúng khai trương cửa hàng như thế nào không mắc lỗi?

Các bạn đang chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, cần phải lên kế hoạch thật chu đáo cẩn thận để có thể giúp mọi chuyện diễn ra thuận lợi suôn sẻ. Bởi ngày mở đầu quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình lâu dài về sau với ngày khai trương. Do đó, bạn cần phải lo đầy đủ những lễ vật, thủ tục, trái cây, mâm cúng khai trương. Nhưng nhiều người lần đầu mới mở công ty, văn phòng, shop còn bỡ ngỡ vì việc này không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách cúng khai trương cửa hàng cần làm những gì ở bài viết ngay sau đây.

Chọn ngày và giờ cúng lễ khai trương

Ngày vô cùng quan trọng chính là ngày khai trương công ty, cửa hàng,… Do thế nhằm giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi nên làm lễ cúng khai trương cần thành tâm.

Tuy nhiên bạn cần phải xem ngày giờ tốt hợp theo tuổi của mình khai trương cửa hàng trước khi lễ cúng khai trương. Để công việc có thể diễn ra được thuận buồm xuôi gió, công việc làm ăn buôn may bán đắt. Nhằm có thể xác định được thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và đón tiếp khách hàng.

Cách cúng khai trương cửa hàng

Trước tiên phải biết lễ cúng khai trương gồm những gì để có thể biết cách cúng khai trương cửa hàng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây bài văn khấn lễ khai trương ra sao?

Lễ vật chuẩn bị để làm đồ lễ cúng khai trương:

  • Một đầu lợn quay hoặc luộc hay con lợn sữa quay tùy thuộc vào kinh tế từng gia đình.
  • Mâm ngũ quả
  • Một con gà luộc
  • 3 chén nước chè, 3 đĩa xôi và 3 chén nước trắng
  • Một bát gạo hoặc bát hương dùng để cắm hương
  • Lọ hoa, 2 cây nến, một bộ lễ vàng mã và đĩa trầu cau

Văn khấn lễ khai trương cửa hàng

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con xin lạy chín phương Trời và mười phương Chư Phật cùng với Chư phật mười phương.

Con kính lạy vị Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con xin kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con xin kính lạy các Ngài Ngũ phương, Long mạch, Ngũ thổ, chư vị Tôn thần cùng Tài thần định phúc Táo quân.

Con lại xin được kính lạy các vị Thần linh đang ngụ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………Tuổi: …………………

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay vào ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thật tâm chuẩn bị lễ hoa quả trầu cau, thắp nén hương thành tâm xin rằng. Tín chủ con xây cất hay thuê được một cửa hàng ở nơi này (đọc địa chỉ cụ thể).

Trường hợp là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Thủ Trưởng hoặc Giám Đốc cùng toàn thể công ty. Nay xin được khai trương bắt đầu công việc kinh doanh buôn bán hoặc phục vụ sinh hoạt. Vì thế chúng con đã chọn được ngày tốt sắm lễ cáo yết Tôn thần cùng Bách linh xét soi.

Chúng con xin mời các quan Thần linh Thổ địa, quan Đương niên quan Đương cảnh. Định phúc Táo quân với các ngài địa chúa Long Mạch và tất cả các Thần linh đang cai quản ở khu vực này. Trước hương án thụ hưởng vật lế và chứng giám lòng thành. Cúi mong các ngài cho con được thuận lợi hanh thông nguyện gì cũng thành.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Hi vọng qua đây sẽ giúp ích cho những ai đang chuẩn bị khai trương cửa hàng công ty. Trên đây là nội dung cách cúng khai trương cửa hàng một cách đơn giản và chuẩn xác nhất. Nhằm mang lại sự hanh thông và may mắn cho công việc của mình.

Related posts

Tư vấn cách chọn ghế sofa phòng khách đẹp, chất lượng cao

Nguyễn Hương Chi

Bí quyết chọn mua bàn họp phù hợp nhất

3 mẫu cửa nhôm cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay

Leave a Comment