Uncategorized

Cách chọn sofa văng phù hợp với diện tích phòng khách

Ghế sofa văng hay còn gọi là đi văng, ghế băng hay ghế băng dài… là một trong những món đồ nội thất phù hợp với phòng khách nhỏ. Sofa văng được thiết kế từ 2 chỗ đến 3 chỗ ngồi hoặc nhiều hơn, Kích thước trung bình của sofa văng từ 1.6m đến 2,2m. Thường thì sofa văng sẽ được kê áp sát vào tường dọc theo căn phòng, để tạo sự thông thoáng cho không gian.

Lựa chọn ghế sofa văng cho phòng khách gia đình không phải ai cũng biết cách chọn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không hiểu về ghế sofa văng, hiểu về thiết kế sofa và kích thước của sofa có phù hợp không.

1. Chọn sofa văng như thế nào là phù hơp

Bạn có thể lựa chọn sofa văng cho phòng khách với các kích thước mẫu như sau:

Với diện tích phòng khách từ 10m2 đến 15m2, có thể chọn ghế sofa văng từ 2 chỗ ngồi, kích thước từ 1.4m đến 1.8m chiều dài. Nếu diện tích phòng khách từ 15m2 đến 20m2, có thể chọn ghế sofa văng từ 3 chỗ ngồi chở lên kích thước sofa từ 1.6m đến 2,2m..

Trong trường hợp diện tích phòng khách từ 20m2 đến 30m2, bạn có thể chọn những bộ sofa văng có từ 4 chỗ ngồi, kích thước phù hợp, cân đối, sao cho không quá nhỏ, vì như thế sẽ tạo khoảng trống lớn. Thường sẽ là thiết kế có chiều dài từ 1.6m đến 2,2m hoặc hơn là 2.8m hoặc tùy vào nhu cầu.

Cách chọn sofa văng phù hợp với diện tích phòng khách

Khi mua ghế sofa văng ngoài việc chú ý tới kích thước sao cho cân đối với diện tích phòng cũng phải chú ý tới chất liệu và màu sắc để làm sao tương ứng với căn hộ.

2. Chọn chất liệu cho ghế sofa văng

Chọn chất lượng ghế sofa văng dựa vào tài chính từng gia đình

Đây cũng là một trong những điểm cần lưu ý cho bạn, tài chính của bạn đến đâu thì chọn lựa dòng ghế sofa văng có chất lượng phù hợp với kinh tế của mình. Sẽ có một số chất liệu để bạn có thể lựa chọn như sau:.

+ Ghế sofa văng bọc vải nỉ:

Đây có lẽ sẽ là chọn lựa sáng suốt và hàng đầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là gia đình có kinh tế thấp và gia đình trẻ mới ra ở riêng. Mức giá ghế sofa văng bọc vải nỉ khá thấp hầu như ai cũng có thể sở hữu được.

Cách chọn sofa văng phù hợp với diện tích phòng khách

+ Ghế sofa văng bọc da thật:

Nếu gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, tài chính ổn định thì quý khách nên chọn ghế sofa văng bọc da thật, ngân sách chi trả cho một thiết kế ghế này từ 20 – 40 triệu tùy vào dòng ghế.

+ Ghế sofa văng bọc da công nghiệp:

Hiện nay để có thêm sự chọn lựa cho phòng khách gia đình, thì các dòng chất liệu da như : Da Hàn Quốc, Da malaysia, Da Nhật Bản… Cũng là một chất liệu khá ổn cho khách hàng lựa chọn ở mức chi phí thấp, giá ghế sofa văng giao động từ 10 đến 12 triệu đồng tùy vào chủng loại.

3. Tiêu chí lựa chọn sofa văng

Đầu tiên chọn ghế sofa văng cho nhà nhỏ cần phải chọn những thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, có phong cách hiện đại, trẻ trung, đảm bảo được sự sang trọng. Đồng thời chất lượng phải đảm bảo và với tài chính mà bạn đang mong muốn.

Cách chọn sofa văng phù hợp với diện tích phòng khách

Thứ 2 cần quan tâm đến kích thước vị trí kê ghế sofa văng, màu sắc sơn tường và các đồ trang trí nội thất khác trong căn phòng để tạo nên một tổng thể cân đối, tránh gây xáo trộn trong căn phòng.

Nên sắp sếp bài trí ghế sofa văng và các đồ vật xung quanh phải có sự liên quan, thống nhất, có sự tương đồng về kích thước chất liệu, và ngay cả cách phối màu thế nào cho đúng và đủ.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– [Review] Những ưu điểm nổi bật của bộ sofa tân cổ điển cao cấp của Sofaz.vn

– [Review] Ghế sofa đơn cao cấp GD294 có gì đáng quan tâm
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *