Nội thất

Cách chọn màu sắc chuẩn phong thủy cho người mệnh Hỏa

Quan niệm phong thủy đã tồn tại rất lâu trong văn hóa Việt Nam và có sự ảnh hưởng rất lớn, từ chọn màu sắc ngôi nhà, màu sắc nội thất trong nhà… hướng nhà…đều phải tuân theo quy luật của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc…chính vì vậy một căn nhà ngoài phương vị, công năng…thì màu sắc nội thất cũng rất quan trọng, mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương ứng khác nhau, và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu màu sắc nội thất cho người mệnh Hỏa, chúng ta cùng xem chi tiết tại bài viết này nhé.

phong thủy cho người mệnh hỏa

Màu sắc được coi là con đường dẫn đến thị giác và cảm xúc con ngưởi nhanh nhất còn theo các quan niệm phong thủy thì màu sắc sẽ giúp hình thành nên các trường năng lượng khác nhau tác động đến môi trường nhà ở cũng như là cá nhân mỗi con người; tạo nên sự cân bằng hài hòa giữa 2 nguồn năng lượng âm – dương và qua đó giúp mang đến những điều may mắn nhất và hạn chế đi những điều bất lợi đến từ môi trường sống.

Cách chọn màu sắcnội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa:

Hành Hỏa chính là sự tượng trưng cho sức nóng, lửa và cũng là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, thành công và mang đến năng lượng sáng tạo và bùng nổ. Và những người mệnh Hỏa thường chọn màu sắc theo hai cách, đó là:

– Chọn màu tương sinh với bản mệnh: đó là sử dụng những màu của hành Mộc  như xanh lá (vì Mộc sinh Hỏa) hay là các màu theo bản mệnh của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím.

– Chọn màu tránh các màu tương khắc: đó là tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như màu đen, xanh lam vì Thủy khắc Hỏa.

Và song song với việc lựa chọn màu sắc thì trong  việc chọn màu vật dụng trong nhà cho người mệnh Hỏa thì bạn cũng nên chú trọng đến việc sử dụng chất liệu. Nội thất cho người mệnh Hỏa thì nên sử dụng các chất liệu hiện đại, nhân tạo như vật liệu tổng hợp, nhựa hay các chất liệu thuộc hành Mộc như gỗ, vải, giấy,kim loại… Ngoài ra thì không gian nội thất thường được thiết kế theo phong cách đương đại hay những thiết kế thông minh hoặc là theo hướng mộc mạc do tính chất tướng sinh với hành Mộc.  Nhưng dù theo phong cách nào thì bạn cũng cần phải biết cách kết hợp màu sắc hài hòa. Ví dụ như màu đỏ, tím, hồng đều là những gam màu nóng nên bạn chỉ nên sử dụng chúng làm điểm nhấn với mật độ vừa phải và kết hợp với những gam màu nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là cách chọn màu sắc nội thất phù hợp cho người mệnh Hỏa, nếu như mua két sắt Hòa Phát chính hãng người mệnh Hỏa cũng có thể áp dụng cách chọn màu này để lựa chọn được sản phẩm có màu sắc phù hợp nhất mang lại những điều may mắn trong cuộc sống. Nếu như các bạn có ý kiến khác hay có những kinh nghiệm khác hãy để lại bình luận dưới bài viết này để mọi người có thể học hỏi thêm được nhiều kinh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *