Blog Làm đẹp

Top 4 cách bảo quản mỹ phẩm mà chị em không được bỏ qua

Sau khi mua mỹ phẩm về, việc bảo quản là rất cần thiết, nhưng làm thế nào để bảo quản được một cách chính xác nhất, đem lại hiệu quả cao nhất, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc top 5 cách bảo quản mỹ phẩm chắc chắn các chị em không nên bỏ lỡ.

1. Cách kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm

Nên bảo quản các loại mỹ phẩm ở trong tủ lạnh

Một số người cho rằng bảo quản mỹ phẩm ở nhà tắm là nơi tốt nhất, đây là một khái niệm sai lầm hoàn toàn. Nhà tắm là một môi trường ẩm ướt, chứa rất nhiều vi khuẩn, tưởng tượng mỗi lần bạn bật nắp kem dưỡng là hàng ngàn con vi khuẩn xông vào, như vậy việc bôi dưỡng da cũng trở nên thừa thãi.

Cũng đừng để những loại mỹ phẩm này ở gần cửa sổ, ánh nắng mặt trời sẽ rút ngắn đi tuổi thọ của chúng, làm biến đổi tính chất của mỗi thành phần bên trong sản phẩm, làm nóng chảy.

Vì vậy cách để kéo dài tuổi thọ mỹ phẩm chính là bạn cất chúng ở trong tủ lạnh, những sản phẩm như kem dưỡng, kem nền, son môi, mặt nạ,… và hãy chắc chắn là bạn đã đậy kín nắp của mỗi sản phẩm.

Nếu kỹ càng hơn bạn có thể sử dụng xốp hơi bọc hàng Hà Nội trước khi cho vào tủ lạnh.

2. Không chạm tay vào các sản phẩm

Nên rửa vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi sử dụng mỹ phẩm. Không được cho tay trực tiếp vào sản phẩm, hãy sử dụng que trộn hoặc muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng, và cho lên tay để sự dụng.

Những loại mỹ phẩm này được sử dụng dùng cho da mặt, nếu bạn cứ dùng tay lấy ra lấy vào nhiều lần như vậy, vi khuẩn sẽ luân chuyển từ tay bạn lên da mặt rồi lại sang những dụng cụ trang điểm khác.

Thường xuyên vệ sinh các sản phẩm

3. Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm là nơi cư ẩn tiềm năng để vi khuẩn sản sinh, gây nên bất lợi cho sức khỏe của bạn, cho nên hãy vệ sinh mỹ phẩm của mình thường xuyên.

  • Các loại sản phẩm skincare như kem dưỡng, serum,…: Các bạn đổ cồn y tế lên bông tẩy trang sau đó lau sạch sẽ nắp chai và thân chai để khử trùng lau đi những vệt mỹ phẩm bị rớt hoặc dư lại. Sau đó nhớ vặn chặt nắp để tránh bị bay hơi.
  • Son môi: Chỉ cần dùng khăn giấy, loại dai thì càng tốt để tránh đứt đoạn, sau đó bạn lau nắp và thân son là được.
  • Với phấn mắt và các mỹ phẩm dạng bột: Lần đầu hãy lấy miếng bông tẩy trang lau qua một lượt để sạch lớp bột cặn, sau đó tiếp tục đổ cồn lên bông tẩy trang, lau quanh miệng nắp, gương, mở ra để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 5 phút rồi đóng nắp lại cất đi.

Chọn mua túi đựng mỹ phẩm trong suốt, trong trường hợp những sản phẩm, dụng cụ ít dùng đến có thể bỏ gọn vào túi xốp hơi bọc hàng.

4. Phân từng loại mỹ phẩm theo chức năng

Top 4 cách bảo quản mỹ phẩm mà chị em không được bỏ qua

Bạn nên mua một số túi khác nhau hoặc có màu khác nhau để đựng các loại mỹ phẩm riêng biệt, để những loại mỹ phẩm có chứng năng giống nhau riêng một chỗ.

Nếu có thời gian, bạn nên ghi chú lại ngày bạn đã mở nắp sử dụng để nhớ được loại này còn có thể dùng đến khi nào, có đồ nào đã vượt quá thời hạn sử dụng sau khi mở nắp hay không.

Những loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng dùng thì bạn nên bỏ đi vì lúc này các chất có trong mỹ phẩm sẽ biến đổi theo chiều hướng xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn hay không còn có tác dụng nữa.

Chúng tôi đã giới thiệu 4 cách bảo quản mỹ phẩm tốt nhất, mong rằng bạn đọc có thể vệ sinh được các sản phẩm cũng như dụng cụ an toàn được đúng cách, mang lại hiệu quả cao. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

>> Bài viết tham khảo: 

Danh sách những loại rượu vang ngon nhất thế giới

Hướng dẫn phân biệt sáo mèo Tàu với sào mèo Việt

Related posts

Dải bollinger thu hẹp và mở rộng cho biết điều gì?

Treo chuông gió theo phong thủy và vị trí phù hợp nhất

Nguyễn Hương Chi

Giá bán chó Alaska hồng phấn như thế nào?

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment