Tin tức

Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Dạo này bồn cầu nhà bạn xảy hiện tượng tắc và nước chảy chậm thường xuyên khiến bạn rất khó chịu và tốn nhiều thời gian xử lý nhưng vẫn không triệt để. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nước bồn cầu thoát chậm

Để giải quyết bất cứ vấn đề gì thì chúng ta phải tìm ra nguyên nhân và loại bỏ chúng. Hiện nay, sau một thời gian sử dụng thì bồn cầu chậm thoát nước chậm là một hiện tượng mà mỗi gia đình thường gặp. Chúng ta có những nguyên nhân sau:

  • Ống dẫn chất thải đến bể phốt bị tắc do vứt giấy hay vật thể cứng khác vào bồn cầu. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, nếu vật thể cứng thì có thể gây tắc ngay lần đầu vứt xuống hầm cầu nhưng nếu giấy chuyên dùng có thể sau một thời gian, chúng chưa phân hủy hết và tích ứ gây tắc nghẽn đường ống.
  • Do không có các đường thoát khí nên nước thải khi chảy vào bồn cầu bị cản trở hoặc do thiết kế đường thoát nước quá thấp so với ống thoát nước ở ngoài.
  • Thiết kế bồn cầu bị sai lệch về vị trí so với bể phốt khiến quá trình lưu thông chất thải xuống bể bị cản trở.
  • Do qua thời gian dài sử dụng không hút bể phốt định kỳ cũng như vệ sinh bồn cầu thường xuyên.
  • Khi xây dựng, thiết kế bể phốt xây tương đối cao so với bồn cầu và ống dẫn nước thải khiến nước thải bị ứ đọng.

>> Xem thêm: Các mẫu giay bao ho lao dong han quoc bền đẹp

2. Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Bạn sử dụng que nhọn, cứng và chắc để đẩy hoặc mọi vật gây tắc ra

Nếu bạn đã xác định được có vật rơi xuống bồn cầu thì sử dụng móc quần áo hoặc thanh sắt dài, mỏng, chắc chắn để moi đồ bị rơi ra ngoài.

Nhưng nếu chỉ tắc do giấy vệ sinh thì bạn có thể dùng cây thông bồn cầu hay cây cọ bồn cầu sục mạnh và xả nước để đẩy giấy xuống bể phốt. Nếu chưa được thì bạn hãy đổ nước nóng vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy phân hủy và sục thật mạnh và đổ nước thật mạnh vào bồn cầu.

Nếu trong nhà không có sẵn cây thông bồn cầu thì bạn có thể bọc túi nilon và chai nước bằng nhựa hoặc cây lau nhà có thể vừa lỗ thoát của bồn cầu, buộc kín túi nilon để tạo áp lực và sục thật mạnh sau đó xả nước mạnh, thực hiện nhiều lần cho đến khi thành công.

Nếu bồn cầu thoát nước chậm do các đồ khó tiêu như tóc, giấy, bùn đất,… thì bạn có thể hòa một ít nước rửa bát vào bồn và đợi khoảng 10 phút và xả thật mạnh. Kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc đó.

Nếu bồn cầu thoát nước chậm do vấn đề thiết kế bể phốt thì bạn hãy đi mua các  hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lý bể phốt để thúc đẩy quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong bể.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết tình trạng bồn cầu thoát nước chậm. Nếu bạn đã áp dụng hết mọi cách mà vẫn không giải quyết được thì hãy gọi dịch vụ hút bể phốt tại quận Hoàng Mai để khắc phục.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

>> Có thể bạn quan tâm: [Chia sẻ] Những ý tưởng thiết kế phòng bếp độc đáo năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *