Tư vấn

Những điểm nổi bật của mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại

Biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại hiện nay đang là mẫu cực kỳ nhiều người yêu thích và lựa chọn. Sự đơn giản, giản dị trong thiết kế nhưng vẫn đem lại sự tiên nghi cho không gian sống của bạn. Mang cho mình nét đẹp hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc qua hình ảnh mái thái.  Chúng tôi nhận được rất nhiều khen ngợi về mẫu thiết kế biệt thự này nhưng không biết nó có phải sự thật hay không? Vậy ngay bây giờ hãy cùng Nhà đẹp 9houz điểm qua một số điều cơ bản về mẫu thiết kế biệt thự này nhé!

Mục lục


I.Ưu nhược điểm của mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại

1.Ưu điểm

-Mái thái có khả năng cách nhiệt và chống ẩm tốt: Với thiết kế mái thái có độ dốc lớn, lớp mái tạo nên có khả năng chống nóng cách nhiệt rất tốt. bởi vậy mà tạo cảm giác mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Ngoài ra, với thời tiết mưa nhiều như ở nước ta thì lượng mưa đọng lại rất cao, bởi vậy cần một thiết kế mái có khả năng thoát nước tốt. Mái thái cũng sẽ làm tốt được vấn đề này giúp cho bạn.

Mẫu biệt thự 2 tàng mái thái hiện đại đem đến cho bạn một không gian sống rộng rãi, thoải mái và tiện nghi.

Mẫu biệt thự 2 tàng mái thái hiện đại đem đến cho bạn một không gian sống rộng rãi, thoải mái và tiện nghi.

Đọc thêm: 

-Tính thẩm mỹ cao: Với mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại tính thẩm mỹ của ngôi nhà được nhân đổi bởi vừa mang nét đẹp hiện đại vừa mang nét đẹp truyền thống của dân tộc. Với phần mái chúng ta có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên,  mái nhà đỏ kết hợp với gam màu trắng của ngôi nhà được rất nhiều người yêu thích. Ngoài nổi bật bởi kết cấu mái ra, thì thiết kế của mẫu nhà này khá đơn giản nhưng vẫn đem lại được sự tiện nghi.

-Đối với người theo phong thủy sẽ biết rằng những mẫu nhà mái thái có ý nghĩa về phong thủy vô cùng tốt. Nó có khả năng xua tan đi những khí xấu tích tụ trong ngôi nhà của bạn.

2.Nhược điểm

Hạn chế mà chúng ta khá quan tâm đến mẫu thiết kế này đó là, thiết kế cầu kỳ hơn những mẫu biệt thự hiện đại khác như mái bằng,… Chi phí xây dựng cao, thời gian thi công lâu dài.

II.Tiêu chuẩn của mái thái sao cho hợp lý nhất

Khi thiết kế phần mái cho ngôi biệt thự chúng ta cần chú ý đến độ dộc của mái sao cho hợp lý. Độ dốc không nên quá lớn gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, nhưng vẫn phải đảm bảo được khả năng cách nhiệt và thoát nước của nhà.

Để thiết kế độ dốc của mái sao cho hợp lý, thường người ta sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của mái để thiết kế, đảm bảo sao cho độ dốc của mái nằm trong khoảng từ 30-40 độ. Công thức để tính độ dốc của mái thường dùng là:

i%=H/Lx100%

Trong đó:

H là chiều cao mái

L là chiều rộng mái

i là độ dốc

Đây là công tính toán học khá đúng, tuy nhiên chúng ta vẫn có một số công thức khác được áp dụng ví dụ như: 

M = h/2L

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ngói cũng như mẫu mà và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế mà chúng ta lựa chọn loại mái sao cho phù hợp nhất.

Độ dốc của mái ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu cũng như thẩm mỹ của căn biệt thự

Độ dốc của mái ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu cũng như thẩm mỹ của căn biệt thự

III.Các mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại

Hiện nay, khi ngành xây dựng ngày càng phát triển thì những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào chi phí xây dựng cùng như địa chất công trình mà lựa chọn mẫu thiết kế đa dạng ví dụ như:

Mẫu mái thái chữ L hiện đại, giúp sử dụng tối đa diện tích không gian xây dựng

Mẫu mái thái chữ L hiện đại, giúp sử dụng tối đa diện tích không gian xây dựng

Thiết kế mái giật cấp khác lạ

Thiết kế mái giật cấp khác lạ

Dạng nhà ống cho những gia đình có diện tích đất hạn hẹp

Dạng nhà ống cho những gia đình có diện tích đất hạn hẹp

Ngoài việc thiết kế đơn điệu không gian sống chúng ta còn có thể thiết kế thêm không gian sân vườn, gara oto,… cho mẫu biệt thự này thềm phần nổi bật. thay vì sử dụng những đồ gồ cứng nhắc chúng ta sử dụng những vách ngăn, cửa sổ kính để lấy ánh sáng từ thiên nhiên vào nhà.

Sử dụng cửa sổ gỗ kết hợp với kính

Sử dụng cửa sổ gỗ kết hợp với kính

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại đều có cả ưu và nhược điểm, nhưng đa phần là phần ưu. Bởi vậy mà mẫu thiết kế này lại được yêu thích và nhiều người lựa chọn đến như vậy. Hãy tiếp tục đón đọc những bài tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế tổ ấm của mình hơn nữa nhé.

Related posts

Bể bơi sạch cho bé ở Hà Nội – Nhằm tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ

Bật mí những kinh nghiệm lựa chọn cổng sắt đẹp mắt

Mái bê tông nên làm một lớp kèo mỏng rồi lợp ngói

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment