Uncategorized

Bí quyết đột phá khi học tiếng anh lớp 9

Đối với bất cứ học sinh nào, kết quả học tiếng anh lớp 9 cũng vô cùng quan trọng. Với những học sinh được định hướng du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2, kết quả này càng quan trọng hơn.

Vì vậy, ngay khi bước vào năm học, học sinh cần chuẩn bị “hành trang” để chinh phục môn tiếng anh. Một trong số những hành trang quan trọng nhất là những bí quyết sau đây.

1. Tận dụng thời gian một cách tối đa cho môn tiếng anh

Lớp 9 là năm cuối cấp 2. Học sinh sẽ “bận rộn” với vô số các bài thi và kỳ thi quan trọng của tất cả các môn. Khối lượng kiến thức nhiều hơn, phạm vi kiến thức rộng hơn.

Đó là đặc điểm chung của tất cả các môn học lớp 9 chứ không riêng gì môn tiếng anh. Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian học tiếng anh lớp 9 sẽ không nhiều như lúc trước vì bị “chia năm sẻ bảy” với rất nhiều môn thi cuối cấp và chuyển cấp.

Đó là lý do học sinh nên tận dụng thời gian mọi nơi, mọi lúc để học tiếng anh. Học sinh lớp 9 có thể học tiếng anh khi trên xe bus; học trong giờ ra chơi; học khi giải trí qua sách báo hoặc truyện tiếng anh;….

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau cảu chúng tôi: Top 5+ kem dưỡng ẩm tốt nhất cho mùa đông dành cho da khô

2. Xác định rõ mục tiêu khi học tiếng anh lớp 9

Có những học sinh chỉ có ý định thi chuyển cấp thông thường. Có những học sinh lại muốn thi vào trường chuyên hay những lớp chuyên anh khi vào cấp 3.

Thậm chí có nhiều học sinh định hướng du học khi hoàn thành chương trình học lớp 9 ở Việt Nam. Với mỗi mục tiêu phấn đấu khác nhau, học sinh cần có cách học tiếng anh lớp 9 khác nhau.

Bí quyết đột phá khi học tiếng anh lớp 9

Ví dụ, nếu chỉ định thi chuyển cấp vào trường thường, học sinh chỉ cần ôn theo trọng tâm kiến thức trong sách giáo khoa. Nhưng nếu định thi chuyên anh hoặc đi du học, học sinh cần học thêm ở những trung tâm tiếng anh uy tín.

Một ví dụ điển hình trong việc xác định mục đích học tiếng anh là các bạn học sinh được định hướng du học trong tương lai luôn tin tưởng lựa chọn các chương trình học tiếng anh học thuật tại trung tâm anh ngữ YOLA với chương trình quốc tế; phương pháp tân tiến và giáo viên bản ngữ.

Mục tiêu đổi mới việc học tiếng anh trong các trường học là nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh và phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng anh. Tuy nhiên, thời lượng học anh văn lớp 9 trên lớp quá ít. Để đạt được mục tiêu này, tốt nhất học sinh nên đăng ký các khóa học ở trung tâm tiếng anh chất lượng. Chắc chắn, tổ chức giáo dục YOLA sẽ là lựa chọn không tồi cho bất cứ học sinh nào thực sự muốn nâng “trình” tiếng anh của mình.

>> Xem thêm: Bể bơi sạch cho bé ở Hà Nội – Nhằm tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *