Blog

Bí quyết chọn mua dầu nhớt xe máy

Tại Việt Nam xe máy là một phương tiện giao thông chính, để xe máy của bạn luôn hoạt động ổn định thì việc lựa chọn dầu nhớt là vô cùng quan trọng.

Xe máy của bạn có thể tiết kiệm xăng và kéo dài tuổi thọ động cơ máy tốt hay không cũng được quyết định bởi việc chọn nhớt cho xe máy của bạn. Trong bài viết này chúng sẽ tư vấn đến các bạn những kiến thức cơ bản về dầu nhớt, giúp bạn có cách chọn mua dầu nhớt tốt hơn cho xe máy của mình.

>> Xem thêm: Điểm qua những ngôi nhà mỏng nhất Việt Nam và tìm giải pháp cho không gian hẹp.

Lựa chọn mua dầu nhớt theo gốc dầu

Có 3 loại dầu nhớt cơ bản trên thị trường hiện nay đó là dầu gốc khoáng, bán tổng hợp và tổng hợp hoàn toàn.

Dầu gốc khoáng là loại dầu có giá thành rẻ nhất, dao động từ 80.000 – 100.000 đồng, thời gian thay dầu trung bình 2.000 km. Dầu gốc khoáng là một hỗn hợp các phân tử của hydro carbon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa thường không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, và nhanh xuống cấp.

Dầu bán tổng hợplà loại dầu ở tầm trung, dao động từ 100.000-180.000 đồng, thời gian thay trung bình thường là 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, mang lại những công năng của dầu tổng hợp đồng thời sẽ giúp giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng.

Dầu tổng hợp hoàn toàn là loại dầu cao cấp nhất, dao động từ 180.000 đến hơn 400.000 đồng, thời gian thay dầu có thể lên đến 5.000 km. Dầu tổng hợp sản xuất chuyên dụng với các yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và thường ít hao hụt.

Nhiều người nghĩ rằng, dầu nhớt cao cấp thì phải đồng nghĩa với việc phải mang xe đi thay dầu ít hơn so dầu nhớt thông thường. Tâm lý này là hoàn toàn sai. Loại dầu nhớt cao cấp bảo vệ động cơ tốt hơn và khi đi đủ số km thì phải thay

Bí quyết chọn mua dầu nhớt xe máy

Lựa chọn mua dầu nhớt theo độ nhớt

Chúng ta cần chọn loại dầu nhớt với độ nhớt phù hợp thì xe của bạn sẽ tiết kiệm xăng tốt hơn. Một số bạn thường chọn dầu có độ nhớt càng cao cho xe máy vì cho rằng nhớt sẽ tốt hơn, máy xe êm hơn và tiết kiệm xăng.

Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng loại dầu nhớt có độ nhớt cao thường được sử dụng cho các xe cũ, sẽ giúp xe hoạt động êm ái hơn, tuy nhiên đồng nghĩa với việc động sẽ cơ gây tốn xăng hơn khi vận hành.

>> Bài viết tham khảo: Tìm hiểu thêm về cửa nhựa lõi thép: Phần hệ phụ kiện đi kèm

Cùng với đó, độ nhớt cao sẽ làm cho độ linh động của phần tử dầu nhớt kém hơn, bơm sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đẩy nhớt tới các bộ phận của động cơ cần bôi trơn. Hiện tượng trên có thể gây hư hại cho động cơ của bạn đặc biệt là trong mùa lạnh khi khởi động xe.

Với dầu nhớt có độ nhớt thấp thì sẽ giúp xe của bạn đỡ tốn nhiên liệu hơn. Nhưng do đặc tính loãng cao nên khi bạn dùng nhớt có độ nhớt quá thấp thì sẽ rất khó duy trì mảng dầu giữa các bề mặt kim loại do ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và có thể khiến cho xe hay gặp phải hiện tượng tắt máy giữa chừng.

Xem thêm về giá dầu thủy lực

Related posts

Tìm hiểu về dịch vụ giúp việc nhà HOT nhất hiện nay

Nguyễn Hương Chi

Mách bạn các phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ cho chó

Có nên chơi cá độ bóng đá hay không? | Win2888 Lion

Nguyễn Hương Chi

Leave a Comment