Nội thất

Bật mí cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ phù hợp nhất

Tủ quần áo – món đồ nội thất không thể thiếu của mỗi gia đình và chúng thường được đặt trong phòng ngủ. Và cũng tùy thuộc vào diện tích phòng để có thể có cách bố trí phù hợp nhất. Chính vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ thích hợp nhất, cùng theo dõi bài viết nhé!

Chọn được tủ quần áo phù hợp

Khi chọn mua tủ quần áo thì không gian bên trong tủ được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bởi với một chiếc tủ quần áo thích hợp sẽ mang đến chỗ treo quần áo thích hợp nhất.

Chọn được tủ quần áo phù hợp

Và một điểm mà bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua tủ quần áo là không nên chọn tủ quá lớn bởi nó sẽ rất khó khăn và bất tiện trong việc đóng mở tủ.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Đối với những phòng ngủ lớn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu tủ mà mình thích nhất bởi phòng sẽ có đủ không gian để bạn trưng bày. Còn đối với những phòng ngủ hẹp thì bạn lại cần cân nhắc nên chọn những chiếc tủ có thiết kế âm tường, tủ cánh lùa để tiết kiệm tối đa diện tích.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Và nếu bạn đã có ý định sử dụng tủ âm tường thì cũng cần thông báo ngay cho nhà thầu để họ thiết kế ngay khi đang xây dựng ngôi nhà để tránh được những rủi ro và chi phí phát sinh khi mà xây xong rồi lại phải đục tường.

Những yếu tố phong thủy trong bố trí tủ quần áo

Khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ ngoài việc lưu ý trong cách chọn tủ và cách bố trí tủ phù hợp nhất thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi bố trí tủ để mang lại cho mọi người trong gia đình sức khỏe và có tinh thần tuyệt với nhất. Đừng bỏ qua những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Những yếu tố phong thủy trong bố trí tủ quần áo

  • Nên bố trí tủ quần áo tốt nhất là dựa vào tường phía Tây hoặc phía Bắc, mục đích của việc làm này là để cho cửa tủ được hướng về hướng nam hoặc hướng đông – hướng của mặt trời.
  • Tránh đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ sẽ gây cho người ngủ trên giường có cảm giác bất an và tinh thần không được ổn định.
  • Với những chiếc tủ có gương hãy tránh tuyệt đối không để gương rọi trực tiếp và thẳng vào giường ngủ – đó là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bởi nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ chủ nhân căn phòng.
  • Ngoài ra để đảm bảo cho phong thủy phòng ngủ luôn được tốt nhất thì bạn cũng cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên tủ quần áo để nó được sạch sẽ và thom tho. Bởi vì khi mà tủ có những mùi lạ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người ngủ trong phòng đấy.

Chính vì thế mà việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng và các món đồ nội thất trong phòng ngủ là rất quan trọng. Vì thế bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng và sắp xếp hợp lý nhất để thuận tiện sử dụng, đem lại tính thẩm mỹ và quan trọng hơn nữa là cần phù hợp với phong thủy để mang lại sức khỏe và may mắn cho mọi người.

>>Xem thêm:

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ cho bạn để bạn biết rõ hơn cách lựa chọn, bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp lý và hợp phong thủy nhất, hãy bố trí thật hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *