Tin tức

Ăn tam thất lúc nào thì tốt? Cách ăn tam thất đúng cách

Tam thất là một loại củ có tác dụng dụng hỗ trợ điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì tam thất sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó. Vậy ăn tam thất lúc nào thì tốt nhất, liều lượng ăn như thế nào là phù phù hợp? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi này.

1. Ăn tam thất lúc nào thì tốt?

Nên ăn tam thất lúc nào thì tốt nhất?

Đối với những người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy khi ăn tam thất sẽ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Đối với phụ nữ sau sinh cần bồi bổ để hồi phục lại thì nên ăn gà tần hầm với tam thất sẽ rất tốt.

Bạn có thể ăn tam thất ở bất cứ lúc nào trong ngày, tam thất không gây mất ngủ như nhân sâm nên bạn có thể ăn tâm thất vào buổi tối. Chỉ cần bạn ăn đúng liều lượng là được.

Để phát huy được tác dụng thì mỗi ngày bạn chỉ nên dùng từ 6 – 10 gam tam thất bắc thôi nhé. Đây là liều lượng khuyến cáo mọi người nên dùng.

2. Hướng dẫn cách ăn tam thất đúng cách

Bạn có thể mua củ tam thất về thái thành miếng nhỏ rồi ăn, hoặc tán nhuyễn thành một mịn rồi pha với nước lọc uống hoặc trộn với mật ong ăn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tam thất để hầm với gà, chim bồ câu để bồi bổ sức khỏe.

Ăn tam thất sống:

Ăn tam thất sống

là trường hợp ăn tam thất không qua chế biến như nấu cùng với gà hay chim bồ câu. Có nghĩa là bạn thái củ tam thất ra thành từng miếng rồi ngậm.

Hay bạn có thể ngai hoặc mài với nước uống giống như pha trà. Khi bạn lấy bột tam thất pha với nước nóng uống cũng được gọi là ăn tam thất sống.

Ăn tam thất tươi:

Là cách mà bạn sử dụng củ tam thất tươi mới mua về hầm với gà hoặc bồ câu… đây là cách để giúp người mới ốm dậy bồi bổ phục hồi sức khỏe.

Lưu ý: Những đối tượng không nên ăn tam thất là là phụ nữ có thai, người đang bị chảy máu hoặc thận trong khi cho trẻ em sử dụng.

3. Ăn tam thất với gì thì tốt nhất?

Ăn tam thất lúc nào thì tốt? Cách ăn tam thất đúng cách

Để sử dụng tam thất hiệu quả bên cạnh việc sử dụng tam thất tươi chúng ta có thể kết hợp với một số thực phẩm như:

Ăn tam thất với trứng gà:

Là một bài thuốc chữa đau bụng kinh ở phụ nữ hiệu quả. Bạn có thể hấp cách thủy món trứng gà tam thất.

Ăn tam thất trộn với mật ong

Sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, người bị mất ngủ, stress, người bị suy nhược cơ thể hay đối với nam giới những người gặp vấn đề về tâm lý.

Ăn tam thất lúc nào thì tốt? Cách ăn tam thất đúng cách

Ăn tam thất hầm với gà ác, bồ câu

Với việc kết hợp gà ác cùng bồ câu sẽ giúp những người mới ốm dậy phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Nếu bạn không thích ăn tam thất thì có thể sử dụng bột tam thất bắc để uống bằng cách pha với nước nóng uống trực tiếp hoặc pha với mật ong. Tuy nhiên cách này sẽ hơi khó uống bởi tam thất có vị đắng.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã biết được câu trả cho hỏi nên ăn tam thất lúc nào thì tốt nhất rồi phải không? Tam thất là một dược liệu có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Hãy lựa chọn tam thất để chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân nhé!

Ăn tam thất lúc nào thì tốt? Cách ăn tam thất đúng cách

Tham khảo thêm thông tin về các công dụng của tam thất tại website tamthatlaocai.vn hoặc liên hệ 0388 264 868 – 0888 841 699 để được tư vấn!

Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm

Top 5 loại thực phẩm giúp ổn định bệnh cao huyết áp không cần thuốc

Những công thức các loại nước trái cây ép thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *