Sức khỏe

Một số lý do gây ra xuất tinh sớm và cách điều trị cơ bản

Trong quan hệ vợ chồng, phái mạnh luôn muốn thể hiện sự phong độ của mình trong khi ân ái nhưng cũng có một số đàn ông thường mắc chứng xuất tinh sớm, luôn khiến họ tự ti và mặc cảm.

Thế nào là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm đang là vấn đề về sức khỏe sinh lý mà nhiều phái mạnh đang lo lắng, không biết vì sao mình bị mắc phải, xuất tinh sớm và cách điều trị nào tốt nhất khiến không ít đàn ông lo lắng và quan tâm. Để có thể biết được hướng điều trị, bạn nên quan tâm đến thế nào là xuất tinh sớm.

Xem thêm:

>>> Hậu quả từ chị em bổ sung nội tiết tố không đúng

 

Xuất tinh sớm thường biểu hiện ở việc khi nam giới xuất tinh trước hoặc xuất tinh trong khoảng 1 đến 2 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo của phụ nữ từ lần quan hệ đầu tiên và tình trạng xuất tinh nhanh cứ tiếp tục diễn ra như thế, được gọi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm thường do bản thân người đàn ông không có khả năng kiềm chế xuất tinh, mà nhiều khi chỉ cần chạm nhẹ vào dương vật cũng khiến nó ra tinh dịch, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ngoài ý muốn, gây ảnh hưởng đến cuộc ân ái vợ chồng và tâm lý của cả hai.

Tại sao nam giới lại bị xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm ở nam giới có thể do người đàn ông ấy có nồng độ Testosterone trong máu rất thấp. Nó chính là nguyên nhân khiến tình trạng sức khỏe giảm sút, nhất là chức năng sinh lý không được ổn định.

Xuất tinh sớm cũng có thể do tâm lý của phái mạnh không được ổn định, hay thường xuyên bị stress kéo dài. Đàn ông hầu hết thường phải lo nhiều về cơm, áo, gạo, tiền; rồi áp lực công việc, khiến nhiều đàn ông thường suy nghĩ nhiều, không tập trung cho cuộc ân ái.

Do tâm lý lo sợ, nhất là đối với những người trẻ tuổi mới quan hệ lần đầu tiên hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục, hoặc quan hệ trong tư thế vội vàng cũng là lý do dẫn đến xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm cũng do cương dương của người đàn ông đó thường bị kích thích quá mức, không kiềm chế và điều khiển được cảm xúc của bản thân.

Người đàn ông mắc phải những bệnh sau cũng dễ bị xuất tinh sớm: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo và mắc các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục,… Ngoài ra, xuất tinh sớm còn có thể do sự rối loạn của hệ thống receptor (hệ thống các thụ cảm) và các chất truyền dẫn thần kinh serotonin.

Cách điều trị tình trạng xuất tinh sớm

Nếu tình trạng xuất tinh sớm không được can thiệp và chữa trị đúng cách, kịp thời sẽ có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý một cách trầm trọng khiến những cuộc ân ái không còn được hoàn hảo và gây hoang mang, lo lắng cho cả hai và có thể còn làm giảm ham muốn về tình dục.

Nếu mắc chứng xuất tinh sớm, một giải pháp hữu hiệu là bạn nên luyện tập thường xuyên. Trong lúc bạn sắp xuất tinh, hãy thử cố gắng nghĩ đến những chuyện khác và không tập trung về vấn đề tình dục nữa, hoặc bạn có thể thay đổi tư thế quan hệ tình dục khác, để đánh lạc hướng tránh tình trạng bạn bị xuất tinh sớm. Bạn có thể dùng thuốc trong khi luyện tập như vậy, kết hợp cả dùng thuốc và luyện tập sẽ hiệu quả hơn.

Bạn có thể dùng các loại thuốc sinh lý chống sự xuất tinh sớm và có thể dùng thuốc ở dạng viên uống, bôi, xịt,… nhưng bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên nghiệp, uy tín để tránh những hậu quả không hay xảy ra.

Bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho hợp lý và ăn những loại thức ăn tốt đến sức khỏe sinh lý cuat bạn.

Bài viết trên đây gợi ý về lý do phái mạnh mắc chứng xuất tinh sớm và một vài cách điều trị cơ bản sẽ giúp đàn ông có định hướng tốt trong việc điều trị chứng xuất tinh sớm và không còn lo sợ hay tự ti nữa.

Xem thêm:

>>> Cách Điều Trị Vi Khuẩn HP Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *