Blog

6 lợi ích hàng đầu của nhà kho thông minh

Lợi ích nhà kho thông minh là gì? Chúng ta có thể thấy một nhà kho thông minh có nhiều lợi ích quan trọng, giúp tối ưu hóa quản lý và sử dụng không gian kho lưu trữ. Dưới đây là 6 lợi ích hàng đầu của nhà kho thông minh:

1. Tối ưu hóa sử dụng không gian

Hệ thống nhà kho thông minh có khả năng sắp xếp và lưu trữ hàng hóa một cách hiệu quả hơn, giúp tận dụng mọi khoảng trống trong kho. Điều này giúp tăng dung lượng lưu trữ và giảm lãng phí không gian. Tiết kiệm không gian lên tới 50% và hiệu quả hơn so với nhà kho truyền thống tới 70%. Bạn có thể tham khảo các sang kho thông minh dạng AS/RS hoặc kho thông minh dạng modul có thể tiết kiệm không gian lên tới 90%

2. Tăng năng suất vận hành kho thông minh

Kết cấu nhà kho vững chắc, lắp đặt và bảo trì dễ dàng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động trơn tru của kho.  

Các hệ thống tự động hóa trong nhà kho thông minh giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và giảm thời gian cần thiết để lấy và đặt hàng. Điều này dẫn đến tăng năng suất và giảm thời gian đáng kể.

>> Tham khảo thêm các loại nhà kho thông minh hiện nay: Nhà kho tự động Intech

3. Giảm lỗi và tỷ lệ sai sót

 Nhà kho thông minh thường tích hợp các công nghệ như máy móc tự động và hệ thống quản lý hàng tồn kho thông minh, giúp giảm tỷ lệ lỗi và sai sót trong quá trình quản lý hàng hóa. Toàn bộ sản phẩm được lưu trữ và truy xuất trong kho thông minh nhờ vào phần mềm quản lý theo mã tùy chọn.

Mỗi sản phẩm được phân ô hoặc vị trí riêng biệt. Mỗi ô là một địa chỉ IP riêng giúp hệ thống nhận dạng được vị trí của sản phẩm một cách chính xác từ số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Giảm lỗi hoặc sai sót quên hạn sử dụng của sản phẩm, quản lý dễ dàng trong hệ thống phần mềm trên máy. Khi muốn nhập hay xuất sản phẩm, pallet bóc hàng hoạt động chỉ cần nhập lệnh theo IP lô hàng đó, hệ thống sẽ tự động truy xuất và thực hiện việc xuất – nhập hàng hóa. Hệ thống này có sự hỗ trợ của băng tải tự động, robot bốc hàng tự động, hệ thống cẩu trục, xe AGV.

4. Tiết kiệm chi phí lao động vận hành nhà kho

Sự tự động hóa trong nhà kho thông minh giúp giảm sự phụ thuộc vào lao động nhân công và giảm chi phí liên quan đến lao động.

5. Đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt nhu cầu cung cấp hàng hóa doanh nghiệp

Nhà kho thông minh cho phép thực hiện việc đáp ứng đơn hàng và thay đổi trong nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và linh hoạt. Điều này làm tăng sự hài lòng của khách hàng và cải thiện mối quan hệ kinh doanh.

6. Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Các hệ thống nhà kho thông minh cung cấp thông tin thời gian thực về tình trạng tồn kho, giúp quản lý tồn kho một cách hiệu quả hơn. Điều này giúp giảm chi phí tồn kho và đảm bảo rằng hàng hóa luôn sẵn sàng khi cần.

Nhà kho thông minh được thiết kế, lắp đặt theo module theo yêu cầu và tùy biến sản phẩm, việc mở rộng quy mô kho và tích hợp các giải pháp tự động hóa khác cũng rất dễ dàng linh hoạt, việc quản lý nhà kho trở nên kho học và hiệu quả.

Phần mềm quản lý cũng được thiết lập kịch bản lưu trữ, gồm quy trình nhập kho và xuất kho theo yêu cầu sử dụng của khách hàng, trong quá trình vận hành dễ dàng thay đổi – bổ sung lên kế hoạch sản xuất kịp thời.

Tóm lại, nhà kho thông minh mang lại nhiều lợi ích quan trọng bao gồm tối ưu hóa sử dụng không gian, tăng năng suất, giảm lỗi và chi phí lao động, đáp ứng nhanh chóng và quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Điều này làm cho quản lý và vận hành nhà kho trở nên hiệu quả hơn và mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Intech Group cung cấp các giải pháp thông minh, kho tự động, giải pháp tự động hóa, xe tự hành AGV, robot công nghiệp,…Chúng tôi đem lại cho khách hàng lợi ích đáng kể trong việc giảm ngân sách đầu tư bằng giải pháp công nghệ người việt nam. 

———-

Tham khảo thêm bài viết khác:

https://giadinh360.com/bi-quyet-de-chup-anh-doanh-nhan-chuyen-nghiep-va-an-tuong/

https://giadinh360.com/may-son-tinh-dien-ung-dung-the-nao-trong-nganh-cong-nghiep/

 

Related posts

TOP 3 mẫu máy rửa bát cao cấp giá thành dưới 20 triệu

Nguyễn Hương Chi

Cách để mở tài khoản Tickmill Demo miễn phí

Nguyễn Hương Chi

Tại sao nên chọn làm việc tại Saitama khi xuất khẩu sang Nhật

Leave a Comment