Nội thất, Tin tức

10 ý tưởng vườn hoa tuyệt đẹp

Một thiết kế vườn hoa tốt khuyến khích người mới bắt đầu bị bẩn tay, và nó không bao giờ nhàm chán cho những người làm vườn dày dạn. Khám phá 10 ý tưởng vườn hoa tuyệt đẹp sẽ đưa bạn ra khỏi giường sớm vào cuối tuần chỉ để có cơ hội ngắm nhìn những bông hoa mới nở ra với ánh bình minh.

1. Khu vườn rộng

Chuyện gì đang xảy ra trong vườn hoa lớn? Thông thường, câu trả lời đáng tiếc là ‘quá nhiều.’ Thật dễ dàng để cho một vườn hoa lớn ra khỏi tầm tay, nhưng một số chỉnh sửa tích cực có thể mang lại trật tự cho sự hỗn loạn. Lưu những cây khỏe nhất và cây bụi trong nhà, vì đây sẽ là xương sống của khu vườn. Chọn hai màu tương phản, hoặc một màu gia đình (như tím và hồng). Thêm cây hoa lâu năm trong các nhóm từ ba đến năm; Sự lặp lại làm hài lòng mắt. Cuối cùng, tập trung vào việc nhổ cỏ thường xuyên, bởi vì cỏ dại ngày nay là bản vá cỏ dại ngày mai.

=> Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau đây:

2. Vườn hoa ăn được

Giấu vườn rau ở phía sau bốn mươi là hôm qua. Các khu vườn Potager ăn mừng thực tế rằng các khu vườn có thể đẹp và ngon, trong khi chơi lên mối quan hệ cộng sinh giữa rau và hoa. Ăn chay có được sự tăng năng suất rất lớn khi các loài thụ phấn được thu hút vào các đồn điền giàu mật hoa bận rộn trao đổi phấn hoa trên cà chua, bí và hoa dưa chuột. Hơn nữa, các loài côn trùng có ích dựa vào mật hoa (nghĩ rằng ong bắp cày và bọ rùa cho người mới bắt đầu) giúp kiểm soát sâu bệnh thực vật, cho phép giảm sử dụng thuốc trừ sâu.

3. Hoạ tiết hoa

Những bông hoa và lá cây nhợt nhạt, bóng mượt, mượt mà, bóng mượt, nhợt nhạt và gai góc đóng góp một sự quan tâm tinh tế cho khu vườn góp phần vào thiết kế tổng thể. Ở đây, những bông hoa màu xanh gai nhọn của quả địa cầu tương phản với những cánh hoa sáp của hoa súng hổ, tạo ra một mối quan hệ đối tác đáng yêu nhưng ít bảo trì trong vườn hoa đầy nắng. Bạn có thể khám phá các kết cấu hoa thú vị khác với tai cừu mờ, hoa tulip tua xù, hoa liatris điên cuồng, hoặc tổ ong mượt mà.

4. Hoa dây leo cho giàn hoa

Có hoa hồng của bạn theo cách bạn luôn muốn chúng: đến gần, nơi bạn có thể thưởng thức những cánh hoa mượt mà và nước hoa của chúng khi bạn đi qua bên dưới cửa sổ. Mỗi khu vườn nên lưu trữ một cây nho ra hoa, vì dấu chân nhỏ của cây nho chiếm không gian nhiều hơn một nhà máy container nhỏ. Bạn có thể trồng một cây nho trellis trong một mùa từ hạt giống với vinh quang buổi sáng hoặc cây nho mặt trăng, hoặc bạn có thể đầu tư vào một cây nho lâu năm sẽ trở lại trong nhiều năm khi bạn trồng một cây xương rồng, kim ngân hoa hoặc leo tú cầu.

5. Hoa cho vườn hoa và mưa

Giống như một tia nắng nhỏ, một khu vườn mưa hoặc khu vườn đầm lầy làm sáng lên một điểm sũng nước. Khi lên kế hoạch cho một khu vườn sa lầy, hãy xem xét các loại cây yêu thích cả mặt trời đầy đủ và đất ẩm ướt, giống như hoa anh thảo tuyệt đẹp được vẽ ở đây. Thực vật có hoa phát triển mạnh trong vườn đầm lầy cũng bao gồm hoa hồng y, iris vàng và cây báo. Một bổ sung thú vị và vui nhộn cho khu vườn ẩm ướt là cây bình ăn thịt. Chúng trông giống như một cái gì đó từ một khu rừng, nhưng rất khó xuống khu đất khô.

Vườn bog của bạn không bao giờ khô Một khu vườn sa lầy tự nhiên sẽ được bổ sung bằng lượng mưa, nhưng nếu một câu thần chú khô khan, bạn sẽ phải giúp đỡ với vòi. Một số nước đứng cho thấy một khu vườn đầm lầy khỏe mạnh. Sự hiện diện của ếch, kỳ nhông, hoặc thậm chí rùa cũng cho bạn biết một môi trường sa lầy có mặt. Nếu bạn muốn trồng cây sa lầy nhưng không bị trầm cảm tự nhiên thu nước, hãy tạo một cây bằng cách chìm một hồ bơi kiddie bằng nhựa xuống đất. Một lót ao cũng có thể phục vụ như là một khu vườn sa lầy bắt đầu. Ngụy trang các cạnh bằng đá, và lấp đầy đáy bằng rêu than bùn và cát.

6. Con đường vườn hoa

Điều gì nằm ở cuối con đường vườn hoa? Ngay cả khi không có gì ngoài ngõ cụt, bí ẩn mà những con đường mang lại cho khu vườn có ý nghĩa và cũng xác định biên giới để trồng hoa với độ cao khác nhau. Làm thế nào rộng nên bạn thực hiện con đường của bạn? Một con đường thoải mái có thể chứa một xe cút kít hoặc xe đẩy trong vườn có chỗ để quay đầu lại.

7. Vườn hoa bướm

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng một số bông hoa đẹp nhất rơi xuống khi thu hút bướm? Giải phẫu của vòi bướm được thiết kế để chiết xuất mật hoa từ các hình dạng hoa cụ thể, có nghĩa là một số bông hoa phát ra tiếng chuông bữa tối, trong khi những người khác bỏ lỡ dấu hiệu. Mặc dù những con bướm đánh giá cao màu sắc tươi sáng, nhưng điều quan trọng là bao gồm những bông hoa có các cửa hàng mật hoa phong phú có thể dễ dàng ngắm những bông hoa. Khu vườn đầy những con ong và cỏ roi ngựa này đang bận rộn với những con bướm và những loài thụ phấn khác trong suốt mùa hè. 

8. Vườn hoa dại

Nếu suy nghĩ của tất cả những gì thụ tinh và chết chóc lấy gió ra khỏi những cánh buồm làm vườn của bạn, hãy xem xét công đức của vườn hoa dại. Hoa bản địa được phát triển cùng với mẹ thiên nhiên để phát triển mạnh trong khu vực của bạn, có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để phát triển trong loại đất của bạn và với lượng mưa điển hình của bạn.

Đừng giảm giá hoa dại vì ít sặc sỡ hơn hoa lai; Màu sắc rực rỡ của các giống cây nổi bật như hoa chăn, hoa súng hổ sẽ làm cho những con bướm và ong tự hỏi tại sao chúng đi bất cứ nơi nào khác. Để có chiều cao đặc biệt, hãy trồng hoa hướng dương lâu năm, có thể cao tới 240cm vào thời điểm mùa thu đến.

9. Vườn hoa chính thức

Những đường nét sạch sẽ và bố trí gọn gàng của một khu vườn trang trọng mang đến sự nghỉ ngơi khỏi những căng thẳng của hiện đại, nhưng việc thêm hoa là một đối trọng đáng hoan nghênh với một biển cỏ và cây bụi gỗ hoàng dương được cắt tỉa cẩn thận. Dính vào một hoặc hai giống hoa trong khu vườn chính thức; Những người có thói quen phát triển gọn gàng sẽ bổ sung cho chương trình của bạn tốt nhất. Hoa oải hương, hoa hồng, hoa tulip, hoa cẩm tú cầu là một vài loại hoa đã được sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời trong khu vườn chính thức. Bạn có thể tập trung những bông hoa này xung quanh một đài phun nước trung tâm, sử dụng chúng cho các đường dẫn cạnh hoặc điền vào các hàng rào hình học với những bông hoa.

10. Vườn hoa Cottage

Bản chất tự do của việc làm vườn là một lời mời để thử nhiều loại hoa cổ điển trong cảnh quan. Thiết kế vườn Cottage giá trị các giống thơm hoặc gia truyền, như hoa hồng cổ của Anh, hoa oải hương, hoa cúc Shasta, cáo, và hollyhocks. Để chắc chắn rằng có một phương pháp cho sự điên rồ của bạn, hãy lặp lại các giống cây trồng ở khắp biên giới hoặc trên giường và bám vào một bảng màu đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *